“Những tên sát nhân” đáng khen

16:00 02/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung ten sat nhan dang khen

Bạn là người đã thích nghe các đĩa của Beck; Evanescence; My chemical romance; Snow Patrol... và đang nóng lòng chờ được thưởng thức album mới của Coldplay; Franz Ferdinand, The Darkness, The Strokes và Green Day thì chắc chắn cũng đã thích album thứ hai của The Killers là Sam’s town.

Phát hành hồi tháng 10.2006, Sam’s town đã thu phục được tình cảm của giới thích thưởng thức nhạc alternative rock ở nhiều nước trên thế giới vốn từng ưu ái Hot fuss, album đầu tay của nhóm này mà giúp nó tiêu thụ được hơn 5 triệu bản hồi năm 2004, chủ yếu nhờ ca khúc trứ danh Mr.Brightside. Vì trong Sam’s town có nhiều ca khúc rất hay, ngoài Read my mind còn là This river is wild; For reasons unknown; When you were young và Bones. Album này đã xếp hạng nhất tại Anh và hạng nhì tại Mỹ.

Nhung ten sat nhan dang khenĐiều cần chú ý là The Killers hiện rất nổi tiếng ở Anh (hồi tháng 2 qua đã đoạt được 2 giải Brit 2007 Album và Ban nhạc quốc tế xuất sắc nhất và 1 giải NME Video quốc tế với bài Bones) dù cho 3 trong số 4 chàng trai Mỹ là thành viên đều có quê ở Las Vegas, thích chơi nhạc theo kiểu các nghệ sĩ Anh đã rất nổi danh với dòng New Wave trong những năm 1980 là Duran Duran, Talking Heads, The Cure, The Smiths.

Ngoài ra, tiếng hát, khuôn mặt trẻ thơ và phong thái nhẹ nhàng của chàng ca sĩ chính trong ban, người có họ tên nghe rất “ngộ” là Brandon Flowers, cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm cho họ trở thành “Những tên sát nhân” được nhiều người yêu mến.

Sau Brandon Flowers ra thì The Killers còn có Mark Stoermer (guitar bass), Ronnie Vannucci (trống) và Dave Keuning (guitar điện, người ở bang Iowa nhưng lâu nay sống ở Las Vegas). Họ không phải là những chàng trai mê mẩn cờ bạc, lạc hồn xác vào các thú vui trần tục nhan nhản ở thành phố du lịch và casino nổi tiếng thế giới này.

Nhung ten sat nhan dang khen

Họ cũng không mong muốn được trở thành những nhân vật nổi tiếng mà chỉ là những chàng trai yêu thích cuộc sống thiên nhiên, quý mến những con người lao động hăng hái, không sợ nắng gió và sa mạc. Chính điều này khiến các đàn anh trong nhóm rock Ailen lừng danh thế giới U2 mời The Killers tham gia trong show diễn ở Las Vegas hồi năm 2005.

Bộ tứ này có cuộc sống khá lành mạnh. Flowers và Vannucci đã có gia đình; Stoermer thì chưa hề chia tay người yêu lâu năm của anh ta, còn Keuning đã có một con trai nhỏ.

“Chúng tôi lập ban như sau - Flowers kể: Năm ấy (2002) Dave đăng mục rao vặt trên tờ báo địa phương tìm kiếm tài năng âm nhạc và tôi đọc được mục thông báo ấy. Chúng tôi làm quen, rồi cùng sáng tác một số ca khúc, trong đó có cả bài Mr.Brightside. Sau đó họ có thêm Ronnie Vannucci và Mark Stoermer. Buổi ban đầu, chúng tôi không tìm được nhiều cơ hội trổ tài, chỉ chơi ở một club nhỏ tại Denver. nhưng may mắn là đã có chuyên gia săn tìm tài năng từ Anh bay đến. Và chúng tôi ký hợp đồng với Lizard King, một hãng đĩa độc lập ở Anh”. Chỉ sau khi đã bùng sáng lên tại Anh với Hot Fuss thì The Killers mới có thêm hợp đồng với Island Records ở Mỹ.

Sam’s town được ghi âm trong thời gian 6 tháng tại studio của khách sạn Palm Hotel ở Las Vegas, nơi họ đã trở về tĩnh dưỡng và tìm lại cảm hứng sáng tác sau một thời gian dài lưu diễn quảng bá cho Hot Fuss.

So với đĩa đầu tay thì đĩa thứ hai này khiến người nghe có cảm giác như The Killers đã trưởng thành chín muồi hơn. Bài cùng tựa với album có nhiều tiếng guitar điện hơn trong khi bài Enterlude với âm thanh piano làm nền thì chứng minh rằng tiếng hát của Brandon cũng rất nhẹ êm như “hàng mong manh dễ vỡ”, tức quý hiếm.

“Tôi rất thân, rất yêu mến bố và cũng suy nghĩ, sống như bố, một người đàn ông chào đời năm 1944, lấy vợ năm 15 tuổi, phải thôi học khi mới 16 tuổi và cả đời quần quật lao động để nuôi 6 đứa con với thu nhập chỉ là 25.000 đô la mỗi năm”, anh kể. “Tôi tránh hào quang, hào nhoáng, muốn sống giản dị nhưng chân thành như bố”.

Anh phần nào giống bố của anh vì tuy còn khá trẻ (mới 29) nhưng anh cũng đã trở thành chủ một gia đình hạnh phúc cạnh vợ Tana Munblowsky kể từ năm 2004.

Rolling Stone nhận định rằng nhạc của The Killers nay gần gũi với rock của Bruce Springsteen, Tom Petty và U2 hơn là với rock new wave của Duran Duran và The Smiths. Như anh chàng Brandon Flowers đã hát trong bài Exitlude (We hope you enjoyed your stay..it’s good to have you with us, even if it was only a day) giống như anh từng nói với khách hành ngụ qua đêm ở một khách sạn, nơi anh từng là nhân viên khuân vác hàng lý, nghe Sam’s town dài chỉ 45 phút nhưng là có được một ngày vui yêu đời và yêu người.

Khôi Việt

Việt Báo
contentlength: 7264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..