Ngọc Anh _ Yêu để sống

10:20 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoc Anh _ Yeu de songGương mặt hơi góc cạnh, thân hình căng tràn nhựa sống, giọng ca đầy khao khát... Ngọc Anh như hiện thân của sự đam mê.

Tuổi 30, đã làm mẹ nhưng cô ca sĩ của 3A ngày ấy vẫn sôi nổi, háo hức như thuở 20. Bằng giọng khàn khàn bẩm sinh và nụ cười quá cỡ, Ngọc Anh vui vẻ tâm sự về chuyện mẹ chồng, nàng dâu và nghiệp cầm ca...

 

Người ta bảo Ngọc Anh có tính hồn nhiên. 31 tuổi rồi sao không bớt hồn nhiên một chút?

 

Từ bé mình đã thế rồi, biết làm sao được? Mà mình 31 tuổi rồi à? thế mà cứ tưởng mới 25 thôi. Khi 25 tuổi lại ngỡ mình mới 20. (cười)

 

Chị đã đi nâng mũi nhưng lại giải thích với thiên hạ rằng: "Không phải để đẹp mà để có lộc hơn". Chị có thuộc "tuýp" mê tín?

 

Không phải mê tín mà duy tâm mạnh mới đúng. Nhưng đúng là từ dạo đi nâng mũi lộc cũng vào nhiều hơn thì phải.

 

Trước đây chị từng nghĩ mình xấu đến mức không dám nói chuyện với ai. Chiếc gương mách bảo chị điều đó hay miệng lưỡi thế gian?

 

Tự mình nhìn thấy chứ, cần gì ai bảo. Ngọc Anh biết mình, biết người. Ngày trước mặt to lắm lại đầy "sủi cảo".

 

Nhưng từ ngày sinh con xong, tình hình nhan sắc đã được cải thiện. Cảm giác mình xinh đẹp hơn đã tác động đến cuộc sống của chị như thế nào?

 

Nhiều người khen Ngọc Anh xinh ra rất nhiều (cười). Tại vì bây giờ mình biết dưỡng da. Trước đây không để ý lắm. Mới biết làm đẹp cách đây 2 năm, bạn tin không? Từ ngày thấy mình xinh hơn cuộc sống tốt hơn nhiều, làm việc gì được việc ấy. Mình có sức lực, có tri thức, lại nhanh nhẹn nên chỉ cần thêm yếu tố tự tin là ổn.

 

Yêu để sống

 

Khi hát trông chị đầy khao khát, đam mê. Còn đời thực thì sao?

 

Người ta hát thế nào thì cuộc sống ngoài đời như thế.

 

Có người bảo Ngọc Anh hát hay thật đấy nhưng nghe cả một CD của chị thì quả thực hơi... oải. Chị bình luận thế nào?

 

Người biết nghe nhạc không nên nghe cả đĩa một lúc. Cách này chỉ dành cho những người có chuyên môn, cho các nhà báo thích "soi". Còn khán giả chỉ nên chọn cho mình một vài bài thích nhất trong cả CD, nghe xong thì tắt đi làm việc khác, số bài còn lại sẽ nghe sau.

 

Riêng nhạc của Ngọc Anh chỉ nghe được khi yên tĩnh, cứ mở chốn ầm ào là hỏng. Ngọc Anh cũng là khán giả của chính mình. Có hôm trời mưa gió, mình nghe lại một bài hát do chính mình trình bày, sao mà... hay thế. Nhưng hôm khác lại không thích. Cho nên chuyện thích hay không thích đôi khi còn tùy vào tâm trạng.

 

Chất giọng hơi khàn của chị do bẩm sinh hay do... nghiện thuốc lá?

 

Mình biết hút thuốc nhưng không nghiện. Giọng khàn bẩm sinh rồi. Hồi bé mỗi khi mình cười bọn bạn cùng khu tập thể văn công sợ chết khiếp.

 

Sau những "rồ dại, đam mê của một thời con gái", chị có cảm thấy mình hát nhạc Phú Quang thành công hơn?

 

Mình đã hát nhạc Phú Quang khi mới 20 tuổi, đến bây giờ những bài hát đó vẫn phát hành. Nhưng nếu so sánh sẽ thấy bây giờ Ngọc Anh hát nhạc Phú Quang hay hơn, đằm hơn vì từng trải hơn. Ngày xưa có những câu hát mình chỉ hát mơ hồ, chẳng hiểu gì lắm...

 

Hát "Khúc mùa thu" (thơ: Hồng Thanh Quang, nhạc: Phú Quang) ngoài nỗi ám ảnh dám "vượt mặt" người đã khuất, lại là cô giáo của mình, chị có lo rằng, cố NSND Lê Dung đã trình bày quá hoàn hảo nhạc phẩm này và chị không thể xử lý tốt hơn?

 

Mình không nghĩ thế. Cô hát theo chất của cô, mình hát theo chất của mình. Ngọc Anh nói điều này nhưng hơi xót xa: Cô Dung yêu để chết, còn mình yêu để sống, để hưởng thụ, không phải để đốt cháy mọi thứ...

 

Ngoc Anh _ Yeu de song

 

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu

 

Hình ảnh mẹ chồng trong mắt chị?

 

Mẹ mình dễ lắm. Ngọc Anh nay mắn là được sống trong gia đình rất tự do, một số người khác có mẹ chồng bị mất tự do đấy.

 

Ông xã có bao giờ phàn nàn về cách cư xử của chị với mẹ chồng?

 

Không, khi vắng nhà anh ấy chỉ dặn: "Trong thời gian anh vắng nhà, mẹ già rồi, em đừng để mẹ buồn nhé". Nhưng kể cả anh ấy không dặn thì mình cũng biết điều đó. Với mình, mẹ chồng thích gì mình cũng cố gắng đáp ứng hết.

 

Một người bận rộn như chị thể hiện sự quan tâm tới mẹ chồng bằng cách nào?

 

Hồi đầu mẹ chồng khó chịu về mình. Sau này bà lại nhận xét về mình thế này: "Sống như nó cũng thích, thẳng thắn, thoải mái. Quan trọng nhất là nó biết lo lắng cho mình". Ngọc Anh thường dặn mẹ tỉ mỉ từ chuyện kiêng cữ bệnh tật, mùa đông ra đường nhớ mặc áo ấm, khi ăn cá phải cẩn thận với xương...

 

Theo chị, có con dâu theo nghiệp ca hát là may mắn hay thiệt thòi?

 

Thiệt thòi. Mình thương mẹ lắm. Con dâu đi suốt ngày chẳng chăm chút được mẹ chồng nhiều. Mà tính Ngọc Anh lại quá cẩn thận. Gửi con cho bà trông mà cứ dặn từng li từng tí. Lắm lúc bà giận, nhưng sau cũng công nhận: "Nó nói cũng phải".

 

Đã bao giờ Ngọc Anh ước, giá mẹ chồng đừng nổi tiếng?

 

Không, ai lại ước thế bao giờ. Mình cũng tự hào, ngưỡng mộ mẹ lắm. Đời mẹ cũng trải qua nhiều sóng gió, cũng phấn đấu trong công việc. Nghe mẹ hát những bài hát ngày xưa mình thấy bọn mình bây giờ hát không ăn thua gì.

 

NSND Tường Vi bình luận thế nào về cách ăn mặc khác sexy của chị?

 

Chẳng bình luận thế nào cả. Chỉ bảo mình không nên mặc áo hở rốn thôi.

 

Theo Đàn Ông/TTOL

VietBao.vn
contentlength: 7755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..