Ngày hội đọc sách 2007

Thứ năm, 18 Tháng mười 2007, 17:14 GMT+7
 • Ngay hoi doc sach 2007(HNMĐT)- Từ ngày 19/10 đến ngày 24/10/2007, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Ngày hội đọc sách 2007" và triển lãm sách Pháp lần thứ 6 do Trung Tâm Văn Hóa Pháp phối hợp với Thư viện Quốc gia tổ chức. Với những thành công của chương trình, "Ngày hội đọc sách" và Triển lãm sách Pháp tại Hà Nội đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu được cho giới văn học Pháp ngữ tại Việt Nam.

  Các hoạt động này dành cho tất cả mọi người, năm nay tập trung vào văn học Pháp thể kỷ XX và đặc biệt tôn vinh tác phẩm của Marguerite Duras.

  Là hoạt động khai mạc cho "Ngày hội đọc sách", Triển lãm sách Pháp lần thứ sáu giới thiệu trong suốt tuần triển lãm hơn 7000 đầu sách trong đó có 3000 đầu sách mới do hàng trăm nhà xuất bản Pháp phát hành. Đây cũng là dịp để trưng bày các tác phẩm xuất bản trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ xuất bản Nguyễn Văn Vĩnh và dự án thuộc Quỹ Đoàn kết Ưu tiên "Phát huy di sản thư tịch ở Đông Nam Á".

  "Những ngày Duras tại Hà Nội" được tổ chức với sự phối hợp của phái đoàn Wallonie-Bruxelles, là dịp để đông đảo độc giả Việt Nam, dù biết tiếng Pháp hay không, tái khám phá nữ nhà văn đồng thời là nhà điện ảnh Pháp có gắn bó sâu sắc với Việt Nam, người đã đổi mới thể loại tiểu thuyết và đảo lộn các qui ước của sân khấu và điện ảnh. Ba lĩnh vực dành cho Marguerite Duras: triển lãm bộ sưu tập ảnh do con trai của bà là Jean Mascolo thực hiện và giới thiệu tại Thư viện Quốc gia ; các tác phẩm điện ảnh của / về Duras với sự hiện diện của hai đạo diễn người Bỉ Jean-Marc Turine và Violaine de Villers; gặp gỡ văn học với Catherine Bouthors-Paillart, chuyên gia về Duras, tác giả cuốn sách "Duras, người đàn bà lai".

  Hai tác giả lớn khác cũng sẽ được tôn vinh : Patrick Modiano và René Char. Diễn viên – đạo diễn nổi tiếng mang hai dòng máu Pháp-Bỉ Ariel Garcia Valdès, khách mời trong khuôn khổ chương trình "Một tác giả / Một diễn viên" của Culturesfrance, sẽ đọc trích đoạn tác phẩm Phố những cửa hiệu u tối, giải thưởng Goncourt năm 1978, của Modiano. Nhân dịp kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của René Char, một chương trình diễn kịch – đọc thơ xung quanh tác phẩm Les Feuillets d’Hypnos sẽ được Christine Ottenwelter, giáo viên trường Pháp quốc tế, tổ chức.

  Cuối cùng, sáu tác giả vùng châu thổ Sông Hồng gồm: Ngô Tự Lập, Phan Huyền Thư, Dạ Thảo Phương, Dương Tường, Hoàng Hưng và Vi Thùy Linh, đều là tác giả có tác phẩm mới được xuất bản năm nay trong tuyển tập Lục giác Sông Hồng sẽ tôn vinh thơ ca đương đại Việt Nam.

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày hội đọc sách 2007

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày hội đọc sách 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay hoi doc sach 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày hội đọc sách 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA