Nhọc nhằn hoa hậu

19:29 25/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuân theo một lịch trình dày đặc, dù rất mệt nhưng mặt vẫn phải tươi tắn, được rèn giũa đến nơi đến chốn từ cách đi đứng đến ăn nói..., con đường đến vương miện của các người đẹp không đơn giản chút nào. Nhưng mặt khác, để tìm ra một người đẹp hoàn hảo quả cũng như mò kim đáy bể!

Đằng sau vẻ lụa là trên sân khấu

Sau thời gian gián đoạn, cuộc thi Người đẹp thể thao được nâng tầm thành Hoa hậu thể thao, bởi vậy mà quy mô lớn hơn, tiêu chí chọn lựa cũng đòi hỏi khắt khe hơn và các người đẹp cũng phải "thi thố" nhiều hơn.

Không có những ngày phải dậy từ 4h sáng để ghi hình và những lợi ích cũng chưa nhiều nên cạnh tranh chưa... rõ rệt như một số cuộc thi Hoa hậu lớn khác. Song các thí sinh của Hoa hậu Thể thao cũng phải chịu sức ép không nhỏ khi đã bước vào không khí thi cử.

Nhoc nhan hoa hau

Các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Thể thao tập luyện phần thi năng khiếu.

Bởi các bài thi không đơn thuần chỉ là trình diễn mà còn thể hiện năng khiếu thể thao và khiếu thẩm mỹ nhất định, nên có những thí sinh đã thức gần như thâu đêm để tập luyện. Có những người đẹp đã là vận động viên chuyên nghiệp thì chỉ tập dượt thêm cho nhuần nhuyễn, cho "bắt mắt", nhưng nhiều người đẹp lại phải gấp gáp tìm được một bài thi mới cho phù hợp. Thậm chí, không ít người đẹp bị sức ép tâm lý đã ảnh hưởng đến điểm số của bài thi.

Bên cạnh đó, họ còn phải đối diện với một lịch trình dày đặc: vừa mới vã mồ hôi tập, lại phải tươi cười đứng trước ống kính; vừa bị đạo diễn nhắc nhở vì làm chưa đẹp, chưa đúng với yêu cầu kịch bản vừa phải tập trung biểu diễn sao cho duyên dáng; ống kính phóng viên ảnh và ống kính truyền hình có thể "chĩa" vào bất cứ lúc nào nên dù bực, dù mệt cũng phải giữ vẻ mặt tươi tắn.

Người đẹp không được... cợt nhả

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao năm nay diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động độc đáo, liên tục. Các thí sinh được tập trung ở một điểm - Khu liên hợp thể thao dưới nước Quốc gia.

Ngoài lịch tập trên sàn, dưới nước, và thể hiện bài thi, các thí sinh còn phải tham gia nhiều hoạt động xã hội như gặp gỡ các vận động viên trong đội tuyển quốc gia, chụp ảnh với trang phục bikini, áo dài để quảng bá cho du lịch Việt Nam hay diễu hành hưởng ứng quy định của Chính phủ về đội mũ bảo hiểm.

Khoảng thời gian hoạt động chung này tất nhiên được đưa vào "tầm ngắm" của BTC và BGK. Chính vì thế mà "nhất cử nhất động" của bất cứ thí sinh nào cũng không qua mắt những "tổng quản" khó tính và khắt khe đang phải định lượng giá trị người đẹp sao cho cân xứng với giá trị vương miện của cuộc thi.

Một trong những gương mặt được coi là "bắt mắt" tại cuộc thi này đã được BTC gọi ra "nói nhỏ" rằng: "Em không nên nói những câu khiến người khác hiểu nhầm" khi cô đưa ra những "tuyên ngôn" về việc chọn người yêu hay mang những chuyện "cấm kỵ" như: vũ trường, thuốc lắc ra đùa cợt. Gần như tất cả mọi cư xử, đi đứng, nói năng của các người đẹp đều phải được "rèn giũa".

Nhoc nhan hoa hau
Các người đẹp chuẩn bị ra sân khấu.

Đối phó với những kẻ... săn gái

Đã không ít đồn thổi về những đường dây gái gọi xuất hiện trong các cuộc thi người đẹp, các câu lạc bộ người mẫu. Chính vì thế, dù không nằm trong "phương án" đối phó của mình, nhưng một số thành viên BTC đã lưu tâm quan sát và đề phòng những bất trắc đến với các người đẹp đa số còn "trẻ người non dạ" đến từ những vùng xa xôi, hẻo lánh.

Đơn cử là khi người đẹp khi được đưa đi chụp ảnh ngoại cảnh và tham gia những hoạt động mang tính chất xã hội thường không tránh khỏi sự hiếu kỳ và quan tâm đến mức sốt sắng của số đông công chúng. Không ít người đẹp đã hồn nhiên chụp ảnh và vô tư đưa số điện thoại cho những người khách lạ mặt. Nếu sau đó có xảy ra những chuyện "à ơi, ỡm ờ" làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh thì cũng là dễ hiểu, và BTC đã có ý lo lắng về điều đó.

Chị T.M - một trong các thành viên BTC Hoa hậu Thể thao cho biết: "Mình không quy chụp, nhưng những người đáng bậc cha chú mà đến chụp ảnh, xin số di động tùm lum rồi quan tâm quá mức tới các cháu là không ổn. Các cháu thì tuổi đời còn trẻ, chưa có kinh nghiệm ứng xử, dễ dẫn đến những chuyện rắc rối không đáng có".

Đỏ mắt tìm người trao vương miện

Bỏ qua những tin đồn về những chuyện tiêu cực trong các cuộc thi Hoa hậu như chạy giải, có thế lực này kia đứng đằng sau... thì việc tìm một người đẹp xứng đáng bằng các chuẩn mực, số đo hình thể có sẵn cũng không phải dễ dàng.

Tất nhiên, không chỉ BTC, BGK mà cả các nhà báo hoặc những ai theo dõi cuộc thi cũng đều có dự đoán về ngôi vị Hoa hậu cho riêng mình, nhưng đó thường là trong tâm trạng "so bó đũa, chọn cột cờ" hoặc mang tính cá nhân.

Còn dẫu đã được chọn lọc qua nhiều vòng, trải qua nhiều cuộc tập dượt cũng không dễ tìm một người đẹp hoàn hảo. Người đẹp đáp ứng đủ mọi tiêu chí về số đo, thành tích và ứng xử thì... cứng về tuổi; người thi thố xuất sắc, gương mặt đẹp, trẻ trung, sinh động thì chưa có kinh nghiệm ứng xử trước đám đông, đi đứng vụng về trên sàn diễn; người từng trải qua nhiều cuộc thi, quen sân khấu, ăn hình, "sáng sân khấu" thì lại "diễn" thái quá hoăc chỉ số hình thể không chuẩn lắm...

Đi qua những cuộc thi Hoa hậu và tạm dừng ở cuộc thi Hoa hậu Thể thao này mới thấy, người đẹp cũng như các cuộc thi Hoa hậu ngày càng nhiều, nhưng để tìm ra một người đẹp hoàn hảo xứng đáng nhận vương miện thật như mò kim đáy bể.

Thục Nhi
Ảnh: Mạnh Nghĩa

Nhoc nhan hoa hau
Việt Báo
contentlength: 10404
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..