"Nghệ sĩ ấn tượng 2004 - Gặp gỡ cuối năm"

16:21 02/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Ái Như, Thoại Mỹ, Kasim Hoàng Vũ và Mỹ Uyên tại tòa soạn báo TS - Ảnh: T.T.D.

Gần 300 câu hỏi của bạn đọc khắp nơi đã gửi về giao lưu với các nghệ sĩ Ái Như, Thoại Mỹ, Mỹ Uyên, Kasim Hoàng Vũ - bốn khách mời cuối năm Giáp Thân của TS trong chương trình giao lưu trực tuyến diễn ra từ 9g sáng nay, 2-2-2005.

* Chị Ái Như ơi! Những vở kịch hay của chị làm sao ở nước ngoài tụi em xem được? Có cách nào để "đem chuông đi đánh xứ người" không chị ? (thaonhi tran, 29 tuổi, cong hoa Czech)

- Nghệ sĩ Ái Như: Tôi rất cảm động khi nhận được câu hỏi của em. Nhưng làm thế nào để các khán giả ở nước ngoài xem được thì tôi chưa biết phải làm sao. Tôi rất tiếc, rất tiếc...

* Chị Ái Như ơi, theo dõi chị thường xuyên, em thật kính phục chị. Làm thế nào để thành công hả chị? Xin lỗi cho em nói thật, ngoại hình chị không bắt mắt vậy làm thế nào để chị vượt qua mặc cảm để đến với sân khấu, là nơi coi trọng ngoại hình? (Hoàng Hiền, 27 tuổi, 42/15 KP6, P Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP. HCM)

- Nghệ sĩ Ái Như: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tôi nhưng tôi không hề mặc cảm bởi vì sân khấu không phải chỉ cần những người đẹp cho các vai diễn.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Đại diện báo TS tặng hoa cho các nghệ sĩ

* Em rất thích xem cải lương có chị Thoại Mỹ đóng. Chị có thể kể đôi nét về gia đình và bản thân được không? Cảm ơn chị nhiều! Chúc năm mới an lành và hạnh phúc! (hoang anh, 25 tuổi, Australia)

- NS Thoại Mỹ: Thoại Mỹ sinh ra trong một gia đình có 12 anh chị em, Thoại Mỹ là người kế út. Ba mẹ đã qua đời. Thọai Mỹ sinh năm 1969, đã có gia đình nhưng đã gãy đổ. Hiện tại Thọai Mỹ sống độc thân. Công việc mà Thoại Mỹ dành thời gian nhiều nhất trong ngày là tập dợt những tiết mục mới. Mỗi tuần, Thoại Mỹ diễn ít nhất là hai buổi ở sân khấu rạp Hưng Đạo. Thoại Mỹ cũng thường xuyên đi diễn phục vụ các chương trình từ thiện ở tỉnh, cũng có khi Thoại Mỹ đứng ra tổ chức, kêu gọi các nghệ sĩ cùng tham gia và kêu gọi lòng hảo tâm của quý khán giả.

Qua đây, Thoại Mỹ cũng muốn gửi một mong muốn đến khán giả là nếu như Thoại Mỹ có tổ chức các chương trình này, rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp của quý khán giả.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Nghệ sĩ Ái Như
* Ái Như, có phải những khao khát của bạn được gửi gắm vào những nhân vật nữ chính trong kịch của bạn !!?(Hạnh "chổng", 48 tuổi, CA)

- Nghệ sĩ Ái Như: Bạn Hạnh "chổng" ơi, không phải tôi chỉ gửi gắm khao khát của một mình tôi mà là gửi gắm khao khát của tất cả phụ nữ...

* Kasim sẽ chọn thể loại nhạc nào để đeo đuổi suốt quãng đời ca hát của mình? (nguyen thi lan, 34 tuổi, 42 nguyen hue)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim không chọn riêng biệt một thể loại nào cả. Theo như bạn thấy ở Sao Mai Điểm Hẹn thì Kasim chọn thể loại đa năng trong âm nhạc cho mình.Mặc dù biết là khó nhưng Kasim luôn cố gắng hoàn thành tốt. Vì khán giả bây giờ rất là đa dạng.

* Chị Ái Như ơi! Vì sao tình yêu trong kịch của chị thường buồn vậy? Một triết gia từng nói: "Tình thương luôn mang đến cho người ta sự sầu khổ", chị có đồng cảm với câu nói này không?(Phúc Lam, 26 tuổi, TP.HCM)

- Nghệ sĩ Ái Như: Chị rất đồng cảm. Tình yêu trong kịch của tôi thường buồn vì các nhân vật của sân khấu phải có một số phận, họ đấu tranh với số phận đó để vươn lên, để thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Vì vậy nên các nhân vật của tôi thường buồn nhưng không tuyệt vọng.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Một phút trầm tư của Mỹ Uyên trước câu hỏi của bạn đọc - Ảnh T.T.D
* Mỹ Uyên ơi, bạn làm thế nào mà diễn như thật ánh mắt của người có lúc đanh đá, có lúc đau trong lòng như vậy? Bạn ngoài đời như thế nào? Mình thực sự thấy sợ những cô gái có tâm địa như Ba Có. Bạn thì sao?(Hoàng Hiền, 27 tuổi, 42/15 KP6, P Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, HCM)

- Mỹ Uyên: Mỗi vai diễn khi Uyên nhận đều phải hiểu rõ lý lịch nhân vật, từ đó biết được vai diễn như thế nào. Có lẽ Uyên càng đọc càng thích nhân vật Ba Có và trong tác phẩm, tác giả đã tập trung tả chi tiết về ánh mắt và tâm trạng nhiều mà những thứ này thì Uyên "đã thấm" từ khi đọc truyện.

Nhưng Ba Có chỉ là một hóa thân của Uyên trong phim chứ ngoài đời Uyên dễ thương lắm. Thật ra Ba Có chỉ làm theo bản năng khi cô ấy gặp chuyện bất bình xảy ra và dần dần cô ấy trở nên "ác", còn trong tâm cô mọi hành động như vậy chỉ là giúp người bị hại, cô không biết mình "ác", đến lúc ngộ ra cô tìm lại con đường sám hối. Tôi cho là Ba Có không chỉ có trong xã hội thời đó mà với xã hội bây giờ đâu đó tôi cũng bắt gặp. Nhưng cuộc đời lúc nào cũng có thiện và ác.

* Chào chị Mỹ Uyên, tôi cũng thường xuyên xem phim VN, và cũng khá ấn tượng với lối diễn của chị, nhưng có một ý kiến gởi đến chị, đó là có những đoạn cần cảm xúc nhưng chị vẫn chưa lột tả hết được, chị nghĩ gì về điều đó? Chúc chị và các nghệ sĩ thành công trong năm 2005. (Bùi Khánh Hòang, 18 tuổi, Đồng Nai)

- Mỹ Uyên: Cảm ơn vì lời nhận xét chân thành của bạn, tôi sẽ lắng nghe và khắc phục khuyết điểm này cho những vai diễn tiếp theo, hy vọng bạn sẽ cho Uyên lời nhận xét cho những vai diễn mới này nhé. Chúc Hoàng năm mới cũng thành công và tốt lành!.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Nghệ sĩ Thoại Mỹ đang trả lời phỏng vấn tại tòa soạn báo TS
* Chào chị Thoại Mỹ, em rất hâm mộ tiếng hát của chị, đặc biệt là qua các vai diễn trong các vở cải lương. Em cũng có một chút khiếu về ca hát, nhưng tập hoài mà vẫn không được như các chị. Nay em muốn hỏi chị một câu: khổ luyện nhưng bằng cách nào chị lại hát hay như vậy? Có thể mách cho em được không? Hãy gửi tin nhắn cho em nhé! (tran ngoc cuong, 25 tuổi, 0909687800)

- NS Thoại Mỹ: Trước hết, chị Thoại Mỹ cảm ơn em đã dành tình cảm ưu ái cho chị và thường xuyên theo dõi những hoạt động của chị cũng như những vai diễn. Ngoài năng khiếu ra thì mình cũng phải có nghiệp và duyên với nghề thì mới theo nghề được. Nghề này thì phải luôn luôn khổ luyện, cũng như cuộc sống thường ngày luôn thay đổi, thì mình cũng phải luôn tìm cái mới để phù hợp với cuộc sống thực tế. Nhưng không vì vậy mà mình đánh mất đi những cái gốc mà ngành sân khấu cải lương đã có và thầy cô đã dạy.

