Nhật ký Đặng Thùy Trâm gây xúc động tại Pháp

10:37 10/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat ky Dang Thuy Tram gay xuc dong tai PhapCuốn "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" mới được Nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành đã thu hút được sự quan tâm và gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở Pháp, nhất là trong giới trí thức.

Chiều 9/10, tại "Nhà Việt Nam" (Foyer Vietnam), một cuộc trao đổi xung quanh cuốn sách này đã được tổ chức theo sáng kiến của ông Võ Văn Thận, một nhà thơ người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp.

Nhà thơ Thanh Thảo, chủ tịch Hội nhà văn tỉnh Quảng Ngãi đang ở thăm Pháp theo một chương trình du lịch riêng cùng khá đông bà con người Việt đã tâm tình và trao đổi trong bầu không khí ấm áp của những người đồng bào cùng yêu văn thơ.

Nhiều người dự cuộc trao đổi nói trên đã vô cùng xúc động trước những hành động kiên cường, tình thương yêu đồng đội, tinh thần trách nhiệm trong công việc, tình thần quả cảm và đức tính hy sinh, vượt khó của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Mọi người cho rằng cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm là một ấn phẩm không chỉ mang tính văn học nghệ thuật mà còn mang đậm tính giáo dục đối với thế hệ trẻ ngày nay. Hy vọng rằng những giòng tâm sự trong Nhật ký Đặng Thùy Trâm sẽ giúp cho những ai còn chưa hiểu hết về cuộc chiến tranh Việt Nam sẽ hiểu hơn về sự hy sinh cao cả của dân tộc Việt Nam nói chung, của các liệt sĩ Việt Nam và của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do, thống nhất đất nước, đồng thời sẽ góp phần làm cầu nối trong việc thắt chặt và tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mỹ.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..