NSND Trà Giang: "Nhan sắc giống như con dao hai lưỡi"

10:27 08/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSND Trà Giang.

"Có nhan sắc, phụ nữ có điều kiện hơn đôi chút trong các mối quan hệ và công việc. Nhưng sự thuận lợi đó chỉ là bước đầu. Sự kém hiểu biết, cách cư xử vụng về mới là điều khó tha thứ", nữ diễn viên xuất sắc của điện ảnh VN tâm sự.

- Chị nghĩ sao khi các cô gái đã rất đẹp vẫn muốn đẹp hơn nữa?

- Vươn tới cái đẹp và có khát vọng hoàn thiện nó là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên các cô gái trẻ vẫn nên tỉnh táo trong việc xác định đẹp lên bằng cách nào. Trau chuốt cái đẹp hình thức, chạy theo phấn son, áo quần, thẩm mỹ viện, chắc chắn không hiệu quả và lâu bền bằng cái đẹp được “thắp sáng” bằng trí tuệ. Đó là “nguyên liệu” phải tự trau dồi không ngừng. Nghệ sĩ được yêu mến, đánh giá cao là những người biết nỗ lực học tập, làm việc. Hồng Ánh và Võ Sông Hương là ví dụ rõ nét trong giới diễn viên.

- Các cô gái đẹp hiếm khi “cô đơn”, trong khi nhiều bạn gái thông minh, sâu sắc lại khó có cơ hội chọn được chàng trai như ý, theo chị vì sao vậy?

- Các chàng trai thường nghĩ về các cô gái xinh đẹp gợi cảm một cách…ít nghiêm túc. Nếu bàn tới thành công, thì thành công của nhan sắc là tiền bạc chứ không phải là hạnh phúc. Chỉ có sắc đẹp mà không có quan niệm đúng đắn, người đẹp dễ gặp bất hạnh. Nhan sắc giống như viên ngọc quý, phải trao đúng người biết trân trọng nó. Tôi xót xa khi nhìn thấy nhiều cô gái đẹp tự biến mình thành con búp bê trong tay các khách nước ngoài, doanh nhân lắm tiền. Nói cho cùng, nhan sắc chỉ là may mắn nhỏ, người được nhận, người không.

- Trong mắt nhiều thế hệ khán giả, chị là một nữ diễn viên điện ảnh toàn diện trong khái niệm "đẹp"?

- Khi vào trường Điện ảnh năm 17 tuổi, tôi không phải là một thiếu nữ đẹp. Tôi chỉ có một gương mặt ăn ảnh và đôi mắt biết nói. Tôi tự biết vậy và cố gắng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tâm hồn người diễn viên. Tôi nhớ, người đẹp nhất khoá tôi học lúc ấy lại không thể đóng phim. Có lẽ, tôi dần đẹp lên nhờ các nhân vật mà tôi may mắn đảm nhận.

- Là một diễn viên nổi tiếng, chị có cách gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

- Nhiều người hỏi chồng tôi có ghen không khi xem những cảnh tôi đóng với bạn diễn nam trên phim. Chồng tôi bảo: “Yêu là biết chấp nhận và hy sinh. Nhưng khi xem phim vẫn... nhoi nhói”. Tôi nhận ra việc tôn trọng công việc của nhau vô cùng quan trọng. Tình yêu là chỗ dựa vững chắc. Phải tin và yêu chân thành, đó là cách giữ gìn hạnh phúc.

(Theo Sinh Viên)

contentlength: 4161
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..