Nghiệm thu công trình khoa học "Hoàn thiện chữ viết và từ điển M"Nông"

21:49 03/10/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là công trình lớn nhất Tây Nguyên từ trước đến nay với dung lượng hơn 25.000 từ, kinh phí thực hiện là 612 triệu đồng.Ngày 3/10, tỉnh Đắk Nông tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học “ Hoàn thiện chữ viết M"Nông và từ điển Việt -M"Nông, M"Nông - Việt” với kết quả xuất sắc. Đây là công trình khoa học hoàn thiện chữ viết M"Nông và từ điển Việt M"Nông, M"Nông - Việt lớn nhất Tây Nguyên từ trước đến nay với dung lượng hơn 25.000 từ, kinh phí thực hiện là 612 triệu đồng.

Công trình do Tiến sĩ ngữ văn Nguyễn Kiên Trường (Viện nghiên cứu và phát triển bền vững vùng Nam Bộ) và ông Trương Anh (Phó giám đốc Sở giáo dục Đào tạo) là đồng chủ nhiệm đề tài. Trong gần 3 năm, hàng trăm chuyên gia ngôn ngữ, trí thức và nghệ nhân người M"Nông đã tham gia nghiên cứu, sưu tầm, đối chiếu và biên soạn hệ thống chữ viết M"Nông, biên soạn 2 cuốn từ điển Việt - M"Nông và M"Nông - Việt tương đối chuẩn xác và khoa học. Mục tiêu của công trình khoa học này là tạo ra hệ thống chữ viết M"Nông, bộ từ điển đạt tính khoa học, tiện dụng và cập nhật để phục vụ nhu cầu tra cứu tìm hiểu lịch sử, văn hóa, đời sống xã hội của người M"Nông, học tập và sử dụng tiếng M"Nông cho mọi đối tượng, góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc M"Nông ở Đắk Nông nói riêng và Tây Nguyên nói chung./.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên cặp kè nhiều người, có mối quan hệ nam nữ dễ dãi, chen ngang làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc của kẻ khác.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..