Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đoạt giải Cống hiến

10:37 21/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối qua, lễ trao giải "Âm nhạc cống hiến 2006" đã diễn ra trang trọng tại nhà hát TP HCM. Kết quả, Võ Thiện Thanh và Mỹ Linh được giải nhạc sĩ - ca sĩ của năm. Ở hạng mục album và chương trình, "Đối thoại 06" của Trần Thu Hà và "Sao Mai -Điểm hẹn 2006" giành chiến thắng.

Từ bình chọn của độc giả và những bài viết về âm nhạc của báo chí Việt Nam trong năm 2006, Báo Thể thao Văn hóa đã chọn ra danh sách cho 4 bảng đề cử, mỗi bảng có 5 người. Ngoài những nghệ sĩ, chương trình chiến thắng, danh sách còn lại như sau: Nhạc sĩ của năm: Đức Trí, Huy Tuấn, Thanh Tâm, Đỗ Bảo; Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm, Thu Minh, Đức Tuấn, Đan Trường; Album của năm: Vút bay, Thiên đàng, Ru rừng, Suối & Cỏ; Chương trình của năm: Phạm Duy - Ngày trở về, Mỹ Linh tour 06, Bài hát Việt, Duyên dáng Việt Nam.

Nhac si Vo Thien Thanh doat giai Cong hien
Võ Thiện Thanh với giải thưởng "Nhạc sĩ của năm". Ảnh: Đ.D.

Tối qua, buổi kiểm phiếu công khai đã diễn ra tại nhà hát TP HCM trước giờ trao giải với sự chứng kiến của gần 30 nhà báo văn hóa văn nghệ phía Nam (công bố tên nhà báo và sự bình chọn cụ thể của mỗi người). Trong 72 phiếu bình chọn của các phóng viên trên toàn quốc gửi về, Mỹ Linh chiến thắng áp đảo ở hạng mục ca sĩ của năm với 37 phiếu, 31 người bình chọn cho Võ Thiện Thanh, chương trình Sao Mai - Điểm hẹn và album Đối thoại 06 lần lượt giành 28 và 27 phiếu.

Nhac si Vo Thien Thanh doat giai Cong hien
Trần Thu Hà nhận giải cho album Đối thoại 06.
Ảnh: Đ.D.

Lễ trao giải đã diễn ra trang trọng, ấm cúng và khá hồi hộp với kết quả được giữ bí mật đến phút chót. Thành phần khách mời trao giải gồm: nhạc sĩ Phạm Duy, đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Quang Dũng, Hồng Nhung, diễn viên Trương Ngọc Ánh, Tăng Thanh Hà... đã làm buổi lễ thêm phần sinh động. Trừ sự vắng mặt của Thu Minh (đang lưu diễn tại Mỹ), Mỹ Linh (phải chịu tang bố), sự có mặt đông đủ của ứng cử viên ở các hạng mục cũng là một thành công của giải thưởng này.

Đ.D.

Việt Báo
contentlength: 3785
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..