Ngô Vũ Sâm không hài lòng với phim miền Tây của Mỹ

09:13 08/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngo Vu Sam khong hai long voi phim mien Tay cua My
Đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Đạo diễn Hong Kong nổi tiếng khẳng định, thiếu sót lớn nhất của những nhà làm phim cao bồi Mỹ là chưa thông tỏ cuộc sống thực tế cũng như tâm lý của người da đỏ. Ông cho rằng, thật phi lý khi các đạo diễn không khai thác cuộc sống tinh thần của họ.

Có lẽ đó chính là lý do thôi thúc nhân vật đứng sau Nhiệm vụ bất khả thi 2 xây dựng bộ phim Windtalkers (Lời của gió), với sự tham gia diễn xuất của Nicolas Cage và Christine Slater. Ông từng mô tả các phim hành động của mình như những thiên anh hùng ca lãng mạn, nhẹ nhàng chứ không quá chú trọng bạo lực. Và trong tác phẩm mới này cũng vậy, ông muốn hướng người xem tìm hiểu suy nghĩ thầm kín của người da đỏ, thông qua những hành động tưởng như hoang dã, ban sơ. Ông nói: “Tôi chưa nhìn thấy người da đỏ cười hoặc khóc trên màn ảnh bao giờ nên tôi muốn để họ bộc lộ cảm xúc trước khán giả qua phim của mình”.

Windtalkers kể về những người da đỏ được Mỹ tuyển chọn làm lính thuỷ đánh bộ, họ được huấn luyện sử dụng chính ngôn ngữ của mình như một kiểu mật mã trong Đại chiến thế giới 2.

Thu Trang (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2354
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..