13 tuổi Thoại Mỹ đã vào trường để học nghề, đến năm 16 tuổi ra trường đi hát đến nay. Cho đến bây giờ Thoại Mỹ vẫn phải luôn học hỏi. Có những vai Thoại Mỹ tập dợt đến đi không nỗi hoặc có khi bệnh đến nỗi không hát được. Nhưng làm nghề không phải lúc nào cũng có được những vai mà mình ưng ý và có đất diễn như thế! Từ những động lực đó mà Mỹ phải cố gắng vượt qua.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Kasim Hoàng Vũ
* Nhân dịp năm mới xin chúc tất cả các anh chị em văn nghệ sĩ một năm mới với nhiều thành công và sức khoẻ. Xin có đôi lời trò chuyện với Kasim: xem chương trình trò chuyện với ngôi sao của đài TH Đồng Nai tôi thực sự xúc động khi nghe 2 mẹ con Kasim song ca, nhìn ánh mắt dạt dào yêu thương của mẹ và ánh mắt rạng ngời của Kasim tôi biết anh đang rất hạnh phúc, vậy không biết Kasim đã có trình bày bài hát nào dành tặng riêng cho mẹ chưa, hay một sáng tác của riêng anh dành cho mẹ?(Huu Phuoc, 30 tuổi, 235 Dong Khoi, Q1, HCMC)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim xin cảm ơn rất nhiều. Kasim cũng đang dự định viết 1 ca khúc cho mẹ nhưng mà những ngôn từ dành cho mẹ thì khó lắm. Nên ngày 20 tháng 2 này, trong chương trình "Giai điệu bạn bè", Kasim sẽ hát ca khúc "Tình Mẹ" của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy để tặng cho mẹ. Anh nhớ xem nhé!

* Chị Ái Như ơi, sao chị không xuất hiện cùng lúc với những tác phẩm của mình, có phải khi đã là đạo diễn rồi thì không còn là người của công chúng theo như mọi người vẫn nghĩ một cách đơn giản?(notlang, 25 tuổi, notlang@yahoo.com )

- Nghệ sĩ Ái Như: Oan cho tôi quá. Thứ nhất là tôi vẫn xuất hiện trên sân khấu mặc dù rất ít khi tôi xuất hiện trong vở diễn mà mình đạo diễn. Vì tôi muốn chuẩn bị cho vở dựng của mình tốt hơn. Thứ hai là tôi vẫn "rêu rao" mình là diễn viên rất cần diễn để ai muốn mời thì mời, chỉ sợ không nhớ để mời, còn tôi thì "bị" bạn nghĩ như vậy.

* Chị Thoại Mỹ là một diễn viên xuất sắc trên sân khấu cải lương, chị có thể cho biết bí quyết giúp chị cân bằng cuộc sống gia đình và sân khấu? (Tran Chau, 29 tuổi, Virginia, USA)

- NS Thoại Mỹ: Trước đây còn ba mẹ Thoại Mỹ đã quán xuyến hết việc gia đình. Nay ba mẹ đã qua đời nhưng hoàn cảnh gia đình không được như mình mong muốn nên đến giờ Thoại Mỹ vẫn phải tiếp tục lo lắng cho các anh chị em và các cháu trong gia đình. Làm nghề này nếu chị Mỹ không được hát thường xuyên thì buồn lắm! Buồn vì không được đứng trên sân khấu để phục vụ khán giản, cũng như buồn vì kinh tế gia đình sẽ khó khăn hơn.

Ngoài những giờ đi hát, chị Mỹ cũng là một người phụ nữ bình thường, cũng làm những công việc nhà như các bạn đấy chứ không phải như một tiểu thư và công chúa trên sân khấu nữa đâu (cười)...

* Chào Mỹ Uyên, mình sống ở nước ngoài đã lâu, qua VTV4 mình được xem một vài bộ phim của bạn đóng, và rất ngạc nhiên vì bạn còn quá trẻ mà sao lại hay nhận vai những bà già khó tính, vậy khi nhận những vai đó bạn có buồn và sợ khán giả nghĩ mình xấu không? (thaonhi tran, 29 tuổi, cong hoa Czech)

- Mỹ Uyên: Xúc động quá, nhận được câu hỏi của bạn từ cộng hoà Czech. Bạn đã gặp Uyên ngoài đời chưa mà nhận xét Uyên già (cười), khi tham các bộ phim và kịch, Uyên lại thích nhận những vai già và xấu. Uyên nghĩ khán giả thưởng chỉ xem mình diễn xuất hay chứ không xem mình "diễn đẹp". Và Uyên không hề sợ khán giả sẽ nghĩ xấu về mình, vì đó chỉ là nhân vật mình diễn thôi. Chúc bạn năm mới vui vẻ.

* Thọai Mỹ có gia đình chưa, được mấy con? (Strang)

- NS Thoại Mỹ: Thoại Mỹ đã từng có gia đình nhưng chưa có con.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Chào chị Ái Như, em rất thích xem chị diễn kịch trước khi em rời VN (1992). Những năm sau này khi có dịp về nước em có dịp xem những vở kịch do chị sáng tác & đạo diễn, em càng khâm phục tài năng của chị nhiều hơn. Những vở kịch đó chị thường viết chung với anh Thành Hội, hoặc luôn luôn mời anh ấy đóng vai chính. Có phải chỉ có anh Thành Hội mới bảo đảm đem lại kết quả mỹ mãn cho "thương hiệu vàng" của những "sản phẩm" của chị? Hay là chị & anh Thành Hội muốn tạo dựng hình tượng của một "cặp bài trùng" không thể thiếu nhau giống như Kim Cương-Vân Hùng, Thẩm Thúy Hằng-La Thoại Tân, Bạch Tuyết-Hùng Cường, Thanh Nga-Thanh Sang ngày xưa?(Nhã Đoan, 32 tuổi, California)

- Nghệ sĩ Ái Như: Rất cảm ơn Đoan đã quan tâm tới những tác phẩm của tôi. Tôi và anh Thành Hội sáng tác kịch bản, và trong những vở tôi đạo diễn, anh Hội thường tham gia. Không phải chỉ có anh Thành Hội mới bảo đảm được kết quả mỹ mãn như Đoan nói, bởi vì ngoài anh Thành Hội, kịch của tôi vẫn có sự tham gia của các đồng nghiệp tài năng khác. Anh Thành Hội và tôi thường làm việc với nhau từ kịch bản ra tới vở diễn bởi vì chúng tôi gặp nhau ở quan điểm và cách làm (cùng khó tính như nhau). Ngoài ra, tôi không hề có ý định tạo thành một hình tượng nào đó. Công việc hướng tới là quan trọng chứ không phải là ý định tạo thành hình tượng.

* Em xin hỏi chị Thoại Mỹ có địa chỉ ở Mỹ không? Vậy có phải chị có bà con ở Mỹ không? (Tran Kim Tri, 30 tuổi, 3 Murray St Abbotsford Vic 3067 Australia)

- NS Thoại Mỹ: Chị có mẹ nuôi ở Mỹ, ngoài mẹ ra, Mỹ còn có những người bạn và khán giả, chứ Thoại Mỹ không có họ hàng ruột thịt ở Mỹ.

