Nhạc trẻ Hà Nội lên tiếng

08:32 21/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhac tre Ha Noi len tieng  Vài  năm nay, trong khi ca sĩ TP Hồ Chí Minh liên tục tổ chức Liveshow thì ở Hà Nội hiếm có ca sĩ hay ban nhạc dám đứng ra làm. Nhưng năm 2004 này dường như “gió đã xoay chiều” khi hàng loạt ca sĩ, nhạc sĩ Hà Nội rậm rịch chuẩn bị thực hiện chương trình riêng.

Trước hết phải nói đến Khúc giao mùa  của Mỹ Linh tổ chức ngày 1-2 vừa qua. Cùng với ban nhạc Anh em  và “Những người bạn” Hồng Nhung, Nguyệt Anh, nhạc sĩ Dương Thụ, Ngọc Châu… liveshow của Mỹ Linh khá thành công. Hát liền một mạch 18 bài, trong đó có khá nhiều “tủ” như  Thì thầm mùa xuân, Hương ngọc lan, Anh mơ về em…  cô ca sĩ tóc ngắn đã làm cho cả giới ca nhạc Hà Nội phải nức lòng dù chương trình  tổ chức tại TP HCM. Chỉ một thời gian ngắn sau Khúc giao mùa  của ca sĩ Hà Nội này, hàng loạt ca sĩ, ban nhạc Hà Nội lên tiếng sẽ tổ chức liveshow trong năm nay.

Đầu tiên là ca sĩ trẻ Hồ Quỳnh Hương với liveshow Vào đời,  dự kiến làm tháng 11 tại Triển lãm Giảng Võ. Sau khi ra mắt album đầu tay Vào đời  với 12 bài hát mang hơi hướng nhạc Jazz, đều do nhạc sĩ trẻ Hà Dũng sáng tác, Quỳnh Hương tỏ ra rất tự tin: “Đây là một chương trình nghệ thuật thực sự để khẳng định khả năng cũng như trình độ âm nhạc của chính mình. Với gần 1 năm chuẩn bị, tôi hy vọng liveshow Vào đời  sẽ được tổ chức chu đáo và được khán giả đón nhận”. Cũng may cô được nhiều nhạc sĩ, nhà tổ chức biểu diễn nhận lời giúp. Hiện nay, Hương đang tìm nhà thiết kế trang phục, thiết kế sân khấu phù hợp với phong cách biểu diễn. Nếu Vào đời  được tổ chức đúng như dự định thì với tuổi 23, Quỳnh Hương sẽ trở thành ca sĩ trẻ nhất của Hà Nội dám đứng ra làm liveshow ngay ở Hà Nội. Hơn thế, với các vị khách mời là ban nhạc Sao Mai, nhạc sĩ Ngọc Châu, thầy Quang Thọ…, sau khi ra mắt tại Hà Nội, Quỳnh Hương dự định sẽ đưa về Quảng Ninh, lên Đà Lạt và kết thúc tại sân khấu Lan Anh - TP HCM.

Tuấn Hưng - một ca sĩ trẻ khác của Hà Nội, sau 4 năm vào TP HCM lập nghiệp cũng định tổ chức liveshow Vòng quanh ký túc xá  vào đầu hè. Một số thành viên của ban nhạc  Quả dưa hấu  năm nào  sẽ cùng hai ca sĩ trẻ của TP HCM là Đoan Trang và Hồng Ngọc biểu diễn liveshow này miễn phí quanh các trường ĐH tại TP HCM. Tuấn Hưng dự định sẽ đưa liveshow này ra biểu diễn cho các trường ĐH tại Hà Nội và sẽ mời thêm các thành viên của Quả dưa hấu  đang lập nghiệp ở đây như Anh Tú, Minh Quân, Tường Văn tham gia. “Biểu diễn ở Hà Nội luôn đem lại cho tôi nhiều cảm xúc khó tả. Khán giả Hà Nội rất quan trọng. Đấy là nơi mình sinh ra và lớn lên mà mình được biểu diễn, được khán giả đón nhận thì còn gì bằng”.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Ngọc Khuê cô ca sĩ đã đoạt giải nhì giải Sao Mai 2003 cũng đang dự định tổ chức “Bên bờ ao nhà mình”  vào dịp hè. Góp mặt sẽ là Khánh Linh và Tùng Dương - “2 Sao Mai” cùng đăng quang hè năm ngoái. Trong liveshow này ngoài các bài của nhạc sĩ trẻ Lê Minh Sơn như Bên bờ ao nhà mình, Cặp ba lá, Chuồn chuồn ướt…  Ngọc Khuê sẽ được nhạc sĩ Nguyễn Cường “chọn mặt gửi vàng”, cho thể hiện nhiều sáng tác mới của ông.

Kỷ niệm 10 năm hoạt động, Thủy triều đỏ  - ban nhạc rock thành danh của Hà Nội giới thiệu album mới. Trong liveshow này, Thủy  Triều đỏ  chỉ biểu diễn những sáng tác của mình bằng tiếng Việt và Anh.

Trong năm 2004, nhiều nhạc sĩ Hà Nội cũng đang gấp rút chuẩn bị thực hiện liveshow. Quốc Trung sau nhiều năm “lui vào hậu trường” chuyên làm album, hòa âm cho các ca sĩ, nhạc sĩ khác, cuối tháng sẽ ra mắt Đường xa vạn dặm.  Anh cho biết: Đường xa vạn dặm  là một câu chuyện kể bằng âm nhạc, có nhân vật, có tình tiết… qua 11 nhạc phẩm do anh sáng tác và một số khác lấy từ kho tàng âm nhạc dân gian. Ngọc Đại và nhạc sĩ trẻ Đỗ Bảo đang dự  định tổ chức liveshow chung. Tuy chỉ mới ở dự định, nhưng khả năng hợp tác của hai nhạc sĩ có phong cách hơi khác lạ trong làng nhạc trẻ hiện nay đã làm nhiều người hy vọng.

Nghe đâu ca sĩ Trần Thu Hà, người đã cùng Ngọc Đại làm nên “hiện tượng Nhật thực” cách  đây 2 năm và hiện nay đang thể hiện rất thành công nhiều sáng tác của nhạc sĩ trẻ Đỗ Bảo, đã được chấm làm ca sĩ solo. Nếu liveshow này trở thành hiện thực, có thể bộ ba này sẽ tiếp tục làm nên một hiện tượng nữa.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 5902
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..