NSƯT Thanh Tú "xuống tóc" ở chùa Non Nước?

11:31 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSUT Thanh Tu "xuong toc" o chua Non Nuoc? 

NSƯT Thanh Tú

Từ nhiều năm nay, những khi rảnh rỗi, NSƯT Thanh Tú thường tới các chùa góp tay làm việc từ bi. Chùa Non Nước là một trong những nơi chị thích tới nhất để giúp việc cho các nhà sư. Tại đây chị giữ vai trò ghi nhận công đức giúp nhà chùa.

Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Tú là một trong những gương mặt tài sắc nhất trong dàn diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Chị từng tham gia nhiều vở kịch vang bóng một thời trên sân khấu Thủ đô. Chị gây được ấn tượng sâu đậm đối với khán giả yêu điện ảnh qua những vai chính trong các bộ phim như "Tiền tuyến gọi" hay "Sao Tháng Tám".

Có những vai diễn của chị từ ba mươi năm trước đến nay vẫn còn gây xúc động cho những khán giả lứa tuổi trung niên. Với không ít người, dường như Thanh Tú đã là biểu tượng mãi mãi thanh xuân của tinh thần lãng mạn tới đa tình của người Hà Nội gốc.

Thế nhưng, mùa xuân này, ai lên vãn cảnh chùa Non Nước ở xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội, sẽ được gặp Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Tú trong vai trò giúp việc cho các nhà sư tại bàn ghi nhận công đức.

Hỏi chị, có thực chị muốn "xuống tóc" hay không, Thanh Tú chỉ nở nụ cười vừa có vẻ bí ẩn, vừa quyến rũ... Thực ra, từ nhiều năm nay, những khi rảnh rỗi, Thanh Tú thường tới các chùa góp tay làm việc từ bi. Chùa Non Nước là một trong những nơi chị thích tới nhất để giúp việc cho các nhà sư.

Theo Tiến sĩ Phật học, Đại đức Thích Thanh Quyết, chùa Non Nước (tên Hán là Sóc Thiên vương Thiền tự) nằm chính giữa hình vòng cung, tựa như ngồi trên chiếc ngai trong quần thể khu di tích đền Sóc. Chùa ở độ cao 100 mét so với chân núi.

Trong chùa hiện đang có pho tượng Phật Tổ bằng đồng cao 6,5 mét, nặng 30 tấn. Đó là pho Đại tượng Phật đúc liền khối lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Chùa Non Nước được coi là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Việt Nam. Vị thiền sư đầu tiên trụ trì ở đây là Ngô Chân Lưu (933-1011), tức Khuông Việt Đại sư.

Theo Lương Xuân Tý (CAND)

VietBao.vn
contentlength: 3065
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..