* Chị Thoại Mỹ vừa rồi chị đoạt giải Diễn viên tài sắc. Vậy chị có cảm nghĩ gì khi đoạt giải?(duong thi hong minh, 23 tuoi tuổi, binh duong)

- NS Thoại Mỹ: Là NS, không phải riêng chị mà cũng ai vậy, khi được nhận một danh hiệu gì đó thì rất hạnh phúc. Sau khi chị bị chấn thương, chị cứ ngỡ là mình không còn cơ hội để hát những vai có vũ đạo nhiều, nhưng nhờ tình cảm của khán giả vẫn còn dành cho chị nên phần nào đã hun đúc tinh thần chị, nên chị đã mạnh dạn bước vào cuộc thi. Được những thành quả đó, chị Mỹ xin cảm ơn đồng nghiệp và cảm ơn quý khán giả rất nhiều...

* Thưa chị Ái Như, điều khó khăn nhất khi chị bắt tay vào dựng một vở kịch là gì?(Mỹ Ngọc, 23 tuổi, p.Tân Thành Q. Tân Phú)

- Nghệ sĩ Ái Như: Đó là việc tìm kịch bản Ngọc ạ.

* Chào Chị Ái Như, em rất thích những vai diễn của chị trên truyền hình. Và sau này, những vở diễn do chị dàn dựng có những nhân vật luôn tạo được sự lôi cuốn, sức hút, chinh phục bởi tâm lý nhân vật, nội tâm phong phú. Làm được những điều đó ắt hẳn chị là người có đời sống nội tâm rất đẹp, tạo duyên ngầm cho người đối diện hay là do sự mài dũa trong nghề nghiệp. Chị đã làm thế nào để làm cho vẻ đẹp tâm hồn của mình phong phú và ngày càng sâu sắc. Chúc chị luôn hạnh phúc trong gia đình và sự nghiệp. (Thanh Uyên, 26 tuổi, TPHCM)

- Nghệ sĩ Ái Như: Chị rất cảm ơn lời khen của Thanh Uyên cho những vở diễn và các nhân vật của chị. Còn việc chị có đời sống nội tâm đẹp và duyên ngầm cho người đối diện hay không thì phải đợi đến lúc Uyên "đối diện" với chị mới biết được. Chị là một người khá là khó chịu và nóng tính (lời phê của mọi người trong gia đình) nên bao giờ cảm thấy mình "quá đáng" thì phải lo điều chỉnh lại. Nếu tự chấm điểm cho nhan sắc tâm hồn thì không biết chị được 6 điểm không!?

* Mụ à, bố mẹ chúc mừng mụ vừa đoạt giải thưởng đó...(Hạnh "chổng", 48 tuổi, Santa Ana, CA)

- Nghệ sĩ Ái Như: Cho tôi cảm ơn bố mẹ. Chúc bố mẹ mạnh khỏe, chúc cả nhà một mùa xuân như ý.

* Chị Ái Như ơi, em đã đi xem Hãy khóc đi em và em đã khóc thật sự khi chị Thanh Thủy trên sân khấu khóc. Hôm ấy rất nhiều phụ nữ có mặt trong khán phòng đã đứng lên rất lâu khi vở kịch kết thúc. Chị đã lấy cảm hứng từ đâu để dựng nên 1 vở kịch như thế vậy. Chúc mừng chị đã dành giải Mai Vàng với vở kịch này và em cũng chúc chị năm mới có thêm nhiều cảm xúc đễ dựng nên nhiều vở kịch như vậy nữa. Cám ơn chị(Thùy Lynh, 26 tuổi, TP.HCM)

- NS Ái Như: Cảm ơn Thùy Linh đã đồng cảm với Hãy khóc đi em. Khi nhân vật khóc, khán giả khóc thì chị cũng khóc. Chị lấy cảm hứng từ truyện ngắn Trăng nơi đáy giếng của nhà văn Trần Thùy Mai và phối hợp với tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc để viết thành kịch bản này. Chị rất mong sẽ tìm được những cảm xúc mới để sáng tạo.

* Chào Mỹ Uyên, tôi và gia đình rất thích nhân vật mà chị đã đóng trong phim Người đàn bà yếu đuối, chị có thể cho biết "bí quyết" nào mà chị có thể đóng một vai độc ác như trong phim? Tôi rất muốn gặp chị ở ngoài đời. Khi nào chỉ rảnh, xin mời chị có thể ghé qua cửa hàng DTDD 286 NGUYEN THIEN THUAT,F 3, Q 3 của chúng tôi chơi được không? Rất hân hạnh được đón tiếp chị Mỹ Uyên (huynh thanh trung, 32 tuổi, 286 nguyen thien thuat, Q.3)

- Mỹ Uyên: Cám ơn bạn nhiều, có bí quyết gì đâu, ở ngoài cũng cũng "ác" như vậy đó (hihi). Nói vậy thôi, đó là công việc của một diễn viên, ác hay hiền đều phải tìm hiểu kỹ để thể hiện cho ra nhân vật thôi, chứ bình thường dễ thương lắm... Không những đến cửa hàng của bạn chơi mà còn là khách nữa đấy. Chúc bạn Trung năm mới hạnh phúc và làm ăn phát đạt.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Chị đã là một nghệ sĩ tài danh, vậy chị có ước mơ gì nữa không khi chị đã và đang ở trên 1 đỉnh cao danh vọng? Em mến chúc chị đạt được nhiều thành công và dồi dào sức khỏe! (Lam Thanh Nhi, 24 tuổi, typnguyen1974@yahoo.com)

- NS Thoại Mỹ: Như em đã nói chị là một NS tài danh, vậy chị phải làm sao cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu NS tài danh mà em và các khán giả đã dành cho chị. Em cho rằng chị đang ở trên đỉnh cao danh vọng, nhưng chị thấy, đây chưa phải là đỉnh cao - vì nếu chị cho như vậy, thì chị đã thỏa mãn rồi sao... Lao động nghệ thuật mà em... Hơn nữa, tuổi đời chị vẫn còn đủ sức để phấn đấu, chị chỉ mơ ước được đứng trên sân khấu đến cuối cuộc đời, được khán giả ái mộ và luôn ngự trị trong lòng của công chúng.

* Chị Ái Như có nhớ em không? Em là Quỳnh Trang con của chú Huệ bên Cali nè. (Quynh Trang, 30 tuổi, California, USA)

- Nghệ sĩ Ái Như: Trang à? Cậu mợ khỏe không? Cho chị gửi lời thăm cậu mợ và tất cả các em. Rất nhớ cả nhà và mong gặp lại tại VN.

* Năm mới, Mỹ Uyên đã có dự định mới chưa? Mỹ Uyên sẽ đón Tết ở đâu?(ngoc anh, 28 tuổi, nhodalatvn@yahoo.com )

- Mỹ Uyên: Đầu năm mới Uyên diễn suốt rồi nên tất nhiên là phải ở thành phồ này thôi, còn dự định trong năm mới sẽ dành thời gian để tham gia đóng phim.

* Xin chị Ái Như nói về quan niệm tình yêu của mình. Kịch của chị rất lãng mạng mà toàn về tình yêu! (Phi Nhung, 30 tuổi, TP.HCM)

- Nghệ sĩ Ái Như: Chị quan niệm khi yêu phải yêu chân thành. Kịch của chị thường nói về tình yêu thì phải lãng mạn chứ, không lãng mạn sao gọi là tình yêu?

* Chào chị Thoại Mỹ, tôi biết chị được mọi người gọi là NS đóng vai thứ, chưa thấy chị được chọn vai chính. Nhưng tôi xem chị đóng dù là vai thứ vẫn rất hay và đầy cảm xúc. Chị có buồn không khi nội lực của mình chỉ nằm ở vai phụ? Động lực nào tác động khiến chị luôn tìm tòi cái mới trong nghệ thuật? (My, 29 tuổi, Melbourne, Australia)

- NS Thoại Mỹ: Trước đây cũng có nhiều người nói như em vậy, nhưng theo chị Mỹ, diễn vai chính hay vai phụ cũng là một vai để cho mình tìm tòi, sáng tạo. Dù là chỉ nói một câu nhưng làm sao để khán giả nhớ mới là điều quan trọng. Chị không buồn vì dù đóng vai phụ nhưng chị vẫn được em và khán giả ủng hộ chị, đó cũng là thành công và hạnh phúc của chị.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Có khi nào cậu nghĩ là cậu sẽ về biểu diễn cùng các thầy cô ở trường Trần Phú không? (Han (tac ke), 1978 tuổi, da nang)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim nghĩ là chắc chắn chứ không phải là có thể. Nếu như Kasim được trường mời về diễn để phục vụ cho thầy cô và bạn bè.

