Mỹ Linh không làm việc vào dịp Noel

07:02 22/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giáng sinh này, ca sĩ Mỹ Linh sẽ cùng chồng và các con đi nghỉ ở Mũi Né. Cô thích đưa con đi du lịch trong nước để chúng hiểu nhiều hơn về tổ quốc mình.

My Linh khong lam viec vao dip Noel
Ca sĩ Mỹ Linh quyến rũ hơn bên cạnh phông nền lá sen. Ảnh: Tocnganonline.

- Tại sao chị phải tạm dừng công việc vào lễ Giáng sinh?

- Thường thì vào dịp này, hầu hết ca sĩ đều rất bận với những show diễn trong và ngoài nước. Tôi cũng vậy, nhưng vì các con đều học ở trường quốc tế, dịp này chúng được nghỉ dài ngày nên tôi tạm gác công việc để dành thời gian cho bọn trẻ.

Đã thành thông lệ hằng năm, vào lễ Giáng sinh gia đình tôi tổ chức cho các cháu đi chơi trong nước. Nếu tôi bận việc đột xuất mà không đi du lịch được thì sẽ đón Noel ở nhà, mua cây thông về và bốn mẹ con cùng trang trí nhà cửa. Không khí ngày lễ này ở gia đình tôi kéo dài tới gần Tết Nguyên đán. Lúc đó, tôi mới bỏ cây thông đi và chuẩn bị mua hoa đào, quất đón giao thừa. Năm nay tôi sẽ tổ chức cho cả nhà đi du lịch ở Mũi Né 5 ngày. Tôi thích cho con đi du lịch trong nước để chúng hiểu nhiều hơn về tổ quốc mình. Mũi Né là một địa điểm hấp dẫn du khách. Tôi tin các cháu đến đây sẽ rất thích bởi khí hậu ôn hòa, chúng sẽ được vui đùa thỏa thích trên những bãi cát tự nhiên.

- Chị không làm việc vào dịp Noel, còn Tết Nguyên đán thì sao?

- Đầu tháng 1, tôi tham gia chương trình Duyên dáng Việt Nam tổ chức ở TP HCM. Còn Tết Âm lịch năm nay sẽ dành trọn vẹn thời gian cho gia đình. Với tôi, những ngày ở nhà được đi đón con và cho chúng ăn uống là hạnh phúc nhất. Mình làm việc cả năm rồi thì Tết đến cũng phải được nghỉ ngơi và chơi đùa với các thiên thần nhỏ của mình.

- Tại sao chị lại chọn cho các con học ở những trường thuộc hệ thống giáo dục của Pháp?

- Tôi không phân biệt trường nước này tốt, nước kia không tốt. Nhưng tôi thích cách giáo dục của người Pháp, ngoài việc dạy văn hóa thì nhà trường còn chú ý đến việc đào tạo đạo đức làm người. Nói chung là khi học ở đó, các cháu sẽ được phát triển toàn diện cả về văn hóa và nhân cách. Học phí cũng không đắt lắm (khoảng 3.000 USD mỗi năm).

Con gái Anna của tôi đang học trường quốc tế Hà Nội, bé Duy thì học ở trường quốc tế của Pháp và Nhạc viện Hà Nội, con gái út Mỹ Anh đang học mẫu giáo. Bé Duy học ở trường của Pháp thì giờ học kết thúc vào 14h (nếu học ở trường nội thì phải 16h mới xong). Đây cũng là lý do để tôi cho bé Duy học ở trường quốc tế vì khi kết thúc học văn hóa, cháu sẽ sang Nhạc viện Hà Nội để học piano. Duy chăm học và cũng có năng khiếu.

My Linh khong lam viec vao dip Noel
Mỹ Linh bên chồng và các con. Ảnh: Tocnganonline.

- Là một ca sĩ nổi danh nhưng chị lúc nào cũng tất bật với chuyện ăn uống của chồng, chuyện học hành của con. Điều đó liệu có giúp gì chị trong việc xây dựng hình ảnh?

- Là ai thì cũng vậy thôi, tôi cũng như những phụ nữ VN khác, ngoài công việc thì con cái là của để dành lớn nhất trong đời mình. Để duy trì hạnh phúc gia đình thì chăm sóc chồng con là việc làm cần thiết đối với bất cứ người phụ nữ nào chứ không riêng gì tôi. Hơn nữa, tôi muốn mình nổi tiếng bằng chính khả năng chứ không phải thổi phồng tên tuổi bằng những việc làm thiêng liêng của mình dành cho gia đình.

- Lúc nào điện thoại cũng thấy chị đang ở nhà. Chị giải quyết công việc ra sao?

- Tôi có thuận lợi là phòng thu ở nhà nên khi cần thu âm hoặc gặp gỡ đồng nghiệp thì tôi thường mời họ đến nhà. Tôi giải quyết hầu hết công việc ở nhà, nếu phải ra ngoài thì chỉ là đi diễn hoặc việc cá nhân. Nói chung, nếu không phải đi biểu diễn thì tôi chỉ thích loanh quanh ở nhà.

Huyền Lê thực hiện

Việt Báo
contentlength: 6282
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..