Những dấu ấn tình người

22:47 07/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung dau an tinh nguoi
Elvis Phương - Hương Lan - Quang Linh với tiết mục Hòn vọng phu hoành tráng.

Chọn tên một liệt sĩ cho chương trình gây quỹ học bổng, 12 năm trôi qua với 14 chương trình, giờ đây DDVN đã mặc nhiên được công nhận là một chương trình văn hóa nghệ thuật lớn vào bậc nhất trong nước và tiếng vang lan rộng đến hải ngoại, những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống.

Không thể không nhắc đến Tất My Loan, người khởi động và mở ra một công thức tổng hợp, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn trên một sân khấu, mở ra một thế giới đầy màu sắc tưng bừng như chuyện thần tiên cho cả người lớn lẫn trẻ thơ. Dấu ấn Tất My Loan dành cho các tiết mục trẻ thơ đặc sắc và ấn tượng tới nỗi nhắc tới anh, người ta bảo "ông ấy là trẻ con bởi ông ấy yêu trẻ con đến thế".

Không thể không nhắc tới Đoàn Khoa, con người lãng mạn với những dấu ấn lãng mạn. DDVN trong tay Khoa trữ tình với hoa cỏ, lau sậy, khói sương huyền ảo...

Không thể không nhắc tới Huỳnh Phúc Điền, đạo diễn rất mạnh về thủ pháp thị giác, trẻ trung sôi động, nhiều màu sắc mang dấu ấn của ngày hôm nay - một thế hệ đương đại Việt Nam năng động, vui tươi.

Và Đinh Anh Dũng vừa phả vào DDVN tinh thần Việt của Sen, người vừa thể hiện sự trừu tượng hóa những gì cụ thể của đá, của hoa thành mọi thứ sâu lắng tận tâm hồn.

12 năm - 14 chương trình. 14 dấu ấn tự thân nó thúc đẩy, phát triển hoạt động biểu diễn của sân khấu thời trang, ca nhạc VN mỗi ngày đòi hỏi mới hơn, đẹp hơn, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp hơn.

Nhưng dấu ấn đậm nhất vẫn là mục đích của chương trình DDVN: Học bổng Nguyễn Thái Bình. Từ quỹ học bổng này, nhiều thanh niên, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh, số phận kém may mắn đã có được sự nâng đỡ chính đáng để học tập, vươn lên. Và hơn thế nữa, hình ảnh, bài học từ Nguyễn Thái Bình - một trí thức trẻ, một người yêu nước, một người biết từ chối những đặc quyền, thuận lợi cho riêng mình khi đất nước còn hứng chịu bom đạn ngoại bang là một ý nghĩa khác của học bổng: thành tài là điều đáng khen, thành tài để làm việc hưng thịnh cho đất nước, biết từ chối, không vụ lợi bản thân là điều đáng quý của người trí thức thật sự.

Sự tồn tại và phát triển của DDVN phần lớn từ khán giả - những người mua vé. Chính từ những chiếc vé dù ít tiền nhất hay cao giá nhất đều góp phần cho những suất học bổng cần thiết đối với những số phận cần được giúp đỡ.

12 năm - dấu ấn ngày càng đậm nét của DDVN. Cái khó là thực hiện mỗi năm một hay hơn. Đấy là thử thách cho mọi đạo diễn nhưng cũng là nơi cho mọi ý tưởng mới được thênh thang thể hiện. 12 năm - dấu ấn của một học bổng tầm cỡ cả nước. Bánh xe đã quay đều, quay đều và ngày càng nhanh hơn về phía trước.

Đỗ

Việt Báo
contentlength: 4729
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..