Mỹ công bố danh sách 12 nước vi phạm bản quyền

01:31 02/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ Việt Nam nằm trong “Danh sách giám sát bậc thấp”

My cong bo danh sach 12 nuoc vi pham ban quyen

Bà Susan Schwab: “Chúng ta cần tiến hành ứng phó đối với hành vi trộm cắm sáng kiến, phát minh và sáng tạo”.

Mỹ đã chính thức công bố danh sách 12 nước chưa thể bảo hộ hữu hiệu bản quyền điện ảnh, âm nhạc...Chính phủ Mỹ xếp 12 nước này vào “Danh sách ưu tiên theo dõi”, và sẽ tiến hành thẩm tra đặc biệt về việc bảo hộ bản quyền ở các nước này.

Nếu phía Mỹ khởi kiện lên tổ chức thương mại thế giới (WTO), có khả năng Mỹ sẽ tiến hành chế tài.

Ngoài ra, Mỹ còn liệt kê mấy mươi quốc gia vào “Danh sách giám sát bậc thấp”.

Mỗi năm, chính phủ Mỹ đều phải báo cáo lên Quốc hội tình hình vi phạm bản quyền của công ty Mỹ ở các nơi trên thế giới. Đại diện thương mại Mỹ - bà Susan Schwab nói: “Chúng ta cần tiến hành ứng phó đối với hành vi trộm cắm sáng kiến, phát minh và sáng tạo”.

Đầu tháng này, Mỹ tuyên bố sẽ phát động khởi tố hai vụ án vi phạm bản quyền của Trung Quốc lên WTO. Mỹ lên án Trung Quốc không chấp pháp nghiêm khắc, chưa thể bảo hộ hữu hiệu độc quyền sáng chế và bản quyền tác phẩm của Mỹ. Phía Mỹ cho rằng, Trung Quốc nên tăng cường việc bảo hộ bản quyền.

Đối với Nga, Mỹ sẽ tiến hành giám sát xem Nga có thực hiện lời hứa hiệp nghị bảo hộ bản quyền Nga - Mỹ mà hai bên đã ký kết vào năm ngoái không, và sẽ xem đấy là một trong những điều kiện cho phép Nga gia nhập WTO.

Ngoài Trung Quốc và Nga, các nước khác như Argentina, Chile, Ai Cập, Ấn Độ, Israel, Lebanon, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Venezuela cũng bị liệt vào danh sách theo dõi đặc biệt.

Các nước có tên trong “Danh sách giám sát bậc thấp” bao gồm: Belarus, Ba Tư, Canada, Honduras, Bolivia, Columbia, Costa Rica, Dominican, Ecuador, Guatemala, Hungary, Indonesia, Italy, Jamaica, Hàn Quốc, Kuwait, Lithuania, Malaysia, Mexico, Pakistan, Peru, Philippines, Ba Lan, Romania, Saudi Arabia, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam.

LAN NHÃ (Theo wenxue.tom.com)

Việt Báo
contentlength: 3481
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..