Nhạc Xanh cũng... đòi kiện trung tâm Thúy Nga

21:34 31/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhac Xanh cung doi kien trung tam Thuy Nga
Bìa CD Khánh Ngọc

Sau HT production , công ty Nhạc Xanh cũng yêu cầu Trung tâm Thuý Nga - USA bồi thường về việc vi phạm bản quyền.

Sáng nay, 31/7/2007, Công ty Nhạc Xanh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng trong và ngoài nước về việc Trung tâm Thuý Nga sử dụng bài hát độc quyền trái phép.

Album Yêu một người sống bên một người của ca sĩ Minh Tuyết do Thuý Nga - USA phát hành có bài hát Ngỡ như giấc mơ. Đây là bài hát chủ đề Vol.3 của ca sĩ Khánh Ngọc. Bài hát Ngỡ như giấc mơ được công ty Nhạc Xanh mua độc quyền từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung theo hợp đồng 09/HĐ-NX06 và có giá trị từ ngày 11/11/2006 đến 11/11/2009.

Theo như hợp đồng đã ký thì điều 01 của hợp đồng ghi rõ : "Ông Nguyễn Văn Chung đồng ý để những tác phẩm trên thuộc quyền sở hữu của mình cho Công Ty Nhạc Xanh độc quyền và toàn quyền khai thác kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất chương trình băng đĩa âm thanh ,băng hình ,đĩa phim và các chương trình công diễn tác phẩm âm nhạc trong và ngoài nước". Cũng theo hợp đồng, điều 03 ghi rõ : "Ông Nguyễn Văn Chung không được chuyển giao tác phẩm cho bất kì bên thứ ba nào kể cả ở nước ngoài để khai thác kinh doanh tác phẩm dưới mọi hình thức nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Công Ty Nhạc Xanh.

Công Ty Nhạc Xanh đã trao đổi với nhạc sỉ Nguyễn Văn Chung về trường hợp vi phạm bản quyền bài hát Ngỡ như giấc mơ và đựơc xác nhận rằng đã thực hiện đúng về hợp đồng độc quyền về bài hát này và không có chuyển giao bài hát này cho bên thứ ba cho đến thời điểm hiện nay.

Công ty Nhạc Xanh yêu cầu "Trung Tâm Thuý Nga và ca sĩ Minh Tuyết không được sử dụng bài hát Ngỡ như giấc mơ dưới bất kì hình thức nào, kể cả biểu diễn trên sân khấu. Trước mắt, Thuý Nga phải tạm ngưng việc phát hành, thu hồi những sản phẩm đã phát hành liên quan đến bản quyền của Nhạc xanh và bồi thường những thiệt hại về vật chất cũng như uy tín thương hiệu". Được biết, bài hát Ngỡ như giấc mơ là bài hát đang được yêu thích nhất hiện nay của Khánh Ngọc và được bình chọn vào Top 5 trong Làn Sóng Xanh của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Riêng số lượng phát hành album Ngỡ như giấc mơ trên 20.000 đĩa .

Ngay trong sáng ngày 31/7/2007, Trung tâm Thuý Nga đã chấp nhận bồi thường thiệt hại cho HT production số tiền 1.500USD. Bầu sô Lê Hoàng Tuấn cho biết: "Số tiền 1.500USD chỉ mang tính tượng trưng nhưng đó là thiện chí nhận lỗi của Trung tâm Thuý Nga nên chúng tôi chấp nhận!"

Ngoài ra, HT production đã đạt được ngay một số thỏa thuận hợp tác quan trọng với Trung tâm Thuý Nga tại Mỹ. Bước đầu tiên Trung tâm Thuý Nga "...hứa sẽ theo dõi chặt chẽ việc sử dụng các ca khúc của các nhạc sĩ Việt Nam." Ngoài ra, Trung tâm Thúy Nga cũng mong muốn sẽ phát hành các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ Đan Trường tại thị trường Mỹ.

Theo T.C - VietNamNet

contentlength: 5198
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..