Ngôi sao nhạc đồng quê Peter Yarrow đến Việt Nam

16:54 22/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoi sao nhac dong que Peter Yarrow den Viet Nam

Nghệ sỹ Peter Yarrow.

(HNMĐT) - Ngày 29/3/2005, ngôi sao huyền thoại nhạc đồng quê Peter Yarrow (Mỹ) sẽ có một đêm diễn duy nhất tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Peter Yarrow đã đến Việt Nam đúng vào thời điểm nhân dân ta và dư luận thế giới đang hết sức quan tâm đến vụ kiện đòi công lý cho những nạn nhân chất độc màu da cam trong cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam trước đây.

Trong buổi biểu diễn nghệ sỹ Peter Yarrow sẽ biểu diễn những ca khúc đồng quê quen thuộc, trong đó có những ca khúc do chính Peter Yarrow sáng tác sẽ góp phần tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

Peter Yarrow sinh năm 1938, ông là một nghệ sỹ tài năng, tên tuổi của ông gắn liền với nhóm nhạc folk huyền thoại Peter, Paul & Mary đến nay đã được 40 năm. Với năng khiếu nghệ thuật độc đáo, Peter đã sáng tác nhiều bài hát rất hay và cảm động cho nhóm Peter, Paul & Mary như: “Puff, The Magic Dragon”, “Day Is Done” và “light One Candle”…Các nhạc phẩm của Yarrow luôn thể hiện nhiệt huyết của ông khao khát hướng tới những thay đổi xã hội.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, Peter Yarrow  cũng là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng. Năm 1982, ông được trao tặng giải thưởng Allard K. Lowenstein vì những cống hiến của ông cho sự nghiệp đấu tranh vì tự do, hoà bình và quyền con người.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2240
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..