Nghệ sĩ Văn Hiệp nói về các vai hài

10:06 27/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe si Van Hiep noi ve cac vai hai
Văn Hiệp (phải) trong tiểu phẩm Ông Reo xuất ngoại.

Ông được các bạn đồng nghiệp đánh giá cao về khả năng diễn chính kịch nhưng khán giả lại biết đến nghệ sĩ này qua các vai hài. Dưới đây là cuộc trò chuyện với Văn Hiệp về duyên "chọc cười" của ông.

- Là gương mặt quen thuộc của Gặp nhau cuối tuần, chuyên vào vai trưởng thôn, điều này có gây ra sự nhàm chán trong cách diễn của ông?

- Sau mỗi vai diễn, tôi thường được nghe bà con, nhiều khi chỉ là mấy người hàng xóm bình luận về vai diễn mới, đôi lúc, những ý kiến đó thay cho lời chào hỏi thông thường. Họ thường khoái chí và khen ngợi, thỉnh thoảng lắm mới có góp ý nên thế này hay thế khác và tôi rất trân trọng ý kiến của họ.

- Vì sao đã lâu rồi không thấy ông xuất hiện trên sân khấu lớn trong các vai diễn chính kịch?

- Với tôi thì không có cái gọi là sân khấu thánh đường, không phải những vở diễn chính kịch được dàn dựng quy mô và diễn ở những nhà hát to đẹp mới là sân khấu đích thực. Liệu có bao nhiêu phần trăm dân số của chúng ta đã có điều kiện đến rạp thường xuyên để được thưởng thức những vở diễn hoành tráng như vậy? Trước đây, tôi diễn trên những sân khấu như thế, giờ thì nghỉ hưu, nhưng lúc nào tôi cũng quan niệm hễ được diễn cho khán giả, dù ở bất cứ đâu cũng là hạnh phúc và đâu cũng là làm nghệ thuật đích thực.

- Các bạn đồng nghiệp nhận xét rằng ông không kén chọn kịch bản. Điều này có đúng không?

- Nói thật là tôi ít được chọn lựa vì tôi là người rất ham và thích được làm việc, chỉ trừ những kịch bản quá tồi và thực sự có vấn đề vi phạm thuần phong mỹ tục thì mới từ chối. Với những kịch bản còn những hạt sạn nhỏ, tôi sẽ góp ý với đạo diễn để sửa đổi.

- Ông có suy nghĩ gì khi đã hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật mà chưa hề được trao tặng một danh hiệu cao quý nào?

- Tôi yên lòng làm một nghệ sĩ bình thường, liên tục được các đạo diễn mời cộng tác, được khán giả yêu quý, nhớ tên nhớ tuổi. Tôi không có thời gian đâu để buồn phiền và ngồi so đo ganh tỵ với ai về chuyện danh hiệu. Bạn bè đồng trang lứa và nhiều người vẫn nói với tôi: Ông đúng là nghệ sĩ của nhân dân! Có thể đó chỉ là sự động viên thôi nhưng thế cũng quá hạnh phúc rồi còn gì!

(Theo Truyền Hình)

contentlength: 3987
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..