Ngày hội trang phục các dân tộc và nghề truyền thống Việt Nam 2003

09:02 01/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay hoi trang phuc cac dan toc va nghe truyen thong Viet Nam 2003
Trang phục phụ nữ dân tộc Tày.

Triển lãm Ngày hội trang phục các dân tộc và nghề truyền thống Việt Nam 2003 sẽ diễn ra từ ngày 7-12/10 tới tại khu triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. Hoạt động này nhằm tôn vinh, gìn giữ bản sắc văn hoá trang phục dân tộc thiểu số Việt Nam, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống và làng nghề truyền thống của nhiều vùng miền, dân tộc.

Triển lãm bao gồm các nội dung: trình diễn và trưng bày trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số (trang phục truyền thống, sản phẩm dệt thủ công, trang sức và tranh ảnh); giới thiệu ngành nghề thủ công truyền thống.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra các hoạt động như: Hội thảo với 2 chủ đề: trang phục các dân tộc thiểu số (truyền thống và cách tân) và "Ngày văn hoá địa phương" - giới thiệu những đặc trưng văn hoá về trang phục dân tộc, dân ca, dân vũ, văn hoá ẩm thực, trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống, lễ hội văn hoá của các phường nghề, phố nghề tiêu biểu của một số địa phương.

Ban tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận cho các tập thể, nghệ nhân, diễn viên, các sản phẩm xuất sắc.

  • Bích Vượng

Việt Báo
contentlength: 2815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..