Nhà văn Lỗ Tấn lên phim

15:31 15/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Điện ảnh Thượng Hải vừa thông báo rằng họ sắp bắt đầu bấm máy quay bộ phim đầu tiên về Lỗ Tấn, một trong những nhà văn vĩ đại nhất của đất nước Trung Quốc.

 

Phim được dàn dựng qua tài năng của đạo diễn Ding Yinnan, người đã làm nên tên tuổi của mình với những bộ phim về các nhân vật lịch sử như Tôn Dật Tiên, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình, cùng sự cố vấn của Zhou Haijing - con trai nhà văn Lỗ Tấn. Kịch bản của bộ phim này đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh Trung Quốc thông qua nhưng việc tuyển chọn diễn viên vẫn đang trong quá trình tiến hành.

 

Quê tại Thiệu Hưng, tỉnh Triết Giang, Lỗ Tấn (25/9/1881-9/10/1936) là nhà văn cách mạng vĩ đại nhất Trung Quốc và được ca ngợi là "trụ cột" của quốc gia với văn phong đầy mãnh lực đả phá chế độ phong kiến và sự thực dân hoá đế quốc ở Trung Quốc Ngòi bút của Lỗ Tấn đã viết nên những tác phẩm văn học để đời như "AQ chính truyện", "Nhật ký người điên", "Thuốc"…phơi bày những mặt xấu của xã hội đương thời. Ông còn viết hàng loạt bài tạp văn lên án chủ nghĩa đế quốc, chế độ phong kiến và chính quyền phản động đồng thời tham gia chỉ đạo phong trào yêu nước của thanh niên. Ông đứng ra chủ trì và chiến đấu ngoan cường để bảo vệ nền văn học vô sản còn non trẻ. Lỗ Tấn là người thầy của nền văn học vô sản Trung Hoa.

 

Theo Quân đội nhân dân

VietBao.vn
contentlength: 2055
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..