Nghề dẫn chương trình chưa có sự cạnh tranh

15:46 19/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe dan chuong trinh chua co su canh tranh
MC Diễm Quỳnh và Lại Văn Sâm.

Một bầu show kể chuyện: “Trong một đêm nhạc, đến giữa buổi, MC vào cánh gà ngó thấy trong danh sách bồi dưỡng được 1 triệu, vậy là cô ta giãy nảy lên chê ít và sau đó ra sân khấu dẫn chương trình mặt cứ tần ngần, giọng mất hết âm sắc. Hiện nay, lực lượng MC quá ít và họ chẳng cần phải cạnh tranh với ai nên mới xảy ra những chuyện làm mình làm mẩy như vậy”.

Muốn dẫn chương trình cho tốt, MC phải có thời gian nhất định làm quen với sân khấu, trò chuyện cùng nhân vật chính, thuộc kịch bản để xử lý linh hoạt mọi tình huống, nhưng hiện các trình tự này phần lớn bị bỏ qua. Tuy nhiên, các bầu show cho rằng, chẳng thể góp ý điều gì với họ vì lực lượng này chỉ đếm trên đầu ngón tay và nếu không mời họ thì biết lấy ai thay thế?

Để khắc phục tình trạng khan hiếm MC, ngày 18/8, Cung Văn hóa Lao động Hà Nội bắt đầu tuyển lớp đào tạo người dẫn chương trình, người dạy sẽ là các đạo diễn, biên tập viên và một số MC của truyền hình. Tuy nhiên, những người được mời cộng tác như Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Anh Tuấn... lại chưa được đào tạo cơ bản về MC. Dự định của những người tổ chức khoá học là hướng đến sự chuyên nghiệp cho lớp người dẫn chương trình tương lai.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 2484
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..