Nghệ sĩ tuổi Mùi có sướng?

09:53 09/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe si tuoi Mui co suong
NSND Trọng Khôi.

"Tôi không nghĩ là có định mệnh nào cả. Tôi thấy mình vừa sướng vừa cực. Khi còn nhỏ, nhà tôi nghèo, lại rất đông anh em, có tới bảy người. Tôi phải làm đủ mọi nghề để kiếm sống, từ xúc than, bốc vác thuốc lá đến dỡ bè, vác tre nứa ngoài bờ sông", NSND Trọng Khôi tâm sự.

NSND Trọng Khôi (Quý Mùi - 1943): Khi đi làm, phần lớn tiền lương dành để giúp đỡ gia đình nên cuộc sống rất lận đận. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc đời có một điều gì quá quan trọng đối với mình. Khi đạt được mức này, người ta lại mong mỏi một mức cao hơn. Vô cùng lắm! Thế nên, mọi cái đều do bản thân mình cố gắng tạo nên, chứ không có định mệnh gì cả.

NSƯT Hồng Kỳ (Ất Mùi - 1955): Tôi thấy các cụ nói có phần đúng. Nhìn vào bản thân, tôi thấy rất nhàn. Ở tuổi tôi, nhiều ca sĩ đã dừng nhưng tôi vẫn hát. Về kinh tế, tôi không giàu như một số nghệ sĩ khác, song phương châm sống của tôi là vất vả không làm, dù tiền nhiều. Thế nên, tôi lúc nào cũng thong dong, ngày 2 buổi cơm nhà, trưa nào cũng phải đánh một giấc, tối về chơi với chim và cá cảnh. Tiền không nhiều nhưng đủ ăn tiêu và không lo gì cho mai sau. Thế là sướng quá còn gì!

Nghe si tuoi Mui co suong
Nghệ sĩ Chiều Xuân.
Nghệ sĩ Chiều Xuân (Đinh Mùi - 1967): Hồi còn bé, cuộc sống gia đình tôi rất vất vả, bố là đạo diễn, mẹ là công nhân, kinh tế gia đình vô cùng eo hẹp. Cho đến giờ, tôi làm diễn viên không sướng, nghề này nó bạc lắm. Nhưng, con người đúng là không bao giờ bằng lòng với bản thân. Với tôi, để đạt được điều gì đó trong công việc hay cuộc sống, tôi không phải nỗ lực một cách quá đáng, hầu như đã phấn đấu là đạt được.

Nghệ sĩ Lê Vy (Đinh Mùi - 1967): Tôi vất vả nhưng hạnh phúc. Mọi thứ, nhất là công việc, đều thuận lợi. Nhưng nếu nói tuổi Mùi nhàn thì tôi thấy mình không nhàn. Nghề múa rất vất vả, nó làm cho mình bóng bẩy phía ngoài, còn phía sau thì là cả sự tập luyện, nỗ lực rất lớn. Bởi vậy, người ta nói tuổi Mùi sướng có lẽ là về khía cạnh tình cảm. Bây giờ, tôi rất bằng lòng với cuộc sống của mình và chấp nhận cách nghĩ: cái gì đến sẽ đến.

Nghe si tuoi Mui co suong
Nhạc sĩ Ngọc Châu.
Nhạc sĩ Ngọc Châu: (Đinh Mùi - 1967): Tôi luôn lận đận trong mọi chuyện. Người ta bảo chữ Đinh là độc, bất cứ việc gì mình làm cũng không có ai đỡ đần. Tôi nghiệm thấy đúng, vì những người bạn cùng tuổi tôi, ai cũng tự thân lập nghiệp. Từ lúc ra trường đến giờ, tôi đã chuyển hai cơ quan, mỗi nơi trụ không quá 2 năm, đành là nghệ sĩ tự do. Bây giờ, về Nhà hát Tuổi Trẻ được 3 năm rồi nên tôi nghĩ cũng tạm ổn.

(Theo Thời Trang Trẻ)

contentlength: 5037
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..