Nhẹ nhàng và êm ái

08:30 30/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29-1, ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) đã ký văn bản số 320 thông báo kết luận kiểm tra về nội dung tố cáo sai phạm trong công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007 - do Trung ương Hội Kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức.

 

Sở dĩ cơ quan quản lý nhà nước phải vào cuộc là bởi sau khi kết thúc cuộc thi, Bộ VH, TT và DL nhận được đơn thư tố cáo đơn vị tổ chức cuộc thi về 4 vấn đề: Trưởng BTC đưa nhà tài trợ vào BGK, hồ sơ của thí sinh không đủ tiêu chuẩn dự thi, BTC đưa thêm hai thí sinh phía Nam ra dự thi chung kết, thành viên BTC “gạ” thí sinh. Sau khi có đơn tố cáo, Bộ thành lập đoàn kiểm tra để xác minh vấn đề. Báo cáo của đoàn kiểm tra sau đó cho rằng không đủ căn cứ để kết luận một số nội dung tố cáo vì không nhận được sự hợp tác của Trưởng BTC cuộc thi.

 

Phải đến khi Thanh tra Bộ vào cuộc, kết quả xác minh mới được xác lập. Theo kết luận thanh tra, có hai thí sinh không đủ điều kiện dự thi, trong đó có Trần Thị Ngọc Trinh, thí sinh đã đoạt giải Hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất nhưng không có hồ sơ dự thi. Về việc BTC đưa nhà tài trợ vào thành phần BGK, thành viên BTC “gạ” thí sinh “mua” giải thưởng và BTC đột xuất nâng số thí sinh dự chung kết từ 12 lên 14 người, Thanh tra Bộ cho rằng những việc đó hoặc là thuộc thẩm quyền của BTC, hoặc là chưa đủ cơ sở để kết luận.

 

Chỉ có một yêu cầu duy nhất được đưa ra với BTC cuộc thi và Trung ương Hội Kim hoàn đá quý Việt Nam: “xem xét trường hợp thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh” và “tổ chức rút kinh nghiệm những thiếu sót trong công tác tổ chức cuộc thi…”.

 

Lê Trần Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 2403
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..