Mùa len trâu giành giải Pháp ngữ về phát hành phim

15:42 01/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mua len trau gianh giai Phap ngu ve phat hanh phim
Cảnh trong Mùa len trâu
Bộ phim Mùa len trâu của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã đoạt giải thưởng về quảng bá và phát hành phim, trị giá 80.000 euro của Cơ quan liên chính phủ cộng đồng Pháp ngữ (AIF).

Ngày 28-9, ông Roger Dehaybe, Tổng giám đốc Cơ quan liên chính phủ cộng đồng Pháp ngữ đã công bố thông tin trên tại Liên hoan phim quốc tế Pháp ngữ Namur (Cộng đồng Bỉ nói tiếng Pháp).

Cách đây 6 năm, AIF đã lập ra giải Pháp ngữ hàng năm về quảng bá và phát hành quốc tế dành cho phim của các quốc gia đang phát triển trị giá 120.000 euro. Năm nay, ngoài Mùa len trâu, bộ phim Đứa trẻ đang ngủ của Marốc cũng nhận hỗ trợ trị giá 40.000 euro.

Bộ phim Mùa len trâu đã năm lần đoạt giải tại các liên hoan phim quốc tế là giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Asian Marine tổ chức tại Mukuhari (Nhật Bản), giải Đặc biệt của Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Locarno (Thụy Sĩ), giải Đạo diễn mới xuất sắc tại Liên hoan phim Chicago (Mỹ), giải Kỳ Lân Vàng - giải thưởng cao nhất cho phim truyện nhựa tại Liên hoan phim Amiens (Pháp) và giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Amazonas (Braxin).

Bộ phim đã được công chiếu và phát hành bản đĩa tại Pháp và Mỹ. Hãng truyền hình SBS của Australia cũng đã mua bản quyền Mùa len trâu để trình chiếu tại nước này.

Theo TTXVN

contentlength: 2614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..