Mỹ ra chuyên đề nghiên cứu về Việt Nam

Thứ hai, 20 Tháng ba 2006, 07:22 GMT+7
 • My ra chuyen de nghien cuu ve Viet Nam
  Ông Peter Zinoman cùng vợ, bà Cam Nguyet Nguyen.

  Nhà xuất bản Đại học báo chí California (University of California Press) vừa chính thức thông báo sẽ cho ra mắt một tạp chí chuyên nghiên cứu về Việt Nam, mỗi năm 2 kỳ, với tên gọi là "Tạp chí chuyên đề nghiên cứu về Việt Nam" (Journal of Vietnamese Studies - JVS).

  Ấn bản đầu tiên của tạp chí này dự kiến sẽ ra mắt người đọc vào tháng 8/2006.

  Ông Peter Zinoman, nhà sử học, đồng chủ bút của tạp chí cho biết: mục tiêu của JVS là trở thành ấn phẩm hàng đầu với các bài tham luận và nghiên cứu có chiều sâu về tất cả các lĩnh vực liên quan tới Việt Nam như lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế...

  Rebecca Simon, trợ lý Giám đốc Nhà xuất bản UC Press, nói: "Trong 2 thập kỷ qua, có rất nhiều bài khảo sát về Việt Nam, cho thấy đã tới lúc cần có một diễn đàn đều đặn để chia sẻ các ý tưởng và các kết quả nghiên cứu về Việt Nam".

  Tạp chí JVS ra đời có sự đóng góp của tổ chức Henry Luce Foundation, nơi sẽ giúp in ấn tờ báo. JVS sẽ được phát hành cho Trung tâm Nghiên cứu về Đông Nam Á, thuộc trường Đại học Berkeley.

  Nhà xuất bản UC Press thành lập năm 1983, khá nổi tiếng về các ấn phẩm xã hội học và nhân văn học.

  Theo Đ.Q - (UC Press/VNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ ra chuyên đề nghiên cứu về Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ ra chuyên đề nghiên cứu về Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My ra chuyen de nghien cuu ve Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ ra chuyên đề nghiên cứu về Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA