NSƯT Hồng Vân: May mắn sinh được “heo vàng”

15:50 30/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSUT Hong Van: May man sinh duoc �Sheo vang�Có lẽ bà mẹ nghệ sĩ hạnh phúc nhất trong những ngày đầu năm mới này không ai khác là "bà bầu" Hồng Vân. Gia đình chị vừa đón chào thêm một bé gái xinh xắn.

Những ngày này, căn nhà nhỏ của vợ chồng nghệ sĩ Lê Tuấn Anh - NSƯT Hồng Vân ở đường Nguyễn Đình Chính, Q. Phú Nhuận, TPHCM, rộn ràng tiếng cười. Tất cả mọi người trong nhà đầu xoay tròn xung quanh Bí Ngô, cô con gái út vừa chào đời.  

Rộn ràng và tưng bừng nhất là Xí Ngầu và Trê Phi (hai con lớn của chị). Hân hoan nhưng đầy vẻ lóng ngóng, bỡ ngỡ là ông bố Lê Tuấn Anh. Nhưng có lẽ hạnh phúc và mãn nguyện nhất vẫn là Hồng Vân khi chị được làm mẹ lần thứ ba.

Đã có hạnh phúc trọn vẹn

"Đó là thành công lớn nhất trong năm qua và cũng là hạnh phúc lớn nhất của mình", nghệ sĩ Hồng Vân thổ lộ. Ở lứa tuổi này, với chị, sinh em bé không còn là chuyện dễ dàng. Nhưng vì quá yêu chồng và yêu trẻ nên Hồng Vân vẫn quyết sinh con. Một điều bất ngờ mà chị cũng không tính trước là trong khi bao phụ nữ muốn sinh con vào năm heo vàng không được thì chị lại may mắn "trúng" ngay heo vàng. Hồng Vân đã có mấy năm đi bác sĩ mà vẫn không thấy tin vui. Đến lúc chị không dám trông chờ nhiều nữa thì lại có được em bé.

Khi biết mình có thai, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh vui như bắt được vàng. Để dưỡng thai, cả gia đình chị đã dời về quận Thủ Đức vì không khí ở đây trong lành và yên tĩnh hơn. Mọi việc ở Sân khấu Kịch Phú Nhuận Hồng Vân bàn giao dần cho các đồng nghiệp quản lý. Công tác đối ngoại, thông tin cho giới truyền thông chị chuyển lại cho đạo diễn trẻ Lê Hay. Công việc chuyên môn do đạo diễn trẻ Đức Thịnh phụ trách.

Chị tâm sự: "Rất may là đến bây giờ mọi chuyện vẫn trôi chảy bình thường. Sân khấu vẫn hoạt động tốt, cuộc sống anh em nghệ sĩ vẫn ổn định. Thế nên, mình cảm thấy thật nhẹ nhàng".

Nói thì nói như thế, nhưng mỗi khi chuẩn bị ra vở mới, dù từ nhà đến sân khấu khá xa, Hồng Vân vẫn đến xem anh em tập. Thế rồi chị tự đứng ra chuốt lại những phân đoạn mà theo chị vẫn chưa hoàn chỉnh lắm. Chính vì thế, dù Hồng Vân không trực tiếp điều hành, hoạt động của Sân khấu Kịch Phú Nhuận vẫn diễn ra rất trôi chảy và đều đặn.

"Hoàn thành nhiệm vụ với chồng rồi thì phải nghĩ đến khán giả"

Dù mới sinh em bé chưa được một tháng nhưng trong câu chuyện, Hồng Vân vẫn không thể không nói về sân khấu. Mỗi ngày của chị bây giờ chỉ quay quanh nàng công chúa nhỏ. Thế nhưng, chị vẫn điều hành công việc qua điện thoại. "Đang mùa tập tuồng Tết mà", chị cười thanh minh. "Cứ mở mắt ra, loay hoay với con là thấy hết ngày. Nhưng mình vẫn cứ phải lo công việc ở sân khấu Kịch Phú Nhuận. Mỗi ngày, mình phải nghe tụi nhỏ báo cáo tình hình mới an tâm".

Trong nhà, có nhiều người giúp Hồng Vân trông coi em bé. Tuy nhiên, vì quá yêu con nên chị chỉ muốn ở bên bé suốt ngày. Chị vui vẻ kể: "Bí Ngô rất thích mẹ bế và chỉ thích mỗi mẹ cho măm măm thôi".

Từ ngày có thêm thành viên mới, căn nhà của chị ở Nguyễn Đình Chính dường như chật chội hơn. Cả nhà, ai cũng "lăng xăng" phục vụ công chúa nhỏ.

Xí Ngầu và Trê Phi mỗi khi đi học về là chạy lên giành nhau hôn Bí Ngô. Còn ông bố Lê Tuấn Anh thì cứ tíu tít bên con. Nhưng cho đến giờ, dù đã có cả tháng tập làm quen, anh vẫn chưa tự tin để bế con. Hồng Vân không giấu được hạnh phúc: "Ổng cứ sợ vụng quá sẽ làm rơi con. Rồi lại sợ lỡ bế không đúng cách sẽ làm gãy xương em bé... Thế nên ổng chỉ biết nhìn con cười sung sướng và hễ Bí Ngô cần gì thì chỉ trong một giây là có ngay".

Hỏi Hồng Vân khi nào sẽ trở lại sân khấu, chị cười: "Chắc không còn lâu nữa, nhưng chưa biết chính xác là bao giờ. Trước đây, mình từng nói khi nào sinh con cho anh Tuấn xong, mình sẽ tìm một vai diễn để đời, như vai Thị Bình trước đây. Bây giờ đã xong nhiệm vụ gia đình thì phải nghĩ đến nhiệm vụ với khán giả chứ".

Theo Thế Giới Văn Hóa/TTOL

VietBao.vn
contentlength: 5492
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..