Nhạc sĩ Bảo Phúc bị quỵt nợ

08:49 20/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhac si Bao Phuc bi quyt no
Một màn trình diễn trong chương trình lễ hội Bình Phước hành trình 10 năm phát triển và hội nhập

Mới đây, nhạc sĩ Bảo Phúc, ca sĩ Quang Lý, ông Nguyễn Trần Vĩnh Lộc (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật AT), Trần Xuân Chức (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Điền Chức), ông Nguyễn Bá Vĩnh Phước (nhóm Giai Điệu Xanh) và ông La Hiếu Thuận đồng ký tên tố cáo Công ty TNHH Tháp Đôi do bà Nguyễn Thị Ngọc Lê làm giám đốc, đã quá hạn thanh toán nhưng không thanh toán số tiền nợ còn lại theo hợp đồng ký kết giữa họ với Công ty TNHH Tháp Đôi để thực hiện chương trình lễ hội Bình Phước hành trình 10 năm phát triển và hội nhập.

Theo đó, chương trình diễn ra vào ngày 5/1/2007, được truyền hình trực tiếp trên VTV và Đài Truyền hình Bình Phước, tổng giá trị hợp đồng là 352 triệu đồng. Trong đó, tiền thù lao sáng tác nhạc, hòa âm phối khí, thu âm cho ca sĩ của nhạc sĩ Bảo Phúc là 34,5 triệu đồng (trả trước 20 triệu đồng), tiền âm thanh ánh sáng của ông Nguyễn Vinh Danh là 95 triệu đồng (đưa trước 47,5 triệu đồng), cát-sê ca sĩ Quang Lý là 8 triệu đồng (đưa trước 2 triệu đồng), tiền hóa trang của ông La Hiếu Thuận là 3 triệu đồng (đưa trước 2 triệu đồng), tiền đạo diễn của ông Nguyễn Trần Vĩnh Lộc là 100 triệu đồng (đưa trước 50 triệu đồng), tiền thiết kế dàn dựng sân khấu của ông Trần Xuân Chức là 71,5 triệu đồng (đưa trước 45 triệu đồng), tiền biểu diễn của nhóm Giai Điệu Xanh là 35 triệu đồng (đưa trước 10 triệu đồng). Số tiền còn lại 170 triệu đồng sẽ được thanh toán sau 10 ngày kể từ khi chương trình diễn ra. Tuy nhiên, cho đến nay, số tiền này vẫn chưa được thanh toán.

Phía nguyên đơn cho biết: “Sau nhiều lần đến Công ty TNHH Tháp Đôi gặp bà Lê đòi nợ, nhân viên trả lời giám đốc đi vắng. Chúng tôi cũng đã nhiều lần gọi điện thoại cho bà Lê nhưng không liên lạc được vì lúc nào cũng tắt máy, gọi vào số máy điện thoại bàn, ghi trên bì thư công ty, thì chủ máy là một hộ dân khác. Đầu tháng 4/2007, chúng tôi có lên Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Bình Phước hy vọng được xem xét giải quyết. Phía đài cho biết vẫn còn 170 triệu đồng tiền tài trợ và hứa trả cho anh em nghệ sĩ nhưng phải có mặt bà Lê. Dù phía Đài PT-TH Bình Phước mời lên giải quyết nhưng bà Lê đã cố tình không đến”.

Sau nhiều lần gọi điện thoại đến Công ty TNHH Tháp Đôi và lần thứ hai trực tiếp đến công ty, phóng viên Báo Người Lao Động mới gặp được bà Lê vào ngày 19/4. Bà Lê cho biết: “Sau chương trình Bình Phước hành trình 10 năm phát triển và hội nhập, công ty TNHH Tháp Đôi bị lỗ rất nặng. Cả điện thoại bàn của công ty lẫn điện thoại di động của tôi đều bị cắt do chưa thanh toán tiền cước. Tuy nhiên, sau này, tôi vẫn liên lạc với nhạc sĩ Bảo Phúc thường xuyên".

Theo bà Lệ: "Giả sử giữa chúng tôi có tranh chấp gì thì chúng tôi có thể giải quyết tại tòa án. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn liên lạc và nói chuyện với nhau bình thường. Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được đơn tố cáo này. Bên cạnh đó, trong 4 lần được Đài PT-TH Bình Phước mời đến làm việc, ba lần tôi đều có mặt và một lần vì bận việc, trợ lý của tôi đã đến họp thay. Và trong những lần này, tôi đều không nghe phản ánh gì từ phía những người này. Vừa qua, tôi cũng đã gởi văn bản đến những người thực hiện chương trình về việc hẹn thời gian thanh toán tiền còn nợ. Mọi người đều xác nhận đã nhận được văn bản nhưng cho đến nay, chưa có người nào lên Công ty TNHH Tháp Đôi để giải quyết. Riêng nhạc sĩ Bảo Phúc, do anh đã chuyển nhà nên văn bản chưa tới tay của anh. Nhưng ngày 18/4, chúng tôi có liên lạc với nhạc sĩ Bảo Phúc đề nghị anh cho địa chỉ mới để chúng tôi gởi văn bản đến".

Ngay trong lúc làm việc với bà Lê, phóng viên Báo Người Lao Động có điện thoại trực tiếp cho nhạc sĩ Bảo Phúc để hỏi về chuyện bà Lê vừa nói. Nhạc sĩ Bảo Phúc cho biết: “Ngày 18/4, một nhân viên của Công ty TNHH Tháp Đôi có gọi điện thoại cho tôi và đề nghị dời thời hạn thanh toán nợ đến tháng 11. Tuy nhiên, tôi không đồng ý và nhờ luật sư lo chuyện này”. Sau khi hỏi lại bà Lê về những điều nhạc sĩ Bảo Phúc vừa cho biết, bà Lê khẳng định, công ty không hề đề cập đến thời hạn thanh toán nợ mà chỉ xin địa chỉ liên lạc của nhạc sĩ Bảo Phúc. Bà Lê khẳng định: “Do chương trình không thành công như mong đợi nên Đài PT-TH Bình Phước trừ tiền Công ty TNHH Tháp Đôi. Thay vì được nhận 170 triệu đồng, chúng tôi chỉ nhận được 50 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không trừ tiền cát-sê của ê-kíp thực hiện chương trình. Chúng tôi sẽ thanh toán tiền nợ của mình”. Bà Lê cho biết thêm, do chương trình này lỗ quá nặng nên công ty quyết định tạm ngưng hoạt động tổ chức biểu diễn trong năm nay.

N.H - (Theo NLĐ)

Việt Báo
contentlength: 7701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..