* Theo báo chí, tôi được biết Mỹ Uyên không còn cha và mẹ. Nhưng Mỹ Uyên lại rất thành công trong sự nghiệp, đặc biệt về mặt tài chính. Có phải những thành công này là do nghị lực của chính bản thân Uyên? Và nếu đúng vậy, nghị lực nào đã giúp Uyên làm được như vậy? Cám ơn Uyên và chúc Uyên ngày càng trẻ đẹp, thành công ! (Lan Anh, 30 tuổi, TP.HCM)

- Mỹ Uyên: Cám ơn Lan Anh đã quan tâm đến mình, có lẽ chính từ hoàn cảnh như vậy đã tạo cho mình nghị lực để vươn lên. Bạn nói đúng, ngay từ bé Uyên đã biết giúp mẹ và tự lo cho chính mình, khi lớn lên dù hoàn cảnh nào Uyên cũng phải biết thích ứng, hòa nhập và đến bây giờ Uyên cũng luôn phấn đấu làm việc để mỗi ngày mỗi tốt hơn. Chúc Lan Anh năm mới vui vẻ!

* Chị Ái Như nghĩ sao khi kịch của chị "dữ dội" quá, với những hình ảnh ôm nhau, hôn nhau rất thật. Chị có thấy mình "bạo" quá không, nhất là khi chị là phụ nữ (Ngọc Vinh, 32 tuổi, Đồng Nai)

- Nghệ sĩ Ái Như: Tôi chỉ nghĩ rằng trong hoàn cảnh đó, các nhân vật của tôi cần thiết phải như vậy. Đó là con người.

* Anh Kasim nè, chừng nào anh ra album mới? Có bài hát nào "đinh" không? (minhtam, 16 tuổi, theangelhill0809@yahoo.com)

- Kasim Hoàng Vũ: Khoảng cuối tháng 2 này Kasim sẽ ra album vol. 2. Và trong 10 bài hát thì Kasim thấy bài nào cũng hay cả. Còn bài "đinh" thì bạn sẽ chọn lấy cho mình nhé.

* Tôi là khán giải của chị Thoại Mỹ từ hồi còn ở VN cho đến nay đã định cư ở Mỹ. Đã lâu không có dịp nghe lại chị hát, vậy chị có thể giúp tôi mua băng của chị ở đâu tại Mỹ và xin chị vài tấm hình nhé! (Jimmy, 30 tuổi, USA)

- NS Thoại Mỹ: Trung tâm phát hành Châu Production ở California thường xuyên phát hành những băng cải lương có chị hoặc trung tâm phát hành băng Thanh Hằng (Cali) cũng vậy. Em liên lạc giùm chị Mỹ nhé! Hy vọng trong năm nay, trong chuyến lưu diễn của chị tại Mỹ, chị sẽ gặp em. Còn về hình ảnh, em có thể nhận được hình của chị trong buổi giao lưu trực tuyến hôm nay.

* Chào chị Ái Như, em có xem một số vở kịch trên truyền hình thì thấy chị đóng rất bình thường, nhưng đến nay, em thấy chị thật xuất sắc trong vai trò đạo diễn. Động lực nào giúp chị có những thành công như vậy? (Ngu, 30 tuổi, 20/3kp8,p.tan bien bh-dn)

- NS Ái Như: Lúc nào tôi cũng nghĩ rằng tôi còn nhiều điều chưa biết và tôi phải cố gắng. Trong công việc, tôi luôn sợ mình lặp lại.

* Dường như giữa chị Ái Như và anh Thành Hội có điều gì đó đặc biệt lắm. Điều gì vậy chị ?( Minh Như, Tp.HCM)

- NS Ái Như: Điều gì ư? Mời bạn hãy đến xem những vở kịch do anh Thành Hội và tôi hợp tác.

* Em có biết những bi kịch có thật trong cuộc sống, muốn gửi đến chị những cốt truyện đó có được không ạ? Em có thể gửi bằng cách nào? (Tu Anh, 31 tuổi, anhtutran74@yahoo.com )

- NS Ái Như: Cảm ơn em. Chị rất chờ đợi, em cứ gửi đến cho chị qua email hoaihc@hcm.vnn.vn

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Kasim Hoàng Vũ và Mỹ Uyên
* Mỹ Uyên có suy nghĩ gì khi mình không đoạt giải Mai Vàng?(Viet, 45 tuổi, 1459 duong 3/2)

- Mỹ Uyên: Uyên luôn nghĩ một giải thưởng hay danh hiệu nào đó sẽ là động lực lớn cho diễn viên. Nếu được giải Mai Vàng thì Uyên sẽ rất hạnh phúc, còn không được nhận giải thưởng này thì Uyên càng tự nhủ mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Cám ơn anh.

* Thân gửi chị Thoại Mỹ: Chị nghĩ gì khi giới trẻ hiện nay không thích cải lương? Làm thế nào để lôi kéo giới trẻ ngày càng đến với cải lương?(huynh thanh trung, 32 tuổi, 286 nguyen thien thuat.q3)

- NS Thoại Mỹ: Đó là nỗi lo không của riêng chị, mà là nỗi lo chung của tất cả nghệ sĩ. Như em thấy đấy, hiện nay có rất nhiều loại hình giải trí văn hóa khác, chứ không như ngày trước chỉ có vài bộ môn sân khấu, nên sở thích của khán giả cũng bị chi phối.

Để lôi kéo khán giả trẻ thì có lẽ một người nghệ sĩ không thì không đủ, mà còn phải có sự kết hợp từ nhiều phía như: kịch bản hay, đạo diễn giỏi, cảnh trí phong phú hiện đại... Kết hợp vào đó, khán giả trẻ cũng phải dành sự quan tâm vào bộ môn sân khấu cải lương hơn... Thế mới có sự hài hòa, bạn nhỉ!

* Sắp đến Tết, Ái Như sẽ cho ra mắt công chúng vở diễn gì ấn tượng? (Mai Lanh, 35 tuổi, lanhmn@s.vnn.vn)

- NS Ái Như: Chiều mồng 1 Tết, chị sẽ ra mắt khán giả vở Màu của tình yêu tại sân khấu IDECAF. Đây là phần 2 của vở diễn Thử yêu lần nữa đã ra mắt năm 2004.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
Nghệ sĩ Thoại Mỹ và ca sĩ Kasim Hoàng Vũ
* Chị Thoại Mỹ ơi! Em biết chị là em ruột của chị Thoại Miêu. Cho em hỏi sao lâu quá em không thấy chị Thoại Miêu lên sân khấu vậy? Chị có cảm thấy mình quá may mắn khi có chị cũng là nghệ sĩ không? Chị có học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chị mình không ? (Tho Ngoc, 23 tuổi, Nguyen Tri Phuong)

- NS Thọai Mỹ: Thật là may mắn khi Thoại Mỹ có chị là nghệ sĩ, để mình có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chị mình. Chị Thoại Miêu hiện đang hát cho đoàn 1 Nhà hát Trần Hữu Trang.

* Tôi rất thích bài Vì yêu do KASIM hát, thế có khi nào KASIM vì người yêu mình mà như bài hát không? Khi hát, KASIM có thấy được cảm xúc của mình trong bài hát đó? Cảm ơn! ( hsondaster@yahoo.com , 30 tuổi, Q.TB)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim cám ơn bạn đã thích ca khúc này. Thật ra Kasim cũng chưa có cảm giác này bao giờ. Nhưng Kasim mong 1 ngày sẽ có được cảm giác đó. Vì nó rất dễ thương phải không? Tuy không cùng tâm trạng như trong lời ca khúc nhưng Kasim khi hát luôn đặt tất cả tâm hồn và cảm xúc của mình để hoàn thành tốt ca khúc.

