Mỹ: 21,3 triệu USD cho bức chân dung vị Tổng thống đầu tiên

06:32 23/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My: 21,3 trieu USD cho buc chan dung vi Tong thong dau tien

 

Một bức chân dung toàn thân của G. Washington (tại chức từ 1789 đến 1797), đã được bán với giá kỷ lục 21,3 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 21/1 tại nhà đấu giá Christie.

Bức tranh George Washington ở Princeton dài 2,4 m, do họa sĩ nổi tiếng Charles Willson Peale vẽ năm 1779 bằng sơn dầu, là 1 trong 8 bức chân dung của cố Tổng thống Washinton được hoạ sĩ này vẽ vào giai đoạn 1779 - 1781, và là bức duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

Bức vẽ mô tả Washington với tư cách là tư lệnh quân đội Mỹ trong thời kỳ cách mạng giành độc lập chống lại quân Anh, sau khi chiến thắng trong cuộc giao tranh ở Princeton, bang New Jersey.

Ban đầu, nhà đấu giá Christie chỉ hy vọng sẽ bán được bức tranh với giá 10 - 15 triệu USD, như vậy cũng đã vượt kỷ lục cũ 8,1 triệu USD cho một bức chân dung của một vị Tổng thống Mỹ. Kỷ lục cũ này cũng thuộc về một bức chân dung của ông Washinton, do họa sỹ Gilbert Stuard vẽ.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 1757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..