Nét đẹp bình dị trong “Bài ca lao động”

17:48 18/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Net dep binh di trong �SBai ca lao dong� 

Một tác phẩm của Nguyễn Doãn Sơn

(HNMĐT)- Hơn 50 bức chân dung về những con người lao động  như một bài ca hết sức bình dị, nhưng đầy cảm xúc của họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn đang được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn sinh năm 1975 tại Hà Nội, tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 1997, từng đoạt giải Nhất Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 1997, Giải Đồng hạng  Asean năm 2000, Giải C (không có Giải Nhất) Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2004…

Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm cá nhân lần này của Nguyễn Doãn Sơn là các tác phẩm anh rất tâm đắc sáng tác trong vòng 10 năm qua. Mỗi tác phẩm đều thể hiện những cảm xúc của anh về những người dân lao động chân chất, bình dị như:  những gánh hàng hoa, người bán rong… Nhưng nhân vật của anh đều là chân dung của những con người lao động bình thường, họ có thể hồn nhiên ngủ quên trên võng, cạnh chiếc sảo đựng cá, cạnh chiếc xe đạp thồ với thanh gỗ chở hàng chằng buộc đằng sau.Hay một bà cụ ngồi bán những nải chuối, quả bưởi, lưng còng xuống bởi cơn gió thời gian, và dáng ngồi cô độc. Một thanh niên, ở trần, ngồi trong ánh chiều trễ nải, bên cạnh những bình tưới, những ô-doa treo trên cửa. Anh ta ngồi bán những mặt hàng truyền thống từ đời cha, đời ông anh ta để lại trên phố Hàng Thiếc, một phố cổ Hà Nội…Nhưng tất cả những con người bình dị đó đều mang một nét đẹp riêng, một nét đẹp giản dị, nhưng sâu lắng của người Hà Nội.

 

Triển lãm được trưng bày từ nay đến hết ngày 25/1/2007.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2616
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..