* Chị ơi, chị tốt nghiệp đạo diễn hay diễn viên, tại sao gần đây mới thấy chị làm đạo diễn thế? (Trang, Sài Gòn)

- NS Ái Như: Tôi tốt nghiệp đạo diễn năm 91 và dựng vở từ đó đến nay. Còn diễn viên tôi học từ năm 80 nhưng nghỉ học nửa chừng.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Mỹ Uyên thân mến! Mỹ Uyên là người đã thành công trên cả 2 lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Vậy với Mỹ Uyên sân khấu và điện ảnh bên nào hỗ trợ nhiều hơn, bên nào chị thích hơn? (không được bằng nhau đâu đấy nhé!)?(Trần Trương, 33 tuổi, Đà Lạt)

- Mỹ Uyên: Mỹ Uyên đã tốt nghiệp môn kịch của trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh. Với Uyên sân khấu kịch đã hỗ trợ cho mình rất nhiều khi tham gia đóng phim. Và đến với phim trường Uyên vẫn không quên mình là một diễn viên điện ảnh chứ không phải là đang diễn kịch.

* Xin anh Kasim cho biết những album đã phát hành và cái nào anh cho là ấn tượng nhất (vo minh huong, 22 tuổi, quang ngai)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim chỉ mới có CD vol.1 Vì Yêu. Kasim không biết có ấn tượng hay không nữa. Hay là bạn nghe thử xem nhé. Cám ơn bạn.

* Tôi rất thích xem những những vai đào độc của chị Thoại Mỹ. Bẵng đi một thời gian, không thấy chị xuất hiện. Nhưng tôi thật sự bất ngờ khi chi quay lại sân Khấu trong thời buổi hiện nay đầy vẻ nhiệt huyết và sự nỗ lực của bản thân. Chị có thể cho biết quan niệm về của chị về cuộc sống trong năm Ất Dậu?(Trần Quốc Khải, 25 tuổi, Nha Trang, Khánh Hoà, SĐT: 0905350743)

- NS Thoại Mỹ: Cám ơn người bạn thích xem những vai đào độc của Mỹ. Thoại Mỹ không xuất hiện một thời gian ngắn trên sân khấu là do bị chấn thương và sức khỏe không tốt. Trong năm Ất Dậu tới, Mỹ sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình từ thiện hơn, và cũng có thể, chị sẽ du lịch sang Mỹ vào khoảng tháng 5. Có lẽ bạn đã biết tuổi của Mỹ phải không, chị rất lạc quan, chị nghĩ chuyện gì tới sẽ tới, mình phải luôn mơ ước những gì tốt đẹp đến với mình.

* Chị Ái Như ơi! Em rất thích các nhân vật nữ của chị, vị họ luôn là những người phụ nữ đằm thắm, dịu dàng và nhẫn nhịn. Vậy không biết các nhân vật này có mang một ít tính cách của chị trong cuộc sống đời thường không? Nếu được nói về gia đình mình, chị sẽ nói gì? (notgetcrazy, 22 tuổi, notgetcrazy@yahoo.com )

- NS Ái Như: Có lẽ tính cách của các nhân vật nữ đó là niềm "mơ ước" của chị. Gia đình là "hang trú ẩn" của chị.

* Một số người nói sau Sao Mai Điểm Hẹn, những người đoạt giải ít nhiều đều có bệnh ngôi sao? Kasim nghĩ sao về ý kiến này. Kasim có bị mắc bệnh ngôi sao không? Và Kasim làm gì để "phòng bệnh... ngôi sao"? (Hoàng Hoa, 25 tuổi, Q.3)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim không nghĩ như vậy. Thật ra trước đây khi chưa có cuộc thi, mọi người chưa chú ý đến Kasim nhiều lắm. Nhưng từ ngày được giải, được khán giả quan tâm nhiều hơn, đôi lúc làm Kasim rất lúng túng. Vì vậy nhiều lúc Kasim có chiều hướng sống khép mình hơn. Có khi nào vì vậy mà bị hiểu nhầm là bệnh ngôi sao chăng?

Thực ra, Kasim lúc nào cũng là Kasim cả, ngày xưa và bây giờ vẫn thế! vẫn là Chân quê như trong thơ Nguyễn Bính mà thôi. Bạn có thể gặp Kasim trò chuyện, rồi "sẽ biết ngay thôi mà".

* Xin chào chị Thoại Mỹ! Không biết có phải là do di truyền không mà con gái em năm nay mới 3 tuổi đã thích xem cải lương và nghe các làn điệu dân ca. Mới đây, cháu có xem vầng trăng cổ nhạc, trong đó chị có diễn một trích đoạn. Xem xong, cháu kể với em rằng: "Mẹ ơi, cô đó diễn rất hay, con sợ quá, muốn khóc luôn, sao cô ấy lại bị biến thành con chồn hả mẹ...?" Kế tử lúc ấy, cháu cứ bắt em mở tivi cho cháu xem chị diễn. Ngày nào cháu cũng bắt mẹ dắt đi xem nhưng ở rạp đâu cho con nít vào, vả lại không có chương trình nào hợp với các cháu. Chị Thoại Mỹ có nghĩ một ngày nào đó chị sẽ có những tiết mục dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng không? (Phuong Nam, 33 tuổi, 184/7EF Phan Dang Luu)

- NS Thoại Mỹ: Thoại Mỹ rất mong mình có cơ hội để diễn những tiết mục dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng. Cũng cảm ơn bạn đã có ý kiến, có thể sau này, các tác giả kịch bản sẽ nghiên cứu và viết những tác phẩm phù hợp cho lứa tuổi nhi đồng. Thọai Mỹ rất vui vì đã nhận được sự quan tâm của cháu, và mong anh chị sẽ tạo điều kiện cho cháu xem những vở diễn có Thoại Mỹ hát nhé! (cười)

* Chị Ái Như có bất ngờ không khi đoạt giải Mai Vàng? Tôi thì bất ngờ lắm vì tuy chị rất xứng đáng nhưng chị không phải là người được công chúng bình dân biết đến rộng rãi? (Thịnh, 30)

- NS Ái Như: Nếu đúng như bạn nghĩ thì tôi rất mong một ngày nào đó sẽ được công chúng biết đến mình rộng rãi bằng sự đồng cảm.

* Chị đánh giá sao về tình hình kịch hiện nay? Báo chí thì cho là kịch đang xuống cấp lắm đó... (TTT, Vũng Tàu)

- NS Ái Như: Xin cho tôi từ chối sự đánh giá. Tôi chỉ biết làm, còn sự đánh giá xin dành cho người xem.

* Anh theo nghề ca hát là do có sự ảnh hưởng từ người mẹ của mình từ nhỏ. Ngoài niềm đam mê này, anh có một ước muốn theo một nghề khác hay không? vì theo em nghĩ mình nên có một nghề nào đó ổn định hơn vì nghề ca hát không anhs ẽ đến hát ở trường em. Cám ơn anh! (hien, 19 tuổi, Vung tau)

- Kasim Hoàng Vũ: Nghề ca hát là 1 là sự ảnh hưởng rất lớn từ mẹ đến Kasim. Nên Kasim vô cùng đam mê và yêu nghề này. Tất nhiên Kasim cũng sẽ có 1 nghề tay trái khác nữa. Nhiều người nghĩ nghề ca hát không ổn định được. Nhưng theo Kasim, ổn định không phải là điều quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là nghề này mang lại được sự thoải mái và thư giãn cho tất cả mọi người. Đó chính là điều mà Kasim cảm thấy hạnh phúc nhất và nhờ đó, càng yêu nghề của mình hơn.

* Chị Ái Như nghĩ gì về từ ngữ "kịch thị trường", có đúng không? (một nghệ sĩ)

- NS Ái Như: Bạn ơi! Không biết bạn là ai nhưng bạn hỏi khó tôi làm gì... Theo tôi, từ ngữ "kịch thị trường" không đúng, nó có vẻ tàn nhẫn và trần trụi quá.

