Ngân Khánh, Lan Phương chia nhau vai "con đĩ"

12:20 14/01/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vai "con đĩ" trong vở kịch chuyển thể từ tác phẩm Xin lỗi, em chỉ là con đĩ có đến hai diễn viên cùng thể hiện là Ngân Khánh và Lan Phương.

Ngan Khanh, Lan Phuong chia nhau vai "con di"
Hai nữ diễn viên Ngân Khánh (trái) và Lan Phương trên sàn tập vở Xin lỗi, em chỉ là...


Ngân Khánh: Đạo diễn không hề ưu ái tôi

Hạ Âu trong

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ sẽ là vai diễn khó thể hiện trên sân khấu kịch, Ngân Khánh chưa từng đóng kịch, nhiều ý kiến nghi ngại về độ thuyết phục...

Ngân Khánh:Đây cũng là điều mà hội đồng tuyển chọn diễn viên cho vai Hạ Âu đã hỏi tôi. Chưa từng đóng kịch nhưng tôi luôn nỗ lực lao động nghệ thuật nghiêm túc. Tôi vốn đã rất thích và cảm thương, ám ảnh về nhân vật này từ khi tiếp cận trên tác phẩm văn học. Rõ ràng đây là vai diễn khó nhưng không có nghĩa là không thể làm được nếu mình đam mê, kiên nhẫn và đủ thời gian đổ mồ hôi trên sàn tập.

Nghệ thuật mà cứ sợ những việc khó thì làm sao có đột phá? Quan trọng là luôn tỉnh táo, biết mình là ai, làm được gì với năng lực của mình. Tôi phải gác bỏ nhiều dự án khác để tập trung toàn sức lực cho vai diễn này đấy!

Đạo diễn của vở kịch này - Hoàng Vũ, được biết là người yêu của chị. Chị biết trước vai diễn và có ưu thế hơn trong việc casting?

Có rất nhiều người trong nghề biết đến vai diễn này chứ không phải chỉ mình tôi. Tôi nhận được thư mời casting như mọi diễn viên khác. Để có vai "con đĩ", tôi đã trải qua một cuộc thử vai gắt gao nhất từ trước đến nay trong nghề. Tôi phải lên sân khấu biểu diễn nhiều đoạn trong kịch bản suốt cả giờ đồng hồ trước hội đồng tuyển chọn có đến bảy người gồm hai nhà sản xuất, một nhà tài trợ, ba đạo diễn và một diễn viên.

Ngan Khanh, Lan Phuong chia nhau vai "con di"
Ê kíp thực hiện vở (từ trái sang): đạo diễn Ngô Quang Hải, đạo diễn Hoàng Vũ, nhà văn Trang Hạ...

Diễn viên Lan Phương và chị cùng thể hiện một vai, sẽ khó tránh khỏi sự so sánh...

Tôi thích cách làm này của nhà sản xuất. Nó kích thích tôi và Lan Phương cùng sáng tạo. Tôi chẳng ngại điều gì từ Lan Phương hay bất kỳ ai cùng diễn chung vai này. Cả hai cùng được đạo diễn phân tích rõ lý lịch, tâm lý của nhân vật ở những tầng sâu nhất. Không biết khán giả sẽ so sánh chúng tôi như thế nào, chỉ biết tôi và Lan Phương rất hợp nhau khi cùng thể hiện vai "con đĩ".

Nhà sản xuất - đạo diễn Hoàng Vũ còn bắt tay đầu tư trong lĩnh vực sản xuất phim và nhiều dự án khác liên quan đến nghệ thuật, sẽ có những ưu ái đặc biệt dành cho Ngân Khánh?

Tôi không nghĩ có sự ưu ái đặc biệt. Anh ấy là người kinh doanh nên có những điều kiện và tiêu chuẩn cho công việc của mình. Hơn ai hết, anh ấy không để rủi ro cho những dự án của công ty mình nếu chỉ vì sự ưu ái gì đó với tôi. Tôi biết, là doanh nhân, anh Vũ sẽ không đặt thứ gì khác lên trên hình ảnh và lợi ích của công ty.

Lan Phương: Chúng tôi bổ khuyết cho nhau vai "con đĩ"

Chị được mời vào thẳng vai hay phải qua casting?
Lan Phương:Tôi có nhận thư mời casting nhưng lúc đó đang tham gia tàu thanh niên Đông Nam Á. Casting xong thì một tuần sau tôi mới về nước, nhưng đạo diễn Hoàng Vũ vẫn mời tôi hợp tác. Tuy nhiên đạo diễn muốn tham khảo ý kiến của nhà văn Trang Hạ về tôi nên tôi đã bay ra Hà Nội gặp chị Trang Hạ, trao đổi với nhau khá nhiều về nhân vật Hạ Âu. Vài ngày sau, đạo diễn Hoàng Vũ và nhà sản xuất mời tôi lên ký hợp đồng.

Ngan Khanh, Lan Phuong chia nhau vai "con di"
Các diễn viên của vở Xin lỗi, em chỉ là...


Vai Hạ Âu phải thể hiện nhiều về diễn xuất nội tâm, chứ không chỉ ở những câu thoại... Chị cảm thấy thế nào khi cùng diễn một vai với nghệ sĩ khác?
Tôi đã từng mơ ước thể hiện nhân vật này trên sân khấu. Bây giờ thì cơ hội đến rồi. Việc có Ngân Khánh hay bất kỳ ai cùng đóng vai này không hề ảnh hưởng đến sự hứng thú của tôi đối với nhân vật cũng như sự tự tin của mình trong việc sáng tạo để thể hiện vai diễn.

Thậm chí, tôi còn thích như vậy, tất nhiên không phải là vì tôi hiếu chiến. Đây là cuộc cạnh tranh nghệ thuật đầy cảm hứng, chuyên nghiệp. Đạo diễn Hoàng Vũ luôn công bằng với tôi và Ngân Khánh, luôn phân tích vai diễn khi có cả hai chúng tôi. Tôi và Ngân Khánh cùng khai thác đường dây kịch từ đầu cùng các diễn viên khác, luôn hỗ trợ lẫn nhau trong từng lớp kịch trên sàn tập, người này mệt đến người khác lên tập tiếp.

Chị là diễn viên sân khấu, sẽ lợi thế hơn Ngân Khánh là diễn viên điện ảnh ở trên sàn diễn kịch, liệu có việc mạnh ai nấy chọn cho mình một kiểu thể hiện?

Chúng tôi làm việc trên nền tảng những phân tích sâu sắc và hợp lý nhất về nhân vật, để cùng triển khai, sáng tạo nhân vật theo chất của mỗi người. Thậm chí chúng tôi còn được đạo diễn phân tích rất kỹ các khái niệm về bản năng, nhận thức, ý thức của hành động nhân vật qua từng giai đoạn phát triển kịch.

Chúng tôi cùng làm việc trên một cơ sở lý luận nên gần như không có độ chênh nào. Có chăng chỉ khác nhau về độ thể hiện cảm xúc thôi. So sánh là điều không tránh khỏi. Nhưng tôi thấy đạo diễn, nhà sản xuất chọn hai chúng tôi cũng có lý do của họ đấy chứ. Tôi và Ngân Khánh là sự bổ khuyết cần thiết cho vai "con đĩ".

  • Lê Tám thực hiện

Việt Báo
contentlength: 9268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..