Ngày hội âm nhạc Pháp

09:05 18/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Ngày hội âm nhạc Pháp” là sự kiện âm nhạc lớn được tổ chức thường niên vào ngày 21-6 tại hơn 100 nước trên thế giới. Các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên với nhiều phong cách khác nhau sẽ góp mặt trong những không gian cởi mở, nhằm đưa âm nhạc hướng tới những khán thính giả thuộc các lứa tuổi và tầng lớp xã hội khác nhau.

 

Tại Hà Nội, sự kiện âm nhạc năm nay được tổ chức trong hai ngày 21 và 22-6, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, KS Sofitel Metropole Hà Nội, KS Sofitel Plaza, KS Sheraton, Le Café des Arts, Le Petit Bruxelles... với sự tham gia của nghệ sĩ piano nổi tiếng Bozan Z và nhiều nghệ sĩ thuộc các trường phái nhạc khác nhau: jazz cổ điển, rock, salsa v.v...

 

Sofitel Metropole đã sẵn sàng cho Ngày hội âm nhạc 2006. Ngày 21-6, tại Le Club Bar, nghệ sĩ piano biểu diễn những giai điệu đương đại; còn trong nhà hàng Spices Garden, thực khách vừa ăn tối vừa có cơ hội thưởng thức ban nhạc nổi tiếng Bá Phổ biểu diễn. Một đêm nhạc cực kỳ sôi động kéo dài tới nửa đêm với nghệ sĩ DJ Ronny sẽ được giới thiệu tại Met’Pub. DJ Ronny Slama là khách mời đặc biệt đến từ Bangkok, DJ Ronny rất hào hứng với ngày hội âm nhạc này: “Tôi chủ yếu chơi những giai điệu nóng bỏng và những trường phái cổ. Buổi biểu diễn lần này sẽ là mix của jazzy, funky, latin, acid, nhạc điện tử... để thôi thúc các bạn khiêu vũ”.

 

Đêm solo piano-jazz của tay nghệ sĩ chơi piano nổi tiếng Bozan Z được bắt đầu lúc 20h ngày 22-6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp. Âm nhạc mà anh thể hiện lấy cảm hứng từ văn hóa của những con người sống ở vùng Balkan, nơi anh sinh ra, cũng như những điệu be-bop mà anh yêu thích. Được giới phê bình đánh giá cao nhờ tài năng kiệt xuất và một phong cách độc đáo, Bozan Z sẽ khiến thính giả ngạc nhiên với đêm nhạc mang tên “Solobsession”.

 

Các đêm nhạc khác cũng sẽ sôi động không kém tại Le Petit Bruxelles (58B Trần Quốc Toản) với trình diễn của tay ghi ta Văn Lợi; tam tấu Jazz tại Café des Arts (11B ngõ Bảo Khánh), khiêu vũ Salsa và nhóm nhạc Philippin tại KS Sheraton (K5, 11 Xuân Diệu), DJ Arneaud tại KS Sofitel Plaza Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên).

 

Nguyệt Thơ

VietBao.vn
contentlength: 2962
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..