Nhật Kim Anh: Không có duyên với phim ảnh

14:29 11/07/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMO) - Nhìn Nhật Kim Anh ngoài đời trẻ trung, năng động và có vẻ rất thoải mái với nghề ca sĩ, chẳng ai nghĩ, cô gái có nước da trắng bóc, đôi mắt to đen trong trẻo ấy lại có một tuổi thơ đầy nước mắt, bươn chải với cuộc sống từ sớm.

Không coi trọng chuyện “Đại gia”

* Nhìn Nhật Kim Anh, người đối diện dễ nghĩ Kim Anh là một tiểu thư trong một gia đình khá giả và đi hát chỉ là cho cuộc sống vui vẻ mà thôi?

- Nhiều người cũng bảo tôi thế, chắc họ thấy bề ngoài mình nhàn tênh và vì mình cũng hay cười và trêu đùa mọi người. Cuộc sống của mỗi người một khác và không ai có thể hiểu hết mỗi người phải trải qua những khó khăn gì trong cuộc sống.

Nhat Kim Anh: Khong co duyen voi phim anh

* Kim Anh có thể chia sẻ những khó khăn đó?

- (Cười!), Quê tôi không phải ở Sài Gòn dù giờ tôi đang nói giọng miền Nam. Gia đình tôi ở Thanh Hóa, và khi tôi 7 tuổi thì mẹ quyết định vào Sài Gòn vì nghe nói vào Nam cuộc sống sẽ dễ thở hơn. Tôi theo bố mẹ gồng gánh vào Nam, trên đường đi thì bị mất tiền, thế là cả nhà tay trắng lập nghiệp. Một năm sau bố mất vì mắc bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống khốn khó khiến cả nhà phải cùng làm việc. 13 tuổi, tôi vào Vũng Tàu ở nhà một người bà con để làm ruộng kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cuộc sống ngày nhỏ khá khó khăn nhưng đó là quãng thời gian tôi kiếm được những đồng tiền đầu tiên bằng chính công sức và mồ hôi của mình. Tôi hiểu được giá trị từng đồng tiền mình kiếm được, khi mà mình phải lai lưng mót lạc và kiếm được 2000đ/thúng. Tôi trưởng thành được cũng nhờ sự vất vả này.

* Vậy là Kim Anh là từ một “cô bé lọ lem” và giờ đang được hưởng cuộc sống của một “công chúa”?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là “công chúa” vì cuộc sống này chẳng ai là công chúa hết dù người đó có xuất phát điểm tốt đến mức nào. Tôi nghĩ là ai cũng có những khó khăn của riêng mình và phải biết cách để khắc phục và vượt qua. Cuộc sống hiện tại, tôi làm chủ được công việc của mình và tôi đang cố gắng giữ vững những gì mình có được.

Nhat Kim Anh: Khong co duyen voi phim anh

Giây phút nghịch ngợm với bạn bè khi quay videoclip

* Nhật Kim Anh có lợi thế ngoại hình đẹp, một khuôn mặt thanh tú và một phong cách biểu diễn gợi cảm. Điều này chắc chắn sẽ không tránh khỏi mối quan hệ “đại gia – chân dài” mà giới nghệ thuật thường có?

- Tôi không phải là “chân dài” vì tôi cao có trên 1m60, nên tôi không có đại gia. Mà quan điểm của tôi, “đại gia” cũng là người, cũng có nhu cầu yêu thương và chăm sóc. Mối quan hệ “đại gia – chân dài” thì cũng có gì là xấu và ghê gớm như mọi người vẫn thường nghĩ. Không phải “chân dài” nào cũng chỉ ham muốn vật chất, và cũng không phải “đại gia” nào cũng chỉ thích hình thức của “chân dài”.

Tôi không bắt chước Hồ Ngọc Hà

* Nhật Kim Anh đã từng đóng phim, sao không chọn con đường nghệ thuật thứ 7 để phát triển nghề nghiệp mà lại chuyển sang đi hát?

- Tôi đã tham gia đóng 4 phim truyền hình, đó là: “Một cơn mê”, “Chiếc lá thời gian”, “39 độ yêu” và “Nữ bác sĩ”. Ngoài ra, tôi cũng tham gia đóng 1 vở kịch là “Những đóa hồng nhung”. Tôi tự nhận thấy là với phim ảnh, mình còn phải cần thời gian để rèn luyện hơn nữa và tôi thấy mình hợp với hát hơn.

