Những ngôi sao tương lai

22:38 11/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung ngoi sao tuong lai
Hòa Hiệp và Quốc Thái - (ảnh: SKPN)

Sân khấu luôn cần diễn viên ngôi sao để thu hút khán giả. Cho nên, việc dựng vở với đa phần là những diễn viên trẻ vẫn được xem là bước thể nghiệm để khám phá thị hiếu khán giả cũng như nội lực của những người trẻ này.

Thực tế là sân khấu TP.HCM đã có những vở sử dụng dàn diễn viên trẻ gây được cảm tình của khán giả. Có thể kể tên như Phiên tòa (tác giả kịch bản Nguyễn Quốc, đạo diễn Trần Ngọc Giàu) của Nhà hát Thành phố với diễn viên Hòa Hiệp, Phi Nga, Quốc Thuận...; Chuyện lạ (Lê Duy Hạnh, Lê Vũ Cầu) của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ với Thanh Thúy, Minh Đạt, Như Cầm, Nhất Tuấn...; Người đàn ông của trời (đạo diễn Đức Thịnh) của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ với Mỹ Uyên, Minh Đạt, Thanh Vân, Việt Hà...; Trái tim nhảy múa (Nguyễn Thị Minh Ngọc, Hữu Minh) của Sân khấu số 7 - Trần Cao Vân với Chi Bảo, Ngọc Trinh, Thanh Phương...

Gần đây nhất, vở Em và ngôi sao của đạo diễn trẻ Đức Thịnh, với những diễn viên trẻ như Hòa Hiệp, Thanh Thúy, Thúy Nga, Quốc Thái... được đánh giá là một thành công của Sân khấu Phú Nhuận. Khán giả của Sân khấu thể nghiệm 5B - Võ Văn Tần trước đây hẳn chưa quên dấu ấn của Quốc Thảo, Ngọc Trinh... trong các vai Hùng Hero, Xeo... trong vở Tiếng giày đêm. Tác giả kịch bản Lê Chí Trung kể rằng Quốc Thảo từng "được” rất nhiều mà cũng sống rất nhiều cho vai Hùng Hero, thậm chí có những đêm cô đơn trên đường về, Quốc Thảo tâm sự rằng anh không thể cầm nước mắt khi nghĩ đến vai Hùng Hero. Nên khi Đức Thịnh dựng lại vở này với tên gọi Em và ngôi sao, Lê Chí Trung cho biết anh cũng có phần lo lắng bởi dấu ấn của vở Tiếng giày đêm trước đó. Nhưng khi xem Hòa Hiệp, Thanh Thúy, Thúy Nga... trong Em và ngôi sao, Lê Chí Trung không giấu được sự hài lòng. Hùng Hero của Hòa Hiệp ngây thơ nhưng nồng nhiệt, chân thành, bên cạnh là Thủy của Thanh Thúy trong trắng và tinh tế trong tình bạn, tình yêu. Trong bi kịch của sự ngộ nhận từ tình yêu tay ba giữa Hùng, Thủy, Sơn (Quốc Thái), khán giả vẫn thông hiểu, cảm phục và xúc động với tấm lòng nhân ái, hy sinh, giàu lòng vị tha của những người trẻ. Xeo - một cô gái tốt bụng nhưng tính tình hơi thất thường luôn lôi cuốn người xem với nhiều cảm xúc từ bi sang hài, từ hài sang bi, trong bi mà vẫn có hài... cũng là một vai diễn đầy sáng tạo của Thúy Nga. Khán giả tìm thấy một cô Xeo mới so với nhân vật mà Ngọc Trinh đã thành công trước đây.

Nhung ngoi sao tuong lai

Ngọc Trinh, Thanh Phương trong vở Trái tim nhảy múa - (ảnh: H.A.T)

Nói về các diễn viên trẻ, đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc thẳng thắn: "Có những khoảnh khắc các bạn trẻ diễn rất tốt khiến tôi cảm thấy thích thú. Nhưng nếu các bạn hoàn thiện hơn về đài từ, kỹ năng biểu diễn... thì vai diễn sẽ giàu cảm xúc hơn". Đạo diễn Trần Minh Ngọc cho rằng, điều thu hút ở các diễn viên trẻ là khi xem họ diễn, người xem có thể khám phá, dự đoán được sự tỏa sáng của những ngôi sao tương lai. Cũng theo đạo diễn Trần Minh Ngọc, kinh nghiệm có thể đem lại sự chỉn chu trong kỹ thuật biểu diễn của các diễn viên lớn tuổi, nhưng yếu tố mới và sức thanh xuân luôn là thế mạnh của các diễn viên trẻ. Vì vậy, sức trẻ của họ luôn là một nguồn hỗ trợ tư duy tích cực cho các đạo diễn.

Khi các diễn viên trẻ được thử sức với vai chính, những diễn viên gạo cội lùi về tuyến nhân vật phụ cũng là một yếu tố được nhắc đến trong sự thành công của các vở diễn. Trong Trái tim nhảy múa, kinh nghiệm và bản lĩnh của Thành Lộc, Kim Xuân, Mai Hoa... luôn được thể hiện đúng nơi để Ngọc Trinh, Chi Bảo, Thanh Phương tỏa sáng. Cũng như trong Em và ngôi sao, nhân vật người cha của Bảo Quốc chiếm trọn cảm tình khán giả. Cảnh diễn hay nhất của Bảo Quốc là cái tát mà người cha dành cho đứa con (Quốc Thái), đã khiến vở kịch bừng lên một thông điệp rằng không có chỗ cho thái độ sống hèn nhát, ích kỷ và vô trách nhiệm ở những người trẻ. Vì vậy, khi nhắc đến thành công vở diễn, không thể không nhắc đến tên Bảo Quốc.

Quang Thi

Việt Báo
contentlength: 6774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..