Một Việt kiều đoạt giải nấu ăn ngon nhất nước Mỹ

19:41 05/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Huỳnh Hùng, 29 tuổi, Việt kiều ở Mỹ vừa vượt qua hai đầu bếp danh tiếng của nước này giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết giải đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ của chương trình Bravo, thuộc đài truyền hình NBC.

Cuộc thi diễn ra hôm 4/10, đòi hỏi đầu bếp phải chuẩn bị 4 món ăn ngon nhất trong vòng 35 phút, mà không được phạm bất cứ sai lầm nào và Huỳnh Hùng đã gây ấn tượng mạnh với thao tác nhanh, điêu luyện, thái độ bình tĩnh và kĩ thuật cao trong chế biến các món ăn.

Ngoài kĩ thuật, sự khác biệt trong thực đơn của Huỳnh Hùng chính là gia vị độc đáo, trong đó món nước mắm giữ vai trò chủ đạo."Nước mắm là món ăn truyền thống Việt Nam và đó là vũ khí bí mật tôi mang đến cuộc thi này”, anh cho biết.

Với thắng lợi trong cuộc thi kéo dài từ tháng 6/2007, trong đó anh lần lượt vượt qua 14 đối thủ sừng sỏ xuất thân từ các nhà bếp danh tiếng ở nước Mỹ, Hùng được tặng thưởng 100.000 USD và được tạp chí danh tiếng Food & Wine đăng bài giới thiệu chân dung.

Trả lời một tờ báo Mỹ, Hùng cho biết anh sẽ dành phần lớn số tiền thưởng để làm từ thiện.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..