Mỗi chữ trong Harry Potter trị giá 659,6$

19:34 03/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Moi chu trong Harry Potter tri gia 659,6$ 

Nhà văn JK Rowling

Tác giả của bộ truyện "Harry Potter" JK Rowling đứng thứ 5 trong danh sách những nhà văn thu được nhiều tiền nhất từ việc bán truyện trong lịch sử văn học.

Gần đây, với việc xuất bản Harry Potter tập 6, Rowling đã kiếm được 125 triệu bảng Anh, tức là với mỗi từ ở cuốn sách "Thứ tự các con chữ" (Order of the Phoenix), Rowling được trả 388 bảng Anh (tương đương với 659,6$). Nhà văn này đã bán được 230 triệu cuốn sách trên toàn thế giới.

Ngôi sao 14 tuổi vào vai Harry Potter Daniel Radcliffe cũng là một trong những diễn viên nhỏ tuổi có doanh thu cao nhất với 1,75 triệu bảng Anh trong một năm đóng phim.

Một nhà văn khác của Anh đứng thứ 37 trong danh sách những người bán được nhiều sách với doanh thu cao là Christopher Little với 18,75 triệu bảng.

Barbara Taylor Bradford nổi tiếng năm 1979 với tiểu thuyết "A woman of Substance" cũng nằm trong danh sách này.

Tất cả những con số trên cho thấy nhà văn JK Rowling đã kiếm được số tiền đáng kinh ngạc cho tác phẩm ăn khách nhất hành tinh "Harry Potter" này. Chị đã thực sự "viết ra vàng".

Thúy Loan (Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 1897
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..