Múa đương đại Đan Mạch sẽ đến Việt Nam vào tháng 11

18:06 29/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mua duong dai Dan Mach se den Viet Nam vao thang 11 

Nhóm múa sáng tạo "Åben Dans"

(HNMĐT)- Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội cho biết, nhóm múa sáng tạo "Åben Dans" ("Open Dance") của nước này sẽ tới Việt Nam vào tháng 11 để biểu diễn và tham gia một buổi hội thảo với các vũ công trẻ trong suốt tuần lễ hoạt động ngoại giao của Đan Mạch tại Việt Nam.

Sự khám phá độc đáo trong các giới hạn của nghệ thuật trình diễn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các vũ công trẻ Việt nam.

Hai nam vũ công, Thomas Eisenhardt và Ole Birger Hansen sẽ thăm Việt Nam và trình diễn tiết mục "Arms and Legs - and Something In-Between" (Tay và Chân -Cái gì đó ở giữa” tại Hà Nội và tỉnh Điện Biên.

Màn trình diễn có thể được mô tả như một bức tranh nghệ thuật múa đầy chất hỏm hỉnh, cuồng loạn và cả sự trang nghiêm ẩn trong đó, với sự tập trung vào toàn bộ cơ thể. Màn trình diễn xuất phát từ các câu hỏi: Thân thể là gì? Nó có thể làm gì và nó tồn tại để làm gì?

"Åben Dans" biểu lộ sự đặc sắc hòa trộn trong nó tính chân thật, tính thẩm mỹ và tính hài hước trong sự khám phá thú vị trong điệu múa, khi nó được đặt trong một bối cảnh mới.

Tại buổi hội thảo với các vũ công trẻ Việt Nam, "Åben Dans" sẽ giới thiệu điệu múa hiện đại dưới cái nhìn của một người Đan Mạch. Múa hiện đại đang dần được quan tâm chú ý tại Việt Nam, và chuyến biểu diễn của nhóm "Åben Dans" hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các vũ công trong nước đồng thời hỗ trợ phần nào cho bối cảnh múa hiện đại tại Việt Nam.

T.Minh

VietBao.vn
contentlength: 2497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..