* Em xem rất nhiều vở cải lương có chị Thoại Mỹ đóng. Em thấy chị đã hóa thân vào rất nhiều vai khác nhau: đào lẳn, đào độc và đào thương, xin chị cho biết làm thế nào mà chị hóa thân một cách thành công như vậy? Nhưng bí mật nha, em vấn thích chị đóng đào thương hơn cả! (Tho Ngoc, 23 tuổi, Nguyen Tri Phuong)

- NS Thoại Mỹ: Khi nhận được vai diễn, chị phải nghiên cứu rất kỹ, vì độc cũng có nhiều loại độc, lẳng cũng có nhiều thứ lẳng, thương cũng có nhiều hoàn cảnh thương. Cần phải tinh tế một chút để các vai diễn không trùng lắp với nhau. Đào thương là những vai diễn dễ gây xúc động nên dễ được khán giả đồng cảm, và vì vậy, em thích chị đóng vai đào thương, phải không! (cười)

* Tôi xin hỏi chị Mỹ Uyên, tôi xem chị đóng nhiều phim cổ tích, vậy khi đóng phim cổ tích cho trẻ con xem và khi đóng phim, kịch cho người lớn xem, cái nào dễ hơn? (Dao, 23 tuổi, anhdaotmt@yahoo.com )

- Mỹ Uyên: Đóng phim cho trẻ con hay người lớn đối với Uyên cái nào cũng khó. Vì với phim cho trẻ con mình phải diễn "ác" hay "hiền" bằng những hành động cụ thể rõ ràng cộng thêm phần hoá trang bên ngoài để cho các em dễ hiểu về nhân vật hơn. Và Uyên rất vui mỗi khi ra đường có khán giả nhí nhận ra mình, Uyên rất thích đóng phim cổ tích và được diễn cùng các bé.

* Viết Văn , viết kịch có khó với Ái Như không? Như viết vì thiếu kịch bản hay thật sự có khả năng và muốn đi theo con đường văn chương? (Thanh Minh, TP.HCM)

- NS Ái Như: Viết kịch bản đối với Ái Như cực khổ vô cùng!!! Tìm không được kịch bản ưng ý nên Hoàng Thái Thanh phải cố gắng thôi, chứ không dám mơ mộng đi theo con đường văn chương đâu.

* Gửi Kasim Hoàng Vũ: Tôi cũng trạc bằng tuổi Kasim và rất thích phong cách biểu diễn của bạn. Bạn khác với những ca sĩ khác ở chỗ có thể chơi nhạc cụ khi biểu diễn. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn và phát triển theo hướng đi này ngày càng chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn vui khỏe và thành công.(Hưng, 1979, hunghoangthinh@yahoo.com )

- Kasim Hoàng Vũ: Cám ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ cho Kasim. Kasim mong là mình sẽ không làm cho bạn và khán giả thất vọng về mình. Chúc bạn năm mới nhiều thành công và hạnh phúc.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Hôm rồi xem Vầng trăng cổ nhạc, cô Thoại Mỹ đóng vai Bạch Viên hay quá! Nhưng hình như là cô Thoại Mỹ bị thương ở đuôi mắt trái, phải không? Con thấy lo cho cô quá, lại khâm phục cô nhiều hơn, vì cô đã dành trọn cho vai diễn của mình. Con rất là hâm mộ cô, Chúc cô khỏe ! (pham quoc cuong, 20 tuổi, grylus@yahoo.com)

- NS Thoại Mỹ: Đúng là đêm đó cô có bị thương ở đuôi mắt trái, đến giờ vẫn chưa lành. Cám ơn con đã quan tâm, cô đã nguyện với lòng: khi bước ra sân khấu là phải hát hết mình, cho đến lúc nào không hát nổi nữa thì mới chịu thôi...

* Chị Uyên, cuối năm chị thường làm gì cho gia đình? (hue, 25 tuổi, 72-74)

- Mỹ Uyên: Uyên thích trang trí nhà cửa. Tuy phải đi diễn suốt ngày nhưng vẫn dành thời gian để nấu ăn, vì vậy bếp của nhà Uyên rất đầy đủ dụng cụ. Đặc biệt Uyên biết và rất thích gói bánh ít mà hồi nhỏ ở quê bà ngoại đã dạy.

* Chị Mỹ Uyên có chồng chưa? (chua, 56 tuổi, 125le loi).

- Mỹ Uyên: Uyên vẫn còn cô đơn nè và đang chờ đợi đây. Cám ơn bạn nhé.

* Kasim này, thế nào là hạnh phúc? Anh có thấy mình hạnh phúc không? Và có bao giờ anh thấy mình cô độc chưa? (Thu, 23 tuổi, D2, Quan Binh Thanh, HCMC)

- Kasim Hoàng Vũ: Hạnh phúc, theo Kasim, đó là khi mình được sống trên đời như 1 người bình thường, có gia đình, bạn bè bên cạnh và được mọi người yêu thương.

Kasim cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc vì đang có những điều đó. Và nhất là tình cảm của mẹ dành cho Kasim. Bản thân Kasim, may mắn là mình chưa bao giờ thấy cô độc cả. Vì Kasim luôn có những khán giả yêu thương và ủng hộ Kasim mà (trong đó có bạn nữa, đúng không nào?).

* Trong năm qua, sân khấu cải lương được gì mà mất gì hả chị?(VU NGOC TU ANH, 20 tuổi, 3/1LAM VAN BEN.)

- NS Thoại Mỹ: Trong năm qua, cải lương đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, điển hình là nhóm nghệ sĩ U 50, nhóm nghệ sĩ trẻ Thắp sáng niềm tin, đã được đầu tư có những chương trình lớn hơn, những vai diễn tốt hơn... Ngược lại, vì còn mới mẻ, nên chưa được sự ủng hộ nhiều từ phía khán giả. Qua buổi giao lưu này, Thoại Mỹ có lời mời khán giả đến với những chương trình này nhiều hơn. Bên cạnh đó, sự ra đi của bậc tiền bối NS Bảy Nam là một mất mát lớn cho ngành sân khấu.

* Chị Ái Như có thể nhận xét về vài đồng nghiệp đang làm "sếp" hiện nay như Thành Lộc, Hồng Vân, Phước Sang không? Có phải chị thân nhất với Thành Hội không? (Em gái yêu kịch)

- NS Ái Như: Họ là những "sếp" vừa giỏi làm nghệ thuật, vừa giỏi làm kinh doanh. Sân khấu rất cần những người năng nổ như vậy. Vợ chồng tôi rất thân với vợ chồng Thành Hội.

* Kasim Hoàng Vũ ơi, liệu anh có tính tấn công sang lĩnh vực điện ảnh không? (boi ngoc, 16 tuổi, 176/36 tran huy lieu)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim nghĩ là có, nếu có lời mời của các đạo diễn. Nhưng trước khi đóng 1 bộ phim, có lẽ Kasim phải học về nghệ thuật diễn xuất trước đã. Hy vọng sẽ sớm đến ngày đó.

* Mỹ Uyên quê ở Tây Ninh, vậy có bao giờ Mỹ Uyên về Tây Ninh biểu diễn từ thiện không? (Huy_pham, 29 tuổi, germany)

- Mỹ Uyên: Uyên vẫn thường xuyên về Tây Ninh thăm nhà và tham gia diễn từ thiện như chương trình gây quĩ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và chương trình gây quĩ ủng hộ người nghèo cô đơn tại nhà trung tâm văn hoá Tây Ninh. Uyên rất thích tham gia tại quê nhà vì Uyên đã lớn lên và trưởng thành từ trung tâm văn hoá Tây Ninh.

