“Nắng quái chiều hôm” - Vở diễn thành công của đoàn kịch nói Hải Phòng

09:15 10/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dùng thủ đoạn, mưu mô để đạt được tham vọng tiền bạc và địa vị nhưng rồi tiền bạc không thể có đủ phép màu nhiệm để gột sạch tội lỗi nhơ nhuốc bẩn thỉu mà con người đã gây ra… đó là thông điệp chính mà vở kịch "Nắng quái chiều hôm" muốn chuyển đến người xem.

Nang quai chieu hom Vo dien thanh cong cua doan kich noi Hai Phong
Một cảnh trong vở "Nắng quái chiều hôm".

Bối cảnh những mâu thuẫn, xung đột diễn ra xung quanh sự kiện Tổng Giám đốc Toan về hưu. Vốn là một người sùng bái quyền lực, Toan đạt được tham vọng và tiền bạc không phải bằng tài năng mà là bằng thủ đoạn và sự gian dối với cấp trên và cả những người thân.

Đã có lúc, Toan đạt được tất cả: tình, tiền, nhưng tình và tiền không phải là thứ đi cùng với Toan đến trọn đời. Toan không cưỡng lại được thời gian, dẫu có níu kéo cũng không thể trì hoãn được. Khi đến tuổi, về hưu, không còn nắm quyền lực, Toan còn lại trơ trọi một mình. Như một con nghiện thiếu thuốc Toan cảm thấy chơi vơi, hụt hẫng…

Thông, con trai Toan, hơn ai hết là người bị ảnh hưởng bởi cách sống của bố. Được bố nâng đỡ, nuông chiều, Thông khá thành công trên con đường danh vọng. Là giám đốc một công ty nhưng Thông không có thực tài, năng lực điều hành kém khiến công ty thua lỗ. Khi bố nghỉ hưu, Thông hết chỗ dựa và quay về với con người thực của mình…. Quỳnh, con gái Toan, được bố ưu ái, đầu tư vốn liếng để kinh doanh nhưng do không có kinh nghiệm, bị lừa đảo mất vốn phải trốn chạy ra nước ngoài.

Bên cạnh những xung đột gay gắt người ta thấy lấp lánh tấm lòng nhân hậu cao cả của Liễu, vợ Toan, một người điển hình cho những đức tính quý báu của phụ nữ Việt Nam đó là sự hy sinh, giàu lòng vị tha, biết chia sẻ những nỗi đau nhân thế. Kiều, một cô gái trong trắng, có nhan sắc, cả tin, yêu Toan đến hết lòng mà không có một đòi hỏi nào….

Nếu như Toan đại diện cho một tầng lớp giám đốc bất tài, tham quyền lực và nhiều thủ đoạn thì Tuyền, người kế nhiệm Toan đại diện cho một thế hệ doanh nhân mới tài năng, sống và làm việc bằng năng lực của mình. Tuyền kế thừa một di sản bừa bộn do Toan để lại nhưng không tỏ ra chán nản. Tuyền không lẩn tránh trách nhiệm, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn thử thách, ứng xử đúng mức với mọi tình huống…

Sau ba tuần công diễn thành công, được đông đảo khán giả Hải Phòng hoan nghênh, ông Trần Tường, Trưởng đoàn kịch nói Hải phòng cho biết, "Nắng quái chiều hôm" sẽ được đoàn công diễn liên tục trong ba tối từ 13 đến 15/7 tại rạp Hồng Hà - Hà Nội.

* Tác giả kịch bản: Đăng Chương, đạo diễn: NSƯT Xuân Huyền, hoạ sĩ: Doãn Châu, Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Trần Tường, diễn viên: Tô Đăng Tiến, Đồng Mai, Đăng Khoa, Thu Huyền, Trần Phong,...

  • P.T.H.

Việt Báo
contentlength: 5659
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..