Ngọc Tân: ‘Phải rất lâu nữa, tôi mới chịu... già’

08:49 26/03/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca sĩ Ngọc Tân.
Ca sĩ Ngọc Tân.

Anh là một trong số không nhiều ca sĩ có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả cả nước. Hàng chục năm qua kể từ ngày Ngọc Tân nổi tiếng với "Chiều trên bến cảng", dường như anh không hề thay đổi, vẫn mái tóc ấy, giọng hát và phong cách ấy...

- Dường như anh rất gắn bó với Hà Nội và cũng đặc biệt thành công khi thể hiện những bài hát về Hà Nội?

- Tôi sinh ra ở Hà Nội và có rất nhiều kỷ niệm ở đây. Đến khi lớn lên và bước vào nghề ca hát thì khán giả Hà Nội trở thành một điểm tựa vững vàng. Tôi thích khán giả thủ đô ở chỗ họ không bao giờ lẫn lộn giữa thưởng thức nghệ thuật với giải trí. Một khi đã bước chân vào Nhà hát lớn hay Cung Lao động là dứt khoát chỉ có thưởng thức nghệ thuật, còn nếu muốn giải trí, họ sẽ tìm đến chỗ khác.

- Anh có bí quyết gì mà mãi trẻ trung như vậy?

- Tôi đã 54 tuổi, đã thuộc về thế hệ cũ rồi. Chỉ có điều khi đứng cùng các bạn trẻ, mình không hề có cảm giác đã già. Vả lại, có ai chê cọc cạch khi tôi đứng cạnh Hồng Nhung, Thanh Lam đâu (cười). Được như thế, có lẽ vì tôi có một cuộc sống rất thoải mái: tinh thần sảng khoái, biết giữ gìn trong sinh hoạt, không rượu bia và thường xuyên tập thể thao. Nếu bây giờ gặp được tác phẩm hay, chắc chắn 1-2 tháng nữa tôi có thể tổ chức ngay một chương trình riêng, một mình vẫn có thể hát mỗi đêm hai chục bài được.

- Ca sĩ trẻ đang theo xu hướng hát ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh nghĩ gì về hiện tượng này?

- Nói chung, mỗi ca sĩ đều phải chịu trách nhiệm với chính mình và cuối cùng, khán giả sẽ là người phán xét. Tôi không có ý kiến cá nhân trong vấn đề này. Mỗi người có con đường riêng của mình và một nền âm nhạc thì nên có nhiều con đường.

- Anh nghĩ gì về công nghệ lăng xê hiện nay?

- Dùng công nghệ này có mặt tốt: ca sĩ sẽ trưởng thành nhanh hơn, xã hội biết đến tên và thu nhập cao hơn nhanh chóng, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, nếu như nội lực không chắc chắn. Nội lực ở đây ngoài chất giọng ra còn phải tính đến kiến thức nền. Đối với một ca sĩ, học là cái gốc. Học, không chỉ đơn thuần là học thanh nhạc của nhạc nhẹ, mà còn cả thanh nhạc của nhạc cổ điển, rồi triết học, mỹ học, văn học... Có thể những kiến thức ấy không sử dụng nhiều trong cuộc sống, nhưng những ai làm công tác văn hoá nói chung đều nên biết. Nếu cứ lao đi diễn mà không chú ý trau dồi kiến thức thì sớm muộn, thời gian sẽ đào thải.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 4144
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..