Nhat Kim Anh: Khong co duyen voi phim anh

* Kỷ niệm đóng phim của Nhật Kim Anh là gì?

- Rất nhiều, nhưng có một điều mà sau này khi tham gia đóng phim xong tôi rút ra một kết luận vui vui là: không hiểu nhìn tôi thế nào mà các đạo diễn thường hay mời tôi đóng những vai nữ thứ có hoàn cảnh éo le, kiểu như không chồng mà có con hay bị mẫu người phụ nữ bị người khác… chiếm đoạt. (Cười lớn).

* Còn việc đi hát?

- Tôi bắt đầu đi hát từ năm 16 – 17 tuổi, đó cũng là lúc tôi từ Vũng Tàu lên Sài Gòn làm việc. Ngày nhỏ tôi cũng đã mê hát rồi và thỉnh thoảng hay đến nhà cô giáo dạy nhạc học trộm bên ngoài. Tôi thích cảm giác được đứng trên sân khấu và hát cho mọi người nghe. Đó cũng là lý do mà khi tôi đã có cơ hội đóng phim nhưng vẫn nhất quyết theo đuổi nghề hát.

Nhat Kim Anh: Khong co duyen voi phim anh

* Cái tên Nhật Kim Anh rất dễ khiến người khác nhầm lẫn sang tên của ca sĩ Nhật Tinh Anh, sao Kim Anh không chuyển tên khác làm nghệ danh để đỡ mang tiếng “ăn theo”?

- Tôi từng khổ sở rất nhiều vì cái tên này. Thật ra, tôi lấy tên Nhật Kim Anh từ lâu rồi vì tôi đi hát đã lâu. Nhưng sau đó, Nhật Tinh Anh mới xuất hiện và tôi mang tiếng trở thành người “ăn theo”. Nhưng may mà, sau này dần dần công chúng cũng không nhầm lần hai cái tên khá giống nhau này nữa. Và cũng may là Nhật Tinh Anh là nghệ danh của một nam ca sĩ.

* Tôi đã xem Nhật Kim Anh biểu diễn và quả thật là ấn tượng phần vũ đạo của Kim Anh. Chỉ có điều, những điệu nhảy mà Kim Anh biểu diễn trên sân khấu lại khá giống vũ đạo của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Với sự giống nhau này, sẽ có nhiều người nói là Kim Anh đang “đu” theo người nổi tiếng, Kim Anh nghĩ sao?

- Tôi không bắt chước Hồ Ngọc Hà, vì vũ đạo không phải thích mà bắt chước được ngay. Tôi cũng mất một thời gian dài để học thì mới được nhuần nhuyễn được, cũng như Hồ Ngọc Hà vậy. Nếu như tôi bắt chước cô ấy, thì giờ này tôi đang còn phải tập vũ đạo chứ không thể nào nhảy thuần thục được. Có thể, xu hướng âm nhạc mà tôi muốn hướng đến giống với những ca sĩ nữ khác, chỉ có điều mỗi người sẽ có một cách để thể hiện xu hướng đó và tôi cũng vậy. Tôi biểu diễn trên sân khấu sexy, không có nghĩa là tôi giống hoặc cố tình bắt chước một ai đó.

Nhat Kim Anh: Khong co duyen voi phim anh

* Theo Nhật Kim Anh, cái khó của một ca sĩ trẻ hiện nay là gì?

- Nhiều lắm, nhưng nếu cứ áp dụng hoàn cảnh của mình thì tôi cho rằng, cái khó nhất của một ca sĩ trẻ như tôi đó là cần có một êkip chuyên nghiệp theo mình. Êkip đó làm nhiệm vụ xây dựng phong cách và tạo hình ảnh cho ca sĩ. Hiện nay có khá nhiều ca sĩ trẻ có giọng hát, có ngoại hình nhưng họ vẫn loay hoay không biết mình cần phải xuất hiện thế nào.

* Cám ơn Nhật Kim Anh!

Lệ Quyên (thực hiện)

VietBao.vn
contentlength: 8966
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..