Một bác sĩ đoạt giải văn học lớn Canada

17:15 13/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ai dám nói các bác sĩ cấp cứu có tâm hồn chai đá vì ngày nào cũng thấy cảnh chết chóc khi Vincent Lam, một bác sĩ người Hoa tại Canada, vừa đoạt ngay giải thưởng văn học lớn nhất nước này.

Mot bac si doat giai van hoc lon Canada

Bác sĩ Vincent Lam trong lễ nhận giải

Năm nay 32 tuổi, ông Lam từng sống tại Việt Nam trước khi cùng cha mẹ di cư sang Toronto, Canada. Ngoài thời gian làm việc, viết lách là một thú vui chính của ông.

Trong tuyển tập truyện ngắn Rút máu và những liệu pháp kỳ diệu (Bloodletting and miraculous cures) vừa đoạt giải Giller, bác sĩ Lam kể về cuộc sống của những sinh viên y khoa và bác sĩ trẻ.

Chẳng hạn như chuyện tình ngột ngạt giữa hai sinh viên y khoa, một người đầy quyết tâm và tham vọng trong khi người kia không biết học để làm gì, hay chuyện về những người bạn bị nhiễm loại virus chết người.

Giải Giller, trị giá 40.000 đôla Canada, được một doanh nhân sáng lập năm 1994.

Theo Minh Huy
Tuổi trẻ

Việt Báo
contentlength: 2160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..