Nhân viên ngân hàng ngồi ghép hàng trăm tờ tiền rách

08:34 28/10/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự việc diễn ra sau khi một cụ ông tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) xé rách toàn bộ 47.600 NDT (gần 7.500 USD) tiền tiết kiệm sau khi phát bệnh tâm thần.

CCTV cho biết cụ ông tên Luo là một cựu quân nhân, được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tâm thần hồi tháng 10 năm ngoái. Tháng 8 năm nay, khi con trai ông tới ngân hàng rút tiền tiết kiệm cho cha, anh này rất sốc khi biết toàn bộ số tiền này đã biến mất.

Nhan vien ngan hang ngoi ghep hang tram to tien rach

Toàn bộ số tiền tiết kiệm đã bị ông Luo cắt nhỏ. Ảnh: CCTV

Lịch sử giao dịch cho thấy ông Luo đã rút hết tiền khỏi tài khoản từ trước đó. Nhưng tại chỗ ở của ông, cả gia đình không phát hiện dấu hiệu nào của tiền tiết kiệm. Cuối cùng, họ mới tìm ra toàn bộ chỗ tiền trên nằm trong một vali lớn. Dù vậy, chúng đã bị cắt thành từng mảnh.

Luo dĩ nhiên cảm thấy rất có lỗi vì hành động của mình. Nhưng ông không thể nhớ được tại sao mình làm việc này. Biết tình trạng sức khỏe của cha, con trai ông cũng không trách Luo. Thay vào đó, anh nhờ một ngân hàng trong vùng giúp đỡ, rồi mang toàn bộ chỗ tiền đã bị cắt nhỏ đến đây.

Nhan vien ngan hang ngoi ghep hang tram to tien rach

Các nhân viên ngân hàng phải làm ngoài giờ để ghép số tiền này với nhau. Ảnh: CCTV

Wang Jun - Giám đốc ngân hàng này đã quyết định ghép lại các tờ tiền này để đề phòng tiền giả. Ông gọi thêm 9 nhân viên từ các chi nhánh khác tham gia nhóm ghép tiền. "Chúng tôi phải làm ngoài giờ vì trong giờ hành chính còn nhiều việc lắm", Wang nói.

Sau nhiều ngày nỗ lực, nhóm của ông mới ghép được thành công 5 tờ tiền 100 NDT. Wang cho rằng họ sẽ phải mất ít nhất một tuần nữa mới ghép được hết các mảnh còn lại với nhau.

VietBao.vn
contentlength: 3087
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.