Nhà có hai người nổi tiếng

14:42 19/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha co hai nguoi noi tieng 

Phan Anh (trái) và Tuấn Tú.

Đầu tóc luôn thời trang, một phom người chuẩn, hai anh em Phan Anh, Tuấn Tú khiến người ta thoáng ngại bởi cái vỏ bên ngoài quá lịch thiệp ấy. Nhưng khi tiếp xúc, mới hay hai chàng trai ấy hoàn toàn khác… so với những gì vẻ bề ngoài mang lại.

Nhà chỉ có hai anh em trai. Bố mẹ đều làm trong ngành ngoại giao nên thường xuyên vắng nhà. Còn nhớ, năm ấy, anh Phan Anh 9 tuổi, còn Tuấn Tú mới là cậu nhóc vừa bước vào lớp 1. Bố mẹ công tác ở Hồng Kông hẹn một, hai ngày nữa sẽ có mặt ở nhà nên bà - người thân duy nhất ở Hà Nội của hai anh em  quyết định đi Sài Gòn thăm người bà con trước mấy ngày.

Không ngờ, bão lớn đổ về, chuyến bay từ Hồng Kông bị hoãn lại… Biết bố mẹ không thể về như đúng hẹn, Phan Anh liền sang vay gạo, vay tiền hàng xóm, rồi tự mình đi chợ, nấu cơm. Anh tìm cách nuôi em suốt hơn 1 tháng thì bố mẹ mới về được nhà. Người mẹ chỉ biết ôm con khóc, còn anh em Tuấn Tú lại bắt đầu quen với lối sống tự lập cho dù còn khá bé.

Lần khác, Tuấn Tú trốn học đi chơi rồi đánh mất xe đạp. Tuy gia đình không quá khó khăn nhưng người mẹ dù rất yêu con vẫn khắt khe quyết định để anh chàng đi bộ suốt 6 tháng với tất cả những buổi học chính lẫn học thêm. Sau lần ấy, Tuấn Tú rèn được cho mình ý thức cẩn thận và quý trọng tài sản ngay với cả những đồ vật nhỏ nhất.

Năm 13 tuổi, Tuấn Tú được tuyển vào đội bóng Thể Công và bắt đầu đi đá các giải trẻ. Khi ấy, đá bóng mang lại cho chàng trai mới lớn nguồn thu nhập kha khá. Có lần gia đình bị mất trộm trong lúc đang cần tiền phải trả một khoản nợ, anh Phan Anh và Tuấn Tú liền bàn nhau góp tiền mình kiếm được để giúp gia đình. Tuấn Tú thì lấy tiền kiếm được từ các giải đấu, còn anh Phan Anh khi ấy vừa đi hát, vừa tham gia làm người mẫu. Cả hai anh em khiến bố mẹ hết sức bất ngờ. Tiếc là bốn năm sau, một chấn thương khá lớn đã khiến Tuấn Tú phải từ bỏ giấc mơ trở thành cầu thủ để lao vào thử sức ở một lĩnh vực mới: người mẫu.

Quen cách sống tự lập từ nhỏ nên đến năm Phan Anh 17 tuổi, Tuấn Tú 14 tuổi, hai anh em đã hoàn toàn có thể tự mình kiếm sống và gần như không hề dựa vào gia đình.

Riêng với Tuấn Tú, anh hiện là sinh viên năm thứ 2 Khoa Diễn xuất trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, nhưng năm vừa qua Tuấn Tú được biết đến trong khá nhiều vị trí: MC chương trình Dự báo thời tiết, MC game show Chiếc nón kỳ diệu, một trong bốn sứ giả của chương trình "Áo cũ của mình giặt trắng tặng bạn" và diễn viên chính trong các phim Đường thư, Hà Nội, Hà Nội, Đời chè… và mới đây nhất là Vũ điệu tử thần của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. Hỏi rằng có hơi quá tham lam khi cùng lúc ôm đồm nhiều công việc như vậy, Tuấn Tú rất tự tin trả lời: "Đối với nghệ thuật, công việc này luôn bổ trợ cho công việc kia".

Nhiều người không hiểu tại sao, hai anh em Tuấn Tú lại chẳng ai theo nghiệp bố mẹ để trở thành những nhà ngoại giao? Thực ra, khi thấy cả hai con quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật, bố mẹ cũng chẳng ra sức cấm đoán. Với tính cách tự lập, hai anh em đã quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn.

Theo Nguyên Trang (VTV.vn)

VietBao.vn
contentlength: 4580
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..