Ngọc Khuê: Lê Minh Sơn với tôi là một người thầy!

16:59 20/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoc Khue: Le Minh Son voi toi la mot nguoi thay!Im tiếng tới gần một năm, cuối 2005, cô Thị Màu này đã làm bước đột phá khi liên tục xuất hiện trên truyền hình, và rinh về danh hiệu mà bất cứ ca sĩ chuyên nghiệp nào cũng ao ước.

2005 được coi là một năm may mắn trong sự nghiệp âm nhạc của chị. Bản thân chị thấy sức bật của mình trong năm qua có gì đáng nói?

Năm qua thật may mắn với tôi. Tôi đã nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất trong Bài hát Việt. Đó là danh hiệu cao quý nhất của người ca sĩ.

Những thành công hôm nay của chị có hình bóng của ai bên cạnh?

Hình ảnh luôn in đậm và dõi theo tôi là người cha thân yêu. Sự giúp đỡ của những người thân, cùng nỗ lực của bản thân đã cho tôi thành công ngày hôm nay. Tôi xin cảm ơn gia đình, thày cô, bạn bè... những khán giả thân yêu luôn ủng hộ, động viên tôi trên con đường nghệ thuật không ít chông gai này.

Nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian với kiểu giọng giả thanh, nhưng trên thực tế chị hát không tồi những thể loại âm nhạc khác như pop, dance… Vì sao chị không phát huy khả năng đa dạng đó?

Giả thanh là một kỹ thuật cổ điển mà tôi được học và khổ công luyện tập suốt hơn 13 năm qua. Sắp tới, tôi sẽ phát hành CD vol.2 tính chất âm nhạc world music qua những tác phẩm của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, và nhạc sĩ Nguyễn Cường với phong cách jazz rock.

Nhiều người nhận xét, nếu chỉ nghe một ca khúc do chị trình bày thì họ rất thích thú. Nhưng nếu nghe liên tục đến bài thứ hai, thứ ba theo kiểu “Chuồn chuồn ớt”, “Bên bờ ao nhà mình”, “Giọt sương bay lên” thì quá mệt. Chị nghĩ sao về điều này?

Đúng là như vậy, bởi chính tôi - người thể hiện - còn mệt nữa là người nghe. Những ca khúc đó quá khó, đòi hỏi ca sĩ phải vận dụng hết kỹ thuật thanh nhạc, trình diễn để đạt hiệu quả sân khấu, truyền tải tới công chúng ý tưởng tác giả qua tác phẩm đó.

Khi hát, tôi luôn hát bằng cảm xúc chân thành nhất của trái tim chứ không đơn thuần chỉ là kỹ thuật. Tôi cũng đã rất cố gắng để hòa quyện hai yếu tố này lại trong những ca khúc mình thể hiện rồi.

Có một thời gian dài sự nghiệp âm nhạc của chị trầm hẳn, mọi người nói nguyên nhân là chị “gây chiến” với Lê Minh Sơn. Nhưng mới đây chị lại quyết định thực hiện một album với nhạc sĩ này. Vì sao vậy?

Thế nào là gây chiến? Anh Sơn với tôi là một người anh, người thày thì không có lý do gì để xảy ra chuyện như vậy.

Với thành công năm qua, chị đã có dự tính gì cho những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp?

Nghiệp ca sĩ rất ngắn, đến tuổi nào đó sẽ không còn biểu diễn được nữa. Khi ấy, ước mơ lớn nhất của tôi là được làm giảng viên thanh nhạc, được truyền lại kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm nghề nghiệp cho thế hệ sau.

Đồng môn Khánh Linh đã yên bề gia thất, còn chị, đến bao giờ mới quyết định dừng bước tình yêu?

Tất cả không thể nói trước được.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 4247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..