Nghệ sỹ nhiếp ảnh Chu Chí Thành và "Những thời khắc không thể quên"

16:06 12/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe sy nhiep anh Chu Chi Thanh va "Nhung thoi khac khong the quen" 

Một bức ảnh của nhà báo Chu Chí Thành

(HNMĐT)- Chiều nay (12/12), tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, 25 Tông Đản, Hà Nội, sẽ khai mạc cuộc triển lãm ảnh "Những thời khắc không thể quên" của nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhà báo Chu Chí Thành.

 

Triển lãm sẽ trưng bày 107 bức ảnh, chia làm 8 nội dung theo các sự kiện lớn mà tác giả đã từng chứng kiến. Đứng trước mỗi bức ảnh, tác giả có thể kể lại cả câu chuyện về nó với những chi tiết cụ thể: thời gian, địa điểm, tên nhân vật…

 

           Nghe sy nhiep anh Chu Chi Thanh va "Nhung thoi khac khong the quen"

 

“Những thời khắc không thể quên” là cuộc triển lãm có tới 2/3 số ảnh lần đầu tiên được công bố sau 40 năm cầm máy của Nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Chu Chí Thành với chủ đề về chiến tranh. Tuy nhiên, các tác phẩm này lại không phản ánh sự khốc liệt của chiến tranh nơi chiến tuyến mà là ở hậu phương của cuộc chiến. Ở miền Bắc, hậu phương vững chắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Nhưng nó lại phản ánh khá sống động tinh thần quật cường của cả dân tộc trong cuộc chiến, thông qua những hình ảnh tưởng như bình lặng nhưng toát lên sự tàn khốc ghê gớm mà con người đã phải trải qua. Dù chiến tranh đã đi qua, nhưng những bức ảnh của ông vẫn nóng hổi tính thời sự. Triển lãm còn trưng bày một số bức ảnh độc đáo về cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

 

                    Nghe sy nhiep anh Chu Chi Thanh va "Nhung thoi khac khong the quen"

                                                 Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1973

 

Triển lãm sẽ được trưng bày từ nay đến 12/1/2008, sau đó sẽ trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP. Hồ Chí Minh).

Tuyết Minh 

VietBao.vn
contentlength: 3196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..