Ngày hội Di sản văn hóa 2005

08:31 22/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhân sự kiện Nhà nước công bố lấy ngày 23-11 hằng năm là Ngày Di sản văn hóa, Bộ VHTT phối hợp với các ngành liên quan và UBND các tỉnh, TP có di sản văn hóa tiêu biểu tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa 2005” - lần thứ nhất tại Trung tâm Triển lãm VHNT VN - số 2 Hoa Lư, Hà Nội (từ ngày 21 đến 24-11).

 

Ngày hội giới thiệu hình ảnh, tư liệu về thành tựu bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Việt Nam, chính sách bảo tồn, một số di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tiêu biểu, các địa danh nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, hiệu quả hoạt động du lịch văn hóa… Ngoài ra, khu triển lãm còn có  phần trưng bày “Văn hóa trà với Ngày hội Di sản”, sản phẩm nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, đồ lưu niệm liên quan đến quảng bá di sản.  Khách được tham gia “Đêm văn hóa trà Việt”, “Đêm hội trà Hoa”, “Đêm phố cổ Hội An”, và xem Liên hoan Rối nước vùng Đồng bằng Bắc bộ, trình diễn trang phục, biểu diễn cồng chiêng, trò chơi dân gian…

 

Sưu tầm hơn 600 ảnh đám cưới Việt Nam

Sau gần hai năm tiến hành cuộc vận động “Sưu tầm và chia sẻ những hình ảnh đám cưới Việt Nam”, Bảo tàng Dân tộc học VN đã nhận được hơn 600 ảnh và hàng trăm mẫu thiếp mời, giấy khai giá thú, áo cô dâu, gối cưới, quà mừng cưới… của các gia đình. Trong tháng 11 tới, Bảo tàng Dân tộc học VN sẽ tổ chức cuộc trưng bày mang chủ đề “Đám cưới Việt Nam xuyên thế kỷ” nhằm công bố kết quả thu được, vận động công chúng tiếp tục ủng hộ phần việc sưu tầm thú vị mà Bảo tàng đang thực hiện. Bên những tấm ảnh, hiện vật, nhà tổ chức còn giới thiệu với khách tham quan những câu chuyện về tình yêu, hôn nhân, quan niệm và bí quyết bảo vệ hạnh phúc gia đình… 

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..