Nhiều điều thú vị trong vòng thi Hoa hậu Biển

13:18 20/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhieu dieu thu vi trong vong thi Hoa hau Bien

Các người đẹp: Ngọc Bích, Ngọc Anh, Hải Anh và Bảo Anh

Vòng chung kết Hoa hậu VN 2006 có tới 5 giải phụ là Hoa hậu ảnh, Hoa hậu Biển, Hoa hậu Thể thao, Hoa hậu Thân thiện và Hoa hậu Khán giả bình chọn. Các cuộc thi giải phụ thường chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng riêng Hoa hậu Biển thí sinh phải trải qua 3 ngày. Sau vòng thi Hoa hậu Biển, nhà thơ Dương Kỳ Anh- TBT báo Tiền phong, Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu VN 2006 đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị.

- Thưa anh, nhiều người muốn biết vì sao cuộc thi Hoa hậu Biển phải kéo dài trong 3 ngày?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: Trước hết phải nói rằng cuộc thi Hoa hậu VN năm nay tổ chức ở một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới và cũng là lần đầu tiên diễn ra tại một hòn đảo giữa biển. Bãi biển ở Hòn Ngọc Việt đẹp tuyệt vời, ai đến đây cũng muốn ra với biển, những người đẹp cũng vậy.

Phần thi Hoa hậu Biển cũng rất phong phú như bơi thuyền, nhảy sóng, tạo dáng trước biển, chào bình minh, cảm xúc trước biển cả… Với nội dung phong phú như thế một ngày sẽ là không đủ. Đây cũng là một dịp để Đài Truyền hình VN ghi lại hình ảnh người đẹp ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước như Hòn Chồng, Tháp Bà Ponega, Khu Amara…

Những hình ảnh này sẽ được đưa vào đêm truyền hình trực tiếp Hoa hậu VN 2006 (tối 26/8). Đây cũng là dịp để hàng triệu khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ biết được vẻ đẹp của con người, của đất nước thông qua một cuộc thi Hoa hậu.

- Vậy tiêu chí chấm Hoa hậu Biển của Ban giám khảo thế nào, thưa anh?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: Tiêu chí chung nhất đó là vẻ đẹp của những thiếu nữ VN trước biển. Trước hết là vẻ đẹp hình thể, sự khoẻ khoắn, năng động, vẻ đẹp hài hoà giữa con người với biển cả, với thiên nhiên sau đó là tình cảm của các thí sinh đối với biển, con người vùng biển và cả những điều thân thiết nhất mà biển cả đã gắn bó với chúng ta hàng thế kỷ nay…

- Nhiều người cho rằng thi Hoa hậu Biển đương nhiên các thí sinh miền Biển có  lợi thế, bản thân anh có thấy thế không?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: Đúng là như vậy. Thí sinh miền biển đã quen với biển cả, gắn bó với biển và biển là một phần máu thịt của họ. Bởi vậy vẻ đẹp của họ trước biển là vẻ đẹp tự nhiên không hề gượng ép.

Tuy nhiên ở miền rừng hoặc miền đồng bằng cũng có những lợi thế khác đó là cảm giác mới mẻ và khát khao ra với biển. Những thiếu nữ chưa đến với biển bao giờ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi lần đầu được tiếp xúc với biển. Đó cũng là những ưu thế.

- Những ngày qua luôn có nhân viên y tế đi kèm từng nhóm thí sinh hoạt động dưới tiết trời nắng nóng của miền biển, đã có thông tin nào về tình hình sức khỏe của thí sinh khiến anh phải lo lắng chưa?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: Thi Hoa hậu Biển cũng phải thức khuya dậy sớm như người dân cày, đó là điều mà các thành viên giám khảo cũng như BTC đã nói  với nhau. Thí sinh cũng như giám khảo phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị cho cuộc thi.

Màn chào bình minh chỉ có thể thực hiện vào lúc hơn 5h còn những hoạt động nhảy sóng, chèo thuyền, tạo dáng… phải thực hiện vào buổi chiều, có những màn trình diễn lại ở giữa trưa nắng thì hình ảnh mới đẹp bởi vậy thí sinh rất vất vả.

Bản thân tôi cũng rất lo vấn đề đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong suốt 2 tuần thi và luyện tập nhưng tôi hy vọng các thí sinh sẽ vượt lên và đêm chung kết Hoa hậu VN 2006 sẽ diễn ra tốt đẹp.

- Anh có thể hé lộ những gương mặt sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Biển?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: Phải nói rằng các thí sinh rất đẹp. Bộ áo tắm màu xanh của Shiseido rất nổi và hài hoà với biển cả làm tôn vinh vẻ đẹp hình thể của thí sinh.

Chúng tôi cảm thấy rất khó lựa chọn, nếu được chọn nhiều Hoa hậu Biển trong cuộc thi này tôi sẽ chọn cả 34 thí sinh. Tuy nhiên cuối cùng Hoa hậu Biển cũng chỉ có một và tôi nghĩ rằng đã là Hoa hậu Biển chắc chắn phải là người biết bơi.

Xin cảm ơn anh.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 5772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..