* Chị Thoại Mỹ thân mến! Chị nghĩ sao về sự lạm dụng thẩm mỹ viện của nhiều nghệ sỉ cải lương , để cuối cùng công chúng được thưởng thức những con búp bê biết chớp mắt trên sân khấu và những kép hát đầy vẽ văn nghệ âm tính. Điều đó khác xa với nền cải lương miền Nam trước đây ?(Pham minh Triet, 32 tuổi, 156/785 lac long quan quan, TP. HCM)

- NS Thoại Mỹ: Thoại Mỹ nghĩ rằng người nghệ sĩ có làm đẹp thì cũng chỉ để phục vụ cái thẩm mỹ từ phía khán giả. Tuy nhiên, nghệ sĩ cũng cần biết tiết chế, không quá lạm dụng để khán giả cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên hơn...

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Chị Ái Như! Mỗi khi đi xem kịch thì chọn lựa đầu tiên của em là có chị tham gia dù bất cứ vai trò gì, không biết có phải em đã "ghiền" chị hay không hay vì thích những nhân vật chị thể hiện. Bằng cách nào chị sáng tạo ra được những cảm xúc đó ở khán giả?(Bich-La, 30 tuổi, bichla318@yahoo.com )

- NS Ái Như: Em có biết là câu hỏi của em làm chị "khoái" lắm không??? Trong dàn dựng hay biểu diễn, chị luôn tìm cảm xúc cho nhân vật từ đời sống để thể hiện nhân vật.

* Chào chị Thoại Mỹ! Những tuồng cải lương như vậy chị đều phải đến tiệm may quần áo hay là chị có người may riêng cho chị. Cảm ơn chị! Chúc chị thành đạt! (kimlien, 29 tuổi, lienmainho@yahoo.com)

- NS Thoại Mỹ: Nếu là tuồng màu sắc, thì Thoại Mỹ nhờ chị Bạch Nga hoặc anh Công Minh thiết kế và may trang phục cho Mỹ. Còn vở xã hội thì chị vừa đi mua, vừa đi may để thích hợp vai diễn của mình.

* Chị Thoại Mỹ ơi? Ngoài cô Lệ Thủy ra, chị là người em rất hâm mộ, chị có thể nhận em làm em kết nghĩa được không? (Tho Ngoc, 23 tuổi, Nguyen Tri Phuong)

- NS Thoại Mỹ: Thoại Mỹ rất vui khi có thêm người em, người bạn để cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của mình. Em thường xuyên liên hệ với cho chị nhé, theo số điện thoại: 0903 903 886.

* Kasim Hoàng Vũ bắt đầu sự nghiệp ca hát từ khi nào? Bạn có khi nào nghĩ rằng mình được thành công như ngày hôm nay không? (nguyen thi thu phuong, 27 tuổi, 27/10F Hau Giang P4 Tan Binh TP. HCM)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim bắt đầu sự nghiệp ca hát từ tháng 4 năm 2002. Những ngày đó, Kasim đã gặp khá nhiều khó khăn vì phải 1 mình lập nghiệp tại Tp.HCM. KHông may mắn như nhiều nghệ sĩ trẻ khác, giai đoạn mới bước vào nghề Kasim không hề được ai nâng đỡ, dìu dắt cả. Vì vậy, từng ngày Kasim phải nỗ lực không ngừng để vươn lên khẳng định mình.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng tình cảm của quý vị khán giả, sự động viên của mẹ, và niềm mơ ước sẽ có 1 ngày được tiếp cận với công chúng nhiều hơn đã giúp Kasim vươn lên được như hôm nay.

* Chào chị Ái Như! Từ khi chị làm đạo diễn, chị ít xuất hiện trong vai diễn, điều đó rất tiếc cho khán giả yêu mến chị. Vậy chương trình truyền hình tết, chị có xuất hiện trong vai nào không?.Mình muốn xem lại chị diễn. Chị diễn thật tuyệt vời. Năm mới chúc chị gặp nhiều thành công và nhớ xuất hiện nhiều với công chúng nhe! (Duong, 32 tuổi, tien-dt@jssvietnam.com.vn )

- NS Ái Như: Rất cảm ơn lời chúc của Dương. Ngoài việc dàn dựng, tôi vẫn luôn chờ đợi những vai diễn và sẽ cố gắng để không phụ lòng mọi người. Có lẽ tết này thì không có vai ở truyền hình, ngoài ra tôi vẫn tham gia diễn ở các sân khấu 5B và IDECAF

* Kính chào chị Ái Như. Nếu có người muốn thọ giáo làm đệ tử của thầy, thầy nhận không? Người đó là em đó. ( BUIHUUSON@YAHOO.COM, BUI HUU SON, 25 tuổi, BEN TRE)

- NS Ái Như: Nếu em muốn "thọ giáo" thì phải dự thi vào trường Cao đẳng sân khấu - điện ảnh hoặc trường Văn hóa nghệ thuật thành phố thì mới được Sơn ơi.

* Trong chương trình vầng trăng cổ nhạc vừa qua, chị biểu diễn quá xuất thần, em rất ấn tượng. Trong lúc biểu diễn, em thấy NS Vũ Luân thảy cây kiếm chiếu yêu làm chị bị thương, máu chạy rất nhiều nhưng chị vẫn diễn rất hay. Không biết giờ vết thương đã lành chưa chị? (Phan Thi Kim Xuan, 22 tuổi, 1/16A Binh Gia, P.13, Tan Binh) - Vừa rồi tôi có xem chị diễn Bạch Viên Tôn Cát. Tôi thấy chị bị chảy máu. Hình như là máu thật, lúc đó chị có sợ không? Phải chăng tình yêu của chị dành cho sân khấu, dành cho khán giả đã giúp chị vượt qua. Chị có thể nói thêm chút về đêm diễn hôm ấy được không. Năm mới, chúc chị luôn thành công và hạnh phúc (Trí, 24 tuổi, 153 Hàm Nghi, Quận 1)

- NS Thoại Mỹ: Đúng như các bạn đã nói, tình yêu của Mỹ dành cho sân khấu và khán giả đã giúp Mỹ vượt qua tất cả. Lúc đang diễn, Thoại Mỹ không biết mình bị chảy máu nhiều như vậy, đến lúc thấy chóng mặt, thì mới phát hiện. Đáng lẽ ra thì lớp diễn đó, Mỹ phải hát kỹ thuật và vũ đạo hơn nhưng vì đuối sức nên không thể hát như mình muốn, mong các quý khán giả thông cảm cho Mỹ nhé!

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Anh Kasim à, nếu một ngày nào đó em trở thành bạn gái của anh - tức là người yêu ấy. Hì, lúc đó anh sẽ đối xử với em thế nào nhỉ? Đó chỉ là điều ước đối với em thôi mà, mong câu trả lời của anh.(Minh Hương, 20 tuổi, Nam Định)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim cũng không hình dung được nữa (cười). Nhưng mà Kasim nghĩ là dù ai đi nữa, khi Kasim đã yêu thì sẽ yêu hết mình (Kasim sẽ "cưng" bạn gái của mình lắm đó!).

* Chi Thoại Mỹ ơi, ngoài thời gian lên sân khấu chị có sở thích nào khác không? Bình thường chị thích làm gì nhất? Chị có mua CD hay băng do mình đóng không? Khi xem lại chị có nhận xét gì? (Tho Ngoc, 23 tuổi, Nguyen Tri Phuong)

- NS Thoại Mỹ: Vai diễn nào Mỹ hát dù là quay ngoại cảnh hay trực tiếp, Mỹ cũng đều thâu lại hay mua băng đĩa về xem để rút kinh nghiệm. Ngoài thời gian biểu diễn, Thoại Mỹ còn thích đi xem kịch và đi mua sắm.

* Kasim, tôi có đi coi Kasim hát ở phòng trà M&Toi nhân dịp về VN. Kasim có cá tính và dễ thương lắm nhưng khi hát tiếng Anh Kasim phải tập luyện hơn nữa để phát âm được chuẩn hơn. Mong Kasim nhận lời góp ý chân thành này và sửa đổi để phục vụ khán thính giả. (thanh, 36 tuổi, 4655 north county , USA)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim vô cùng cám ơn lời góp ý rất chân thành của anh. Kasim hiện vẫn đang từng ngày rèn luyện để hoàn thiện mình hơn trong mọi mặt, trong đó có khả năng ngoại ngữ. Kasim sẽ thu âm lại những ca khúc tiếng Anh đã hát để nghe lại và tự đánh giá, hoàn thiện tốt hơn phần phát âm của mình.

* Chị Thoại Mỹ ơi, chị có thể cho em biết địa chỉ của chị được không? Em muốn viết thư tâm sự của chị có được không? (mai dung, 20 tuổi, 37/3 kiet 42 nguyen cong tru-hue)

- NS Thoại Mỹ: Nếu em muốn tâm sự gì với chị, thì em có thể viết thư về địa chỉ: 13 Mai Văn Ngọc, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

* Vai con nít, cô gái già, người vợ bị chồng bỏ... tất cả những nhân vật đó chị "bắt chước" được từ đâu để sáng tác hay diễn xuất? Có khó khăn để suy nghĩ ra một nhân vật bắt đầu một vở diễn không chị? Thông thường để biên soạn hay chọn lựa một tác phẩm bị "hấp dẫn" bởi đặc điểm nào nhất? (Bich-La, 30 tuổi, bichla318@yahoo.com )

- NS Ái Như: Tất cả những nhân vật của tôi đều "bắt chước" từ cuộc sống. Bắt đầu cho một vở diễn đối với tôi là cả một hành trình đầy khó khăn và thú vị. Tôi thường bị hấp dẫn bởi cốt truyện và tình huống kịch. Chính nó sẽ tạo ra các số phận cho nhân vật.

* Nếu được thay đổi một điều gì đó trong cuộc sống, cô Ái Như sẽ ước mình được thay đổi điều gì? (Thao, 25 tuổi, vilolet@yahoo.com )

- NS Ái Như: Tôi ước được sống với mẹ tôi thêm vài năm nữa.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Cô Ái Như ơi, con đã coi hết các vở kịch mà cô tham gia biểu diễn cũng như dàn dựng. Trong đó, con thích nhất là vở Bóng Thiên Nga, chỉ với 2 nhân vật chính, nhưng họ đã thể hiện rất tinh tế, sâu sắc, từng chi tiết một. Con coi vở đó đã ba bốn lần rồi, nhưng lần nào cũng nguyên vẹn một cảm xúc say mê và đồng cảm với họ! Nhưng rất tiếc, vở diễn ấy đã không được trình diễn nữa. Vậy theo cô, làm thế nào để vở ấy được tiếp tục diễn (có thể lâu lâu diễn một lần cũng được) vì con không thích xem trên tivi mà chỉ thích xem trực tiếp trên sân khấu - có như vậy mới cảm nhận được cái đẹp của ánh sáng, của từng góc độ, độ sâu của sân khấu... (notgetcrazy, 22 tuổi, notgetcrazy@yahoo.com )

- NS Ái Như: Tôi đã làm vở Bóng thiên nga với tất cả tấm lòng. Đến bây giờ khi nhắc đến vở này tôi lại có cảm giác rưng rưng. Tôi yêu vở này của tôi lắm và mãi mãi tôi vẫn không hiểu tại sao nó lại chết dù lý do của nó rất dễ hiểu: không bán được vé. Có đêm chúng tôi chỉ diễn với một khán phòng rộng mênh mông khoảng chừng 30 khán giả. Thật cảm ơn là trong 30 khán giả đó có em..., điều đó làm tôi thấy mình được hạnh phúc.

* Chị Ái Như ơi, em thấy chị có những người có tâm hồn sâu sắc, tinh tế mới cảm nhận được cuộc sống và thể hiện nó qua các tác phẩm một cách sống động và chân thật như vậy! Vậy tại sao chị chỉ chấm cho tâm hồn của mình 6 điểm thôi? (Thuy Lieu, 36 tuổi, thuylieu@yahoo.com)

- NS Ái Như: Biết làm sao được, đó là sự tự cảm mà Liễu... Cũng giống như mình chỉ cao 1,5m vậy!

* Ái Như, theo tôi biết bạn thường xây dựng những nhân vật nữ rất dịu dàng và nhẫn nhịn, phải chăng đó chính là bạn...ở trong gia đình? (Hạnh, 48 tuổi, Santa Ana, Ca)

- NS Ái Như: Hạnh nghĩ Như có dịu dàng và nhẫn nhịn không? (cười) Nếu có thì là... có, nếu không thì thôi!

* Thân gửi Kasim Hoàng Vũ! Xin hỏi bí quyết nào giúp anh thành công đến ngày hôm nay? (huynh thanh trung, 32 tuổi, 286 nguyen thien thuat.q3)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim không nhớ rõ nhưng 1 vĩ nhân đã nói "nhân tài là 1 phần thành công và 9 phần luyện tập gian khổ". Thật vậy, Kasim không có bí quyết gì cả. Điều giúp cho Kasim có được ngày hôm nay là niềm đam mê âm nhạc vô hạn, sự yêu nghề, sự nỗ lực rèn luyện trong 5 năm học tại trường CĐ Nghệ thuật Quân Đội cùng 1 ít khả năng ấm nhạc bẩm sinh khi mẹ sinh ra.

* Tôi không thích nhạc trẻ, bởi nó ồn ào và lời thì quá đơn giản. Tôi không đánh giá cao những ca sĩ hát nhạc trẻ! Tuy nhiên đó chỉ là sở thích của tôi. Và cũng sẽ có nhiều người nghĩ như tôi. Vậy với Kasim, anh sẽ làm như thế nào để chinh phục được những khán giả khó tính, chứ không chỉ lớp khán giả mới lớn có cảm nhận dễ dãi về nền âm nhạc hiện nay?(Dao, 23 tuổi, anhdaotmt@yahoo.com)

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim không nghĩ như vậy. Không phải ca khúc nhạc trẻ nào cũng ồn ào và đơn giản, bình dân. Bạn đã nghe hết tất cả các ca khúc nhạc trẻ VN chưa? Kasim không làm gì "ồn ào" để chinh phục khán giả cả. Chỉ đơn giản và bình dị là đem hết khả năng, nhiệt huyết, tình cảm của mình ra phục vụ khán giả thôi.

Nghe si an tuong 2004 Gap go cuoi nam
* Tôi là một khán giả ở TP.HCM, có "theo dõi" tất cả các anh chị, rất vui vì được nghe các anh chị cùng trò chuyện hôm nay. Năm mới Ất Dậu, các anh chị có ước mong điều gì không, cho mình và cho đời sống văn nghệ của thành phố chúng ta? (Đình Phước, 24 tuổi, TP.HCM)

- NS Ái Như: Chúng tôi rất mong được khán giả đến xem và chờ đợi những tác phẩm của chúng tôi. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khán giả, đó là niềm động viên rất lớn. Kính chúc khán giả và gia đình một năm mới, sức khỏe, thành công và hạnh phúc...

- NS Thoại Mỹ: Rất mong khán giả đến xem và ủng hộ sân khấu cải lương nhiều hơn. Riêng chúng tôi sẽ cố gắng thường xuyên ra vở mới để phục vụ khán giả. Một lần nữa, Thoại Mỹ xin cảm ơn sự quan tâm của quý khán giả, độc giả; và xin chúc tất cả quý khán giả - độc giả sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

- Kasim Hoàng Vũ: Kasim mong mình có nhiều sức khoẻ. Vì có sức khỏe thì mới làm được tất cả những việc khác. Và nhờ đó, mới hát được tốt để phục vụ cho quý vị khán giả.

Về đời sống văn nghệ của thành phố, Kasim mong có thêm nhiều chương trình ca nhạc hoành tráng hơn, sâu sắc hơn. Và hy vọng năm nay, làng ca nhạc thành phố sẽ phát triển mạnh hơn, hoàn thiện hơn.

Chúc tất cả các bạn 1 năm mới thật an khang hạnh phúc và nhiều may mắn!

NHÓM PV TS

Việt Báo
contentlength: 74122
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..