Nguồn cảm hứng "phim làm lại" vẫn chưa cạn

17:10 12/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hollywood những năm gần đây có xu hướng dựng lại những bộ phim đã có tiếng trên màn ảnh nhỏ để đưa lên màn ảnh rộng.

Nguon cam hung phim lam lai van chua can
Phim làm lại mới nhất Cớm chìm, cớm nổi.

Những bộ phim từng thu hút khán giả truyền hình như Charlie"s Angles (Những thiên thần của Charlie"s), Mission Imposible (Điệp vụ bất khả thi), Wild wild west (Miền tây hoang dã)... khi được dân điện ảnh dựng lại đã rất ăn khách. Bộ phim Starsky & Hutch (Cớm chìm, cớm nổi) đã ra mắt khán giả Hà Nội tháng 6 năm nay và sắp được chiếu tại TP.HCM (từ 17/9), cũng là một phim làm lại từ một phim truyền hình cùng tên sản xuất vào những năm 1970 - 1980.

Một điều đặc biệt là hầu hết các phim làm lại đều lấy cảm hứng từ những bộ phim truyền hình của thập niên 1970. Một lẽ thường tình vì quãng thời gian này được xem là giai đoạn thịnh hành nhất của dòng phim truyền hình Mỹ. Nhưng các đạo diễn của Hollywood thường chỉ lấy từ phim truyền hình một vài nhân vật, bối cảnh và cảm hứng, ý tưởng nói chung để "chua" thành một câu chuyện khác, chứ không bê nguyên xi. Có phim thành công, có phim thất bại nhưng đa phần là ăn khách, đặc biệt là hiện tượng Cớm chìm, cớm nổi trong mùa hè 2004.

Đạo diễn Todd Phillips đã biến bộ phim hành động Starsky & Hutch

trên truyền hình thành một bộ phim hài nhấn mạnh vào mối quan hệ bất đồng giữa hai nhân vật chính. Tất cả các bối cảnh, xe cộ, nhà cửa, trang phục, kể cả âm nhạc... của phim đều được dựng lại giống như những gì của thập niên 1970. Với những khán giả còn vương vấn nét đẹp cổ điển, những bộ phim như thế này sẽ là món quà đầy âm thanh, màu sắc và chứa nhiều cảm xúc.

Điều ngạc nhiên là những bộ phim hài khá ăn khách trước đây của đạo diễn Todd Phillips như Road Trip, Old School, Just One of the Guys cũng là những phim làm lại. Sắp tới đây, vị đạo diễn xuất thân từ vai trò đạo diễn hình ảnh của một tạp chí này sẽ lại bắt tay vào làm một bộ phim ăn theo phim truyền hình. Chỉ có khác là ông đổi bối cảnh của phim vào những năm 1970 thành bối cảnh hiện đại. Bộ phim có tên Six Million Dollar Man (Người đàn ông sáu triệu đô la) với sự tham gia diễn xuất của diễn viên hài Jim Carey, dự kiến ra mắt vào năm tới.

"Tôi nghĩ, trong nhiều năm nữa, người ta vẫn còn làm lại những bộ phim của truyền hình thập niên 1970 - 1980", đạo diễn Todd Phillips khẳng định. Người ta không sợ các nhà làm phim cạn nguồn cảm hứng. Vì vẫn còn những khán giả muốn xem lại những gì mà họ đã thấy trên truyền hình thuở bé, và kể cả giới trẻ, do nó đã được thể hiện lại với những ngôi sao điện ảnh đương đại.

  • LH

Việt Báo
contentlength: 4854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..