Nelly Furtado chờ đợi giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

10:16 26/09/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nelly Furtado cho doi giai Nghe si moi xuat sac nhat
Ca sĩ Nelly Furtado.

Ngôi sao 23 tuổi này có thể sáng tác bằng ba thứ tiếng và chơi các thể loại nhạc pop, rock alternative, bossanova Nam Mỹ, rap thành công như nhau. Cô đã khẳng định tên tuổi mình khi cùng lưu diễn với Ricky Martin, Backstreet Boys và Britney Sprears.

Sinh ngày 2/12/1978, Nelly là con thứ ba của ông Antonio Joes Furtado, thợ đẽo đá và bà Maria Manuela, làm hầu phòng. Họ từ Bồ Đào Nha đến lập nghiệp ở Victoria, Canada. Tất cả con cái trong gia đình được nuôi dạy theo đức tin Công giáo La Mã. Nelly tâm sự: "Nó là phần chủ yếu trong cuộc sống của anh em chúng tôi. Tôi hoàn toàn tin vào 10 điều răn của Chúa và 7 mối tội đầu. Tôi phải đi trên con đường thẳng và hẹp. Thỉnh thoảng tôi thèm muốn tự do, phóng khoáng như bao nhiêu người khác".

Nelly đam mê âm nhạc từ nhỏ. Khi 4 tuổi, cô đã hát trước đám đông và học đàn piano. Năm 9 tuổi, sở thích của ngôi sao trẻ chuyển từ Billy Joel sang của cặp ca sĩ Kris Kross rồi Smashing Pumpkins, Tricky và Verve. Cô học múa dân gian Bồ Đào Nha và thổi kèn trombone trong ban nhạc diễu hành của địa phương.

Năm 17 tuổi, ca sĩ có nước da nâu này lên Toronto sinh sống và lần đầu tiên vào hộp đêm nghe nhạc dance và hip-hop. Niềm say mê đã thúc đẩy cô tập sáng tác thể loại đó và chơi với ban nhạc Nelstar. Để hoàn thiện kỹ năng, Nelly quay về Victoria theo một khoá sáng tác, đồng thời làm nhiều nghề để kiếm sống. Lúc thì đàn hát ở CLB địa phương, phụ mẹ dọn dẹp phòng ốc ở khách sạn, lúc lại làm nhân viên bán hàng ở một công ty kinh doanh hệ thống báo động, Nelly chắt chiu từng đồng để có vốn thực hiện băng demo giới thiệu khả năng của mình.

Cuối năm 2000, Nelly còn chưa được ai biết đến. Giữa năm 2001, hai bài hát I"am Like A BirdTurn Off The Light đã giúp album đầu tay, Whoa,Nelly bán được 2 triệu bản. Mọi người trong gia đình hiện dồn rất nhiều hy vọng vào khả năng cô sẽ giành giải Grammy Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất vào năm tới.

(Theo TTVH)

contentlength: 3397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..