""Nhật ký Fank"" _ Nhật ký Vàng Anh trên mạng

07:55 05/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

""Nhat ky Fank"" _ Nhat ky Vang Anh tren mang 

Một cảnh “Nhật ký Fank”

Trong khi bộ phim Nhật ký Vàng Anh đang có dư luận nhất định, một nhóm học sinh lớp 10 trường THPT Chuyên ngữ đã làm cho mình một loạt phim mang tên Nhật ký Fank, với nhân vật chính mang tên Fank - nick name của cô bé học trò Phương Anh.

 

Đầu tháng 6, giới teen Hà Nội, đặc biệt là học sinh trường Chuyên ngữ, Chu Văn An, Hà Nội – Amsterdam, Trần Phú… bàn tán về một bộ phim do bạn bè mình sản xuất. 

 

Bộ phim chỉ có thể xem được ở một blog trên yahoo. Để xem Nhật ký Fank, các teenagers phải gửi link cho nhau qua Yahoo Messenger. Đang nghỉ hè, nhưng vài tuần đầu ra mắt đã có hơn 1.500 lượt người truy cập. 

 

Tập 2 của bộ phim đã hoàn thành xong phần ghi hình tiền kỳ. Tập 1 là cuộc chạm trán bất ngờ của Fank với một người bạn tên Tú mới vào lớp. Từ đó, nhân vật chính cũng đưa ra các tình huống để khán giả lựa chọn phương án trả lời. Khán giả góp ý trực tiếp và tức thời với “nhà sản xuất”.

 

Nhân vật Fank được xây dựng là cô bé học trò rất bình thường với cặp kính cận và đồng phục học sinh cấp 3. Fank không phải là người vừa giỏi vừa xinh đẹp nhất lớp như Vàng Anh trên truyền hình. Những trang nhật kí của Fank là những câu chuyện, tình huống mà chính các em trong nhóm làm phim gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

 

 Những xung đột giữa các thế hệ trong gia đình, mặc cảm sâu sắc về hoàn cảnh của bạn học sinh mới chuyển từ nông thôn lên... Nhóm cũng tranh thủ thời gian về nông thôn quay cuộc sống học sinh ở đó.

 

Trong những trang nhật kí mà Fank chia sẻ có cả sự ấm ức, không bằng lòng với cách đối xử của bố mẹ với 2 chị em, luôn bắt chị lớn phải nhường em. Phim cũng phản ánh một thực trạng của học sinh bây giờ, đó là chạy theo mốt ăn kiêng để giữ dáng. 

 

Phần lớn cảnh quay là lớp học. Liên, thành viên của nhóm tự hào kể: Sau tập đầu quay vào các giờ giải lao sau những tiết học, cô giáo và các bạn trong lớp rất ủng hộ, dù có cảnh nhân vật chính phải diễn đi diễn lại. Ýtưởng của các tập tiếp theo sẽ là những rắc rối của nhân vật chính trong chuyện tình cảm với bạn bè, cách tháo gỡ khúc mắc đó...

 

“Tiếc là các bạn ấy không có điều kiện để quảng cáo, hơn nữa chúng em đang nghỉ hè, nếu không thì số lượng người xem còn đông đảo hơn” - Yến Ly, bạn cùng lớp, cũng là một fan của Nhật ký Fank tiếc rẻ. Tuy nhiên, hiện giờ, nhóm đã có thêm ý tưởng post lên youtube.com và clips.vn, nhờ đó, số khán giả đang ngày một tăng lên. 

 

Với chiếc máy quay du lịch nhỏ xíu ghi hình trên chất liệu DVD, Đinh Hồng Hạnh là người đảm nhiệm vai trò quay phim cao chưa đầy 1m50, nặng chưa tới 40kg. 

 

Trưởng nhóm Nguyễn Anh Tú kiêm diễn viên chính cùng với Nguyễn Phương Anh, Phạm Hương Quỳnh. Phụ trách hậu trường và hóa trang là Nguyễn Quang Huy, Đinh Hồng Hạnh- chức danh mà họ tự phân công để ghép thành một êkip. 5 bạn nhỏ lớp 10 tiếng Trung mới 16 tuổi, hiện đang chuẩn bị lên lớp 11 của trường Chuyên ngữ - ĐH QG HN.

 

Ý tưởng ra đời của bộ phim bắt đầu từ khi Hạnh được người bác tặng cho chiếc máy quay mini. Để tập 1 ra đời, họ chỉ mất 2 buổi cho việc ghi hình tiền kỳ, lời thoại được sáng tác ngay trong quá trình diễn và thêm 2 ngày nữa cho việc dựng hậu kỳ, bao gồm cắt gọt cảnh quay, sửa chữa âm thanh để lọc bớt tạp âm, lồng nhạc và post lên internet… 

 

Để chuẩn bị cho dự án dài hơi, họ cũng đưa ra thông báo tuyển diễn viên trên blog, trưng cầu về nội dung, các tình huống lựa chọn. Có thể, những lỗi non nớt về khuôn hình hay lời thoại rất dễ tìm thấy, nhưng ý tưởng về một bộ phim thực sự của học sinh do học sinh làm như thế này là điều không dễ thấy.

 

Theo Lê Thoa (TP)

VietBao.vn
contentlength: 5381
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..