Nhà văn truyện trinh thám đoạt giải thơ Forward của Anh

08:07 08/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha van truyen trinh tham doat giai tho Forward cua Anh
David Harsent

Tác giả David Harsent đã đoạt giải thưởng Forward trị giá 10.000 bảng Anh dành cho tuyển tập thơ hay nhất.

Như lời ban giám khảo, việc một nhà văn chuyên viết truyện về điều tra án mạng đoạt giải thưởng thơ có giá trị nhất ở Vương quốc Anh là một “ngoại lệ”.

Trong ngày công bố giải thưởng vào hôm qua 6-9, một phần của Ngày thơ quốc gia, Tim Dee - chánh chủ khảo đã nhận xét Legion, tập thơ thứ chín của Harsent, là “một trong những tập thơ hoàn hảo nhất đong đầy ngữ nghĩa của thời đại ngày nay”.

Năm nay 62 tuổi, Harsent cũng từng được đề cử giải thưởng này vào năm 2002. Ông cũng nổi tiếng với loạt truyện điều tra án mạng của trung sĩ - thám tử Stella Mooney dưới bút danh David Lawrence. Ngoài ra, David Harsent cũng là người viết lời cho vở nhạc kịch của nhà soạn nhạc Harrison Birtwistle như Gawain, diễn tại Nhà hát Opera Hoàng gia (Anh) vào năm 1991 và vở The Woman and the Hare, được đề cử giải Grammy năm 2003.

Giải thưởng Felix Dennis trị giá 5.000 bảng Anh dành cho Tập thơ đầu tay hay nhất thuộc về tập Intimates của nhà thơ 42 tuổi Helen Farish, hiện đang giảng dạy tại Đại học Sheffield Hallam.

Còn Paul Farley, 45 tuổi, giảng viên trường Đại học Lancaster được nhận giải thưởng trị giá 1.000 bảng Anh cho Bài thơ hay nhất với bài thơ Liverpool Disappears for a Billionth of a Second.

A.NG. - T.MINH (Theo BBC news)

Việt Báo
contentlength: 2720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..