NSND Quang Thọ kỷ niệm 40 năm sự nghiệp ca hát

11:46 21/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSND Quang Tho ky niem 40 nam su nghiep ca hat(HNMĐT)- NSND Quang Thọ kỷ niệm 40 năm sự nghiệp ca hát của mình bằng cặp CD và VCD nhạc mang tên "40 năm Quang Thọ". Album đặc biệt này do Hãng Nghe Nhìn Thăng Long sản xuất và phát hành trong tháng 8/ 2007 nhân chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 - 62 năm tết độc lập dân tộc.

Album này có thể coi là một sự kiện, một sản phẩm đáng trân trọng trong đời sống ca nhạc, đáp ứng được sự trông đợi của đông đảo công chúng yêu nhạc, đặc biệt là lớp công chúng từng gắn bó, yêu thích dòng nhạc tráng ca và trữ tình sâu lắng.

Album được đầu tư rất công phu từ âm thanh đến hình ảnh, vẫn những ca khúc thân quen gắn với những mảng hồi ức góp phần làm nên chân dung ca sĩ Quang Thọ: Tâm tình người thợ mỏ; Nhịp máy khoan (Trọng Bằng), Những ngôi sao ca đêm (Phạm Tuyên), Tôi là người thợ mỏ (Hoàng Vân); các bản hùng ca như: Chào em cô gái Lam Hồng (Anh Dương), Năm anh em trên một chiếc xe tăng (Doãn Nho, Hữu Thỉnh); Trường ca : Người Hà Nội; Tình ca đương đại: Biển và rừng (Trần Hoàn, Hoàng Vũ Thuật), Tình em (Huy Du, Ngọc Sơn), Ngọn nến (Phú Quang), Hãy đến với em (Duy Thái)...

Vẫn chất giọng nam trung bel canto: khỏe khoắn và trữ tình, bản năng và học thuật - Một cái đỉnh mà đến nay những ca sĩ cùng thời và nhiều thế hệ học trò của anh, những Đức Long, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Hoàng Tùng, Hoàng Thái, Tuấn Anh… không dễ vượt qua, cùng với sự làm mới và gia tăng thêm ý nghĩa, màu sắc cho các bài hát bằng sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng, của dàn hợp xướng Nhạc viện và sự góp mặt của hai học trò Quang Thọ - hai ngôi sao nhạc nhẹ Khánh Linh (Họa mi hót trong mưa – Dương Thụ), Tùng Dương (Ôi, quê tôi – Lê Minh Sơn).

Tuy nhiên, sức nặng chương trình lại nằm ở chính nội lực của 40 năm lăn lộn, trải nghiệm và cống hiến của NSND Quang Thọ. Đặc biệt xúc động, không ngờ lại là hai bài ca được ưa chuộng thời chiến: “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” với sự góp mặt của năm “chàng” lính trận: Quang Thọ, Doãn Tần, Hoàng Chè, Quang Huy, Dương Minh Đức do NGUT Thanh Bình đệm accordeon và “Chào em cô gái Lam hồng” Quang Thọ đơn ca trong tiếng accodeon của NSUT Minh Tân.

Album không chỉ khẳng định một vị trí quan trọng của giọng ca Quang Thọ với những bản tình ca trong lòng khán giả. Nó cũng không phải khép lại một giọng ca tài năng mà công chúng hâm mộ hoàn toàn có thể trông đợi ở anh những đóng góp mới